VFF gấp rút đi tìm phó chủ tịch tài chính – tài trợ mới

Trong bối cảnh năm 2020 bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) gấp rút tìm phó chủ tịch tài chính – tài trợ mới.

VFF gấp rút tìm phó chủ tịch tài chính – tài trợ mới

Sau khi ông Cấn Văn Nghĩa rút lui khỏi ghế phó chủ tịch tài chính của VFF, trong suốt thời gian dài, VFF bị khuyết vị trí then chốt này. May mắn là trong thời điểm 2 năm vắng bóng phó chủ tịch tài chính, bóng đá Việt Nam lại gặt hái được nhiều thành công ở cấp độ đội tuyển quốc gia và U23 dưới thời HLV Park Hang-seo. Nhờ đó mà VFF thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn đến tài trợ. Đỉnh cao là năm 2019, VFF thu 240 tỉ đồng trong khi chỉ tiêu đề ra là 165 tỉ đồng.

Với đà này, VFF đặt mục tiêu năm 2020 thu được 256 tỉ đồng. Tuy nhiên, kể từ đầu năm 2020, bóng đá Việt Nam chịu thiệt hại nặng bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, dự báo nguồn thu của VFF trong năm 2020 sẽ giảm sâu. Điều này ảnh hưởng nhiều tới kế hoạch phát triển của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là tài chính dành cho các đội tuyển.

Trước khó khăn về tài chính, VFF chính thức gửi văn bản tới các tổ chức thành viên đề nghị đề cử người có thể đảm đương được vị trí phó chủ tịch phụ trách tài chính – tài trợ, thời hạn chậm nhất trong ngày 15-7 danh sách các ứng viên được chốt lại. Sau đó VFF có thể tổ chức đại hội thường niên để bỏ phiếu bầu chọn. Tiêu chí chọn vị trí phó chủ tịch phụ trách tài chính – tài trợ là người có uy tín, năng lực, huy động được các nguồn tài trợ, phẩm chất tốt, có tình yêu với bóng đá Việt Nam

Đến thời điểm này, một số nhân vật đang quan tâm tới chiếc ghế còn thiếu ở VFF nhưng tất cả phải được giới thiệu và đáp ứng các tiêu chí đề ra như trên.

VFF lên tiếng về những sai lầm của trọng tài gần đây

Theo đó, VFF đã có công văn gửi đề nghị Ban Trọng tài kiên quyết xử lý sai phạm của vòng 8 cũng như tại các giải đấu chuyên nghiệp. VFF cho rằng để nâng cao chất lượng công tác điều hành của trọng tài và giữ gìn uy tín, hình ảnh các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020, Ban Trọng tài VFF cần kiên quyết xử lý kỷ luật những trường hợp trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Xử lý nghiêm khắc giám sát trọng tài không hoàn thành nhiệm vụ.

Nghiêm túc rút kinh nghiệm cho lực lượng trọng tài trong công tác điều hành trận đấu, nâng cao nghiệp vụ và trình độ chuyên môn cho lực lượng trọng tài trong các lượt trận tới.

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, rõ ràng và minh bạch trong công tác chỉ định, phân công trọng tài tại các trận đấu.

Bổ nhiệm trọng tài đúng năng lực và phù hợp với tính chất trận đấu theo đúng quy trình đã được lãnh đạo VFF thông qua. Đặc biệt, dự đoán những trận đấu có tính chất căng thẳng để phân công trọng tài có năng lực tốt nhất điều hành.

Ngoài ra, VFF đề nghị Ban Trọng tài phối hợp chặt chẽ với Ban điều hành các Giải và các đơn vị, bộ phận liên quan kịp thời xử lý các vấn đề liên quan đến công tác trọng tài các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020.

Trước đó, trong trận đấu giữa Quảng Nam và SLNA tại vòng 8, Quảng Nam đánh bại SLNA với tỷ số 2 – 1 trên sân nhà Tam Kỳ. Kết quả của trận đấu không được chú ý nhiều bằng những tranh cãi sau trận.

Cụ thể, tình huống ở phút 51 khi Phan Văn Đức ngã trong vòng cấm sau pha va chạm với thủ môn Phạm Văn Cường. Tuy nhiên, trọng tài Nguyễn Minh Thuận không cho SLNA hưởng phạt đền. Đến tình huống thứ 2 diễn ra phút 89 khi Hữu Phước đánh đầu vào khung thành SLNA, tổ trọng tài xác định bóng đã qua vạch vôi, công nhận bàn thắng cho Quảng Nam. Bức xúc với việc bị bắt ép, lãnh đạo SLNA đã viết đơn kiến nghị về công tác trọng tài để gửi lên VPF, VFF.

Được biết, chiều 6/7, lãnh đạo VFF cũng đã mời Trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền ra Hà Nội làm việc. VFF yêu cầu Trưởng Ban trọng tài phải kiểm soát tốt hơn nữa công tác trọng, không để xảy ra quá nhiều sự cố suốt thời gian qua. Không loại trừ khả năng nếu Ban trọng tài không quán xuyến tốt được công việc, nhân sự Ban trọng tài buộc phải có sự thay đổi.