Top bài tập Yoga cơ bản cho người mới bắt đầu - tylebongda247

Top bài tập Yoga cơ bản cho người mới bắt đầu

Yoga là một trong những bộ môn rèn luyện thân thể quen thuộc được nhiều người lựa chọn học tập và theo đuổi như một đam mê. Sau đây là một số bài tập Yoga cơ bản cho người mới bắt đầu.

Theo nghiên cứu thì Yoga có nghĩa là sự hòa hợp và cân bằng thể lực cùng trí lực của một người. Tập Yoga giúp cho cơ thể được giải phóng năng lượng và tìm lại được có mình sự thanh tịnh trong tâm hồn. Ngoài ra nó còn giúp cho cơ thể được dẻo dai, tràn đầy sức sống.

Trong thời kỳ kinh tế xã hội ngày một phát triển như hiện nay thì càng có nhiều người theo học bộ môn này. Người ta học tập để tìm đến cho mình sự cân bằng trong cuộc sống và giải tỏa những áp lực trong công việc. Nếu như bạn đang có ý định tập luyện Yoga thì có thể tham khảo và thử tập ngay những động tác dưới đây ở mức độ dễ mà hầu hết mọi người đều có thể tập được.

Top bài tập Yoga cơ bản cho người mới bắt đầu
Top bài tập Yoga cơ bản cho người mới bắt đầu

Bài tập Yoga cơ bản Easy Pose

Đây là động tác có mức độ dễ vừa phải phù hợp với những người mới tiếp xúc với bộ môn Yoga. Để thực hiện được động tác này bạn cần ngồi ngay ngắn trên sàn. Sau đó thực hiện khoanh chân bằng tròn, mở rộng đầu gối, ép hẳn xuống sàn càng tốt. Cuối cùng kết hợp hai tay đặt lên gối một cách thoải mái.

Trong quá trình áp dụng động tác yoga cơ bản này bạn hãy thở đều, nhẹ nhàng, nhắm mắt tĩnh tâm. Sau đó ngồi im như vậy trong một khoảng thời gian nhất định sẽ thấy được những kết quả bất ngờ mà nó đem lại.

Tác dụng: giúp cho tinh thần được thoải mái, căng giãn cơ lưng, đầu gối và mắt cá nhân cũng được tập luyện…

Tư thế Chiếc ghế

Tư thế này còn được gọi với tên tiếng anh  là Chair Pose . Để  thực hiện được phương pháp này thì chúng ta cần đứng thẳng trên sàn, hít vào giơ hai tay lên cao. Sau đó điều chỉnh nhịp thở và lòng bàn tay hướng vào nhau. Tiếp tục thở đều và từ từ để cơ thể xuống ở tư thế squat. Thở ra hít vào đều đặn và giữ nguyên tư thế này trong khoảng thời gian 30 đến 60 giây tùy thuộc vào mức chịu đựng của bạn.

Bài tập Yoga cơ bản này có tác dụng giúp làm giảm đau đầu, chữa chứng mất ngủ. Ngoài ra nó còn giúp rèn luyện cơ đùi một cách hiệu quả.

Tư thế Đứa trẻ

Quỳ trên sàn , khi thực hiện bạn chạm ngón cái của hai chân vào với nhau. Sau đó chú ý đến việc  ngồi lên phần gót chân, mở gối ra. Trong quá trình thực hiện động tác thì cần hít vào sau đó từ từ cúi người xuống sát sàn, thở ra và giữ nguyên tư thế này từ 30 giây đến vài phút tùy khả năng của bạn.

Cuối cùng nhẹ nhàng thả lỏng cổ, lưng, cơ trung tâm và điều chỉnh nhịp thở một cách ổn định.

Tác dụng của tư thế này giúp cho người tập thư thái đầu óc. Tâm lý được thoải mái giải tỏa những căng thẳng và mệt mỏi trong trong quá trình làm việc. Đồng thời nó còn có tác dụng làm giãn cơ hông, lưng, mông và đùi. Tuy nhiên nó chống chỉ định với người đang có thai và có tiền sử bị đau đầu gối.

Bài tập Yoga cơ bản Con bò (Cow Pose)

Đây được xem là một tư thế giúp rèn luyện cột sống vô cùng hiệu quả. Khi thực hiện người tập cần phải quỳ bò trên sàn. Sau đó hít sâu sau đó võng lưng xuống sâu nhất có thể, từ từ thở ra. Cuối cùng hoàn thiện tư thế với điều chỉnh độ cong lưng võng bụng. Kết hợp với nó nhịp thở phải đều đặn trong khoảng 20-30 lần.

Động tác này giúp căng giãn cơ bụng và cơ lưng một cách hiệu quả. Ngoài ra nó còn làm rất hiệu quả đối với cột sống và nội tạng giữ gìn sức khỏe một cách hiệu quả.

Tư thế Cây cầu (Bridge Pose)

Đây cũng là động tác dễ thực hiện đói với những người mới tiếp xúc với Yoga. Để thực hiện động tác này thì người tập cần nằm trên sàn, ngửa mặt lên trên, hai chân co lại để đùi và cẳng chân tạo ra góc vuông 90 độ so với mặt sàn, hai tay để xuôi thoải mái. Sau đó hít vào rồi điều chỉnh cơ thể từ từ ưỡn người lên, đưa phần hông và xương chậu lên trên, thở ra và giữ khoảng 10 nhịp thở. Làm lặp lại vài lần nữa.

Tác dụng: tốt cho cơ trung tâm, mông, cột sống…

Trên đây là một số thông tin về một số bài tập Yoga cơ bản cho người mới bắt đầu. Hy vọng với những thông tin mà tylebongda247.com chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.