VFF tiết lộ thời gian bản hợp đồng với tân Giám đốc kỹ thuật

Sau thông tin về việc liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đã tìm được Giám đốc kỹ thuật mới người Nhật Bản, thông tin về bản hợp đồng giữa hai bên cũng dần được hé lộ.

VFF tiết lộ thời gian bản hợp đồng với tân Giám đốc kỹ thuật

Theo đó, VFF và ông Yusuke Adachi sẽ thống nhất ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm trong vai trò Giám đốc kỹ thuật. Mục tiêu sau khi ông Adachi đảm nhận vị trí trên là đưa ra định hướng phát triển cho nền bóng đá Việt Nam, hướng tới những mục tiêu lớn hơn trong tương lai gần. Ông Yusuke Adachi đang là giảng viên Elite của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và từng giảng dạy tại Khoá đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp do AFC tổ chức tại Việt Nam năm 2017. Thời điểm đó, ông đang đảm nhiệm vị trí HLV, phụ trách phát triển cầu thủ trẻ & HLV tài năng tại Liên đoàn bóng đá Hong Kong.

Rất nhiều những cựu danh thủ bóng đá Việt Nam như Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Hoàng Anh Tuấn, Nguyễn Đức Thắng, Hoàng Văn Phúc, Phan Thanh Hùng, Nguyễn Minh Phương, Nguyễn Văn Sỹ, Ngô Quang Trường, Lư Đình Tuấn… từng là học trò của chuyên gia người Nhật Bản.

Chủ tịch VFF kêu gọi khán giả tuân thủ quy định phòng chống dịch

Trận đấu vòng loại Cúp Quốc gia trên sân Thiên Trường tối qua (23/5) là sự kiện đặc biệt của bóng đá thế giới. Trong khi đa số các giải đấu bị hoãn, hủy hoặc phải tổ chức trong điều kiện không có khán giả, bóng đá Việt Nam đã trở lại và mở cửa cho cổ động viên vào sân cổ vũ.

“Tôi mong muốn sau trận đấu này, các trận tiếp theo của V-League, Cúp Quốc gia cũng sẽ có bầu không khí sôi động, hào hứng. Tôi rất hi vọng các trận đấu của bóng đá Việt Nam sẽ diễn ra thật hay, đẹp và cống hiến”, Chủ tịch Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Trần Anh Tú chia sẻ.

“Người hâm mộ hãy cứ tin vào bóng đá Việt Nam. Các đội bóng, các trận đấu, giải đấu sẽ đạt chất lượng tốt hơn nữa, qua đó đóng góp nhiều tuyển thủ chất lượng cho đội tuyển quốc gia”.

Bầu không khí cuồng nhiệt trên các khán đài sân Thiên Trường tạo nên những hình ảnh rất ấn tượng đánh dấu sự trở lại của bóng đá Việt Nam sau những ngày tạm nghỉ tránh dịch COVID-19. Tuy nhiên sự thể hiện của các cổ động viên trong trận đấu đặc biệt này vẫn chưa hoàn hảo.

“Chúng ta thấy ban tổ chức trận đấu đã làm hết sức mình theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống COVID-19. Dù vậy, vẫn có tình trạng khán giả bỏ khẩu trang trên khán đài”, bầu Tú nói.

“Chúng tôi mong người hâm mộ sẽ tự giác hơn, vì sức khỏe cộng đồng cũng như sự phát triển của bóng đá nước nhà”.

Để được cho phép đưa khán giả vào sân, ban tổ chức trận đấu phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương. Người hâm mộ chỉ được vào sân khi đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn tay và kiểm tra thân nhiệt.