Ý nghĩa logo Barcelona – Đội bóng nổi tiếng Tây Ban Nha

Biểu tượng của Barca một trong những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Tây Ban Nha đã thay đổi rất nhiều phiên bản logo, cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa logo Barcelona qua bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa logo Barcelona

Nếu có ai đó hỏi bạn về nguồn gốc của bạn thì chắc hẳn bạn sẽ nói tới các yếu tố như: bố mẹ, quê hương của mình. Logo của đội bóng Barcelona ra đời cũng mang những ý nghĩa to lớn đó, không chỉ là biểu thị giá trị của một đội bóng lớn mà nó còn thể hiện niềm tự hào về nguồn góc đã sản sinh ra họ. Sự tồn tại của đội bóng Barcelona suốt những năm tháng qua có nhiều thay đổi logo nhưng chưa bao giờ họ bỏ đi lá cờ của thành phố Barcelona.

Logo Barcelona là một điều khiến các cầu thủ phải cảm thấy vinh dự mỗi lần khoác lên mình chiếc áo thi đấu. Đồng thời nócũng thể hiện sự gắn kết, bền chặt cho cả một tập thể khi thi đấu. Nhấn mạnh sự đóng góp công sức của từng cầu thủ trong mỗi trận đấu, họ không chỉ thi đấu vì bản thân mà còn vì cả đội và người hâm mộ yêu mến họ. Bóng đá là môn thể thao đồng đội cần phải hiểu nhau và phối hợp nhi[j nhàng, tài năng xuất chúng của một người chẳng thể nào làm nên thành công của một đội bóng.

Ý nghĩa logo Barcelona - Đội bóng nổi tiếng Tây Ban NhaÝ nghĩa logo Barcelona - Đội bóng nổi tiếng Tây Ban Nha

Bên cạnh đó logo này còn thể hiện sự yêu thương, sự cổ vũ và tinh thần đồng hành cùng đội bóng của người hâm mộ. Chính vì vậy mà ý chí thi đấu của cả đội được tăng thêm gấp bội phần, không hề e ngại trước bất kì một đối thủ nào mỗi khi chạm trán.

Giới thiệu đôi nét về đội bóng Barcelona

Barca là tên gọi thân mật của đội bóng Barcelona tại Barcelona, Catalunya, Tây Ban Nha.

Câu lạc bộ Barcelona thành lập năm 1899 bởi một nhóm cầu thủ bóng từ Thụy Sĩ, Anh và Catalunya và huấn luyện viên Joan Gamper.

Khẩu hiệu/slogan của đội bóng này là: Més que un club (Không chỉ là một câu lạc bộ).

Đội bóng Barcelona chơi trên sân nhà là sân Nou Estadi del Futbol Club Barcelona hay còn gọi là Nou Camp.

Câu lạc bộ Barcelona là một trong những đội bóng đạt nhiều thành tích nhất Tây Ban Nha và trên đấu trường quốc tế. Đội bóng này từng 26 lần giành kết quả bóng đá tây ban nha vô địch La Liga, 30 Cúp quốc gia, 13 Siêu cúp quốc gia và 2 Cúp Liên đoàn Tây Ban Nha, 5 chữ vô địch Cúp C1 châu Âu/UEFA Champions League, 4 Cúp C2, 3 Cúp C3, 5 Siêu cúp châu Âu cùng 3 Cúp thế giới.

Barcelona là đội bóng đầu tiên và duy nhất thế giới dành được đc 6 danh hiệu chính trong cùng một mùa giải (Champions League, La Liga, Cúp Nhà vua, Siêu cúp Tây Ban Nha, Siêu cúp châu Âu và Cúp thế giới các câu lạc bộ) vào mùa giải 2008 – 2009 do chiến lược gia Pep Guardiola dẫn dắt đội bóng.

Đội bóng này cũng giành 3 danh hiệu chính (Champions League, La Liga, Cúp Nhà vua) trong mùa giải 2014 – 2015 do huấn luyện viên Luis Enrigue dẫn dắt.

Lịch sử và quá trình hình thành của logo Barcelona

thiết kế logo đầu tiên hoặc đỉnh của câu lạc bộ Barcelona bao gồm một cấu trúc hình kim cương làm tư. Thiết kế The Crown of Aragon và dơi của vua James được đặt ở trên và nó được bao quanh bởi một chi nhánh nguyệt quế ở phía bên trái và một chi nhánh cọ vào phía bên phải.  Vào năm 1910, một cuộc thi được tổ chức cho các thành viên câu lạc bộ để đến với một tương lai mới. Cầu thủ Carles Comamala, người cũng chơi cho câu lạc bộ vào thời điểm đó, tạo ra một thiết kế chiến thắng mà vẫn được sử dụng cho đến ngày nay với một số tinh chỉnh cho phù hợp hơn.

Phiên bản hiện tại của câu lạc bộ Barcelona biểu tượng chứa St. George Cross ở góc trên bên trái trong khi cờ Catalan được đặt bên cạnh nó. Những màu sắc nổi bật của đội bóng, màu xanh và màu đỏ, được hiển thị trong sọc ở phía dưới. Hai màu sắc được cho là lấy cảm hứng từ trang phục của đội bóng trường Merchant Taylor hoặc có thể First Republic của Robespierre.