Tuyển nữ Việt Nam nhận được lời động viên ngay đầu năm mới

Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đến VFF gặp mặt đầu xuân và chúc tết các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam trong buổi tập cuối cùng hôm qua.

Tuyển nữ Việt Nam nhận được lời động viên khích lệ ngay đầu năm mới

Báo cáo tình tình chuẩn bị của đội tuyển nữ cho vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết, đội đã tập trung trở lại vào ngày mùng 3 Tết nguyên đán và ra sân tập luyện chiều cùng ngày cũng như duy trì lịch tập 2 buổi mỗi ngày.

Hiện tại, sức khỏe các tuyển thủ đều tốt, không có ai bị chấn thương. Trường hợp đáng tiếc duy nhất là trung vệ Chương Thị Kiều bị tái phát chấn thương cũ nên đã xin ở lại điều trị hồi phục tại Bệnh viện Thể thao.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết: “Đội tuyển nữ Việt Nam đã tập trung từ đầu tháng 1 vừa qua ngay sau SEA Games. Thời gian chuẩn bị của toàn đội tuy ngắn nhưng đã được VFF tạo mọi điều kiện tốt nhất, có chuyến tập huấn tại Quảng Ninh và 3 trận đấu giao hữu”.

Sau khi nghe báo cáo, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao sự nỗ lực của các nữ tuyển thủ, dù trong ngày nghỉ tết nhưng vì nhiệm vụ quốc gia vẫn xỏ giày ra sân tập luyện từ rất sớm.

“Tại vòng loại 3 Olympic, đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu 2 trận, các cầu thủ cần tiếp tục đem tinh thần trong năm 2019 để cố gắng bằng mọi giá phải thắng một trận, đạt kết quả tốt nhất. Một lần nữa, chúc toàn đội năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Tối ngày (30/1), đội tuyển nữ Việt Nam đã lên đường sang Hàn Quốc tham dự vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ bay từ Hà Nội đến Incheon, sau đó sẽ bay tiếp từ Incheon sang đảo Jeju – nơi diễn ra bảng đấu của tuyển Việt Nam. Ngày 6/2, tuyển nữ Việt Nam ra quân gặp Myanmar và đối đầu với Hàn Quốc ba ngày sau đó.

HLV Mai Đức Chung sàng lọc đội hình lần cuối cho vòng loại Olympic

Do chấn thương chưa kịp hồi phục, trung vệ Chương Thị Kiều chắc chắn không thể tham dự giải đấu. Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết, Chương Thị Kiều đã chủ động xin không tham gia đợt này để ở lại tiếp tục điều trị.

Một đội hình không có Chương Thị Kiều chắc chắn sẽ khiến tuyển nữ Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn. Bởi, những thành công vừa qua của thầy trò ông Mai Đức Chung đều có sự góp mặt của cầu thủ này như một mắt xích không thể thiếu trong đội hình thi đấu.

Cùng với sự vắng mặt của trung vệ đang thi đấu cho Câu lạc bộ nữ thành phố Hồ Chí Minh, Huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng quyết loại thêm 5 cầu thủ gồm Nguyễn Thị Liễu, Nguyễn Thị Trúc Hương, Cù Thị Huỳnh Như, Đinh Thị Thùy Dung và Trần Thị Ngọc Anh.

Đánh giá về cả đợt tập huấn chuẩn bị cho vòng loại thứ 3, Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết, toàn đội đã có sự chuẩn bị tốt nhất có thể: “Do thời gian chuẩn bị cho vòng loại 3 Olympic Tokyo 2020 chỉ sau SEA Games 30 một thời gian ngắn, nhưng với sự quan tâm của toàn xã hội, cùng với quyết tâm của toàn đội, tuyển nữ Việt Nam hiện đang có tinh thần tốt, phấn khởi và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ mới của năm 2020”.

“Với những gì đội tuyển nữ đã đạt được trong năm 2019, tôi tin các cầu thủ sẽ tiếp tục đem tinh thần thi đấu tuyệt vời đến Hàn Quốc để quyết tâm đạt kết quả tốt nhất”, Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển nữ Việt Nam quả quyết.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có mặt tại sân bay Incheon lúc 6h00 sáng 31/1 (giờ địa phương) và quá cảnh tại đây 3 tiếng trước khi nối chuyến để đến đảo Jeju, địa điểm diễn ra bảng A Olympic Tokyo 2020.