Trossard và Ljungberg có sự tương đồng tại Arsenal

Trossard và Ljungberg có sự tương đồng tại Arsenal, huyền thoại ngôi sao trong đội hình bất bại của HLV Arsene Wenger năm nào.

Trước khi nhắc đến lich bong da mùa giải 2003/04 khi Arsenal giành chức vô địch không thua trận nào, hãy quay ngược lại thời điểm hai mùa giải trước đó. Có lẽ không có “The Invincibles” nếu không có chức vô địch Premier League 2001/02 của Arsenal. Chiến thắng đó đã củng cố niềm tin cho đội bóng, và người góp phần lớn vào thành công đó là Ljungberg.

Trong 6 trận cuối của Premier League 2001/02, cầu thủ Thụy Điển đã ghi tổng cộng 6 bàn. Những bàn thắng đó không ít lần giúp Arsenal giành trọn 3 điểm. Điều này cũng là lý do khiến Trossard trở thành một cái tên đáng chú ý. Cầu thủ người Bỉ đang có một mùa giải cá nhân ấn tượng và góp phần vào thành công của Arsenal. Trong 7 trận gần đây, Trossard đã ghi 5 bàn, trong đó có bàn thắng quyết định trong trận đấu với MU ở Old Trafford.

Trossard và Ljungberg có sự tương đồng tại Arsenal
Trossard và Ljungberg có sự tương đồng tại Arsenal

Bàn thắng đó cũng phản ánh cách chơi của Trossard. Anh thường bắt đầu ở cánh trái, nhưng luôn xuất hiện đúng lúc và đúng chỗ để kết thúc một pha tấn công. Điều này cũng giống như Ljungberg. Mặc dù không phải là ngôi sao hàng đầu của Arsenal, Trossard và Ljungberg đều sẵn lòng lên tiếng khi đội bóng cần.

Nói thêm về “đúng lúc, đúng chỗ”, hai trong số bàn thắng của Ljungberg trong mùa giải 2002 là kết quả của những cú đệm bóng từ cự ly gần. Bàn thắng của Trossard vào lưới Wolves cũng đến sau một cú dứt điểm xuất sắc.

Với pha lập công vào lưới MU, ket qua bong da Trossard đã có tổng cộng 17 bàn thắng trên mọi đấu trường, trong đó có 12 bàn ở Premier League. Ljungberg cũng đã có 17 bàn ở mùa giải 2001/02, trong đó có 12 bàn ở Premier League!

Xem thêm: BĐ châu Á 23/3: Thủ quân ĐT Trung Quốc tuyên bố treo giày

Xem thêm: BĐ Quốc Tế 24/7: Bruno Fernandes: ‘Tôi không thay đổi vì chiếc băng đội trưởng

Và còn một sự trùng hợp khó tin cuối cùng. Năm 2002, hai trận đấu cuối mùa của Arsenal là trước MU ở Old Trafford và trước Everton trên sân nhà. Cuối tuần này, Arsenal của Trossard sẽ tiếp đón… Everton. Có lẽ đó không phải là trùng hợp ngẫu nhiên, mà là sự định mệnh để họ lên ngôi một lần nữa.