Tin sáng 18/9: Hà Nội FC đã sẵn sàng bước lên ngôi vương

Tin bóng đá Việt Nam sáng ngày 18/9: BLV Quang Huy cho rằng, Hà Nội FC lão luyện đã trở lại dù Văn Hậu, Văn Dũng chưa xuất trận vẫn có trận cầu mãn nhãn trước CLB TP.HCM.

Hà Nội FC đã sẵn sàng bước lên ngôi vương

Trận bán kết Cup Quốc gia 2020 giữa Hà Nội FC và CLB TP.HCM khép lại với tỷ số 5-1 nghiêng về đội chủ sân Hàng Đẫy và dư âm của nó vẫn chưa nguội.

Chứng kiến Hà Nội FC vùi dập CLB TP.HCM, BLV Quang Huy cho rằng, một Hà Nội FC lão luyện đã trở lại dù Văn Hậu, Văn Dũng vẫn chưa xuất trận được.

“Hà Nội FC đã vào phom. Các vị trí chấn thương chưa trở lại nhưng những người thay thế cho thấy họ sẵn sàng chinh phục. Không còn là một Hà Nội FC mong manh quá tải như đầu mùa nữa. Các vị trí vào sân đều sung sức”, BLV Quang Huy chia sẻ.

Theo BLV Quang Huy, bộ đôi ngoại binh của TP.HCM hôm qua chưa bắt nhịp được và việc đội khách vắng Công Phượng, Huy Toàn cũng ảnh hưởng rất nhiều đến mẹo chơi.

“Nhiều người đã hình dung ra thế trận đôi công bởi TP.HCM lúc này là đội hiếm hoi ở Việt Nam chơi theo kiểu áp đặt, tấn công. Cá nhân tôi cũng nghĩ họ sẽ đá sòng phẳng với Hà Nội FC khi mà những mùa gần đây đã đá tốt với Hà Nội FC để tạo tạo thành cặp đấu bắt đầu có duyên nợ với nhau.

Đáng tiếc là vắng Huy Toàn, Công Phượng cộng với việc hàng thủ TP.HCM chơi không tốt, các tân binh đắt giá chưa bắt nhịp được đã khiến TP.HCM đánh mất hoàn toàn thế trận”, BLV Quang Huy nói.

Nhà báo Anh Ngọc nhận định trận đấu giữa Hà Nội FC và TP.HCM hôm qua có kịch bản như trận đấu giữa 2 đội cách đây không lâu ở V-League 2020.

“Tôi thấy trận đấu hôm qua và trận thua 0-3 của CLB TP.HCM ở V-League cách đây không lâu có nhiều điểm giống nhau. Điểm giống nhau quan trọng nhất là CLB TP.HCM luôn nhập cuộc hay hơn, có được cơ hội đầu tiên, có thể ăn bàn nhưng Hà Nội FC vẫn chơi đủng đỉnh. Xem thì có vẻ như Hà Nội FC chưa bắt nhịp nhưng thực ra là họ đang chờ đối thủ sai lầm và khi cỗ máy vào guồng, họ bắt đầu ghi bàn.

Thời điểm 2 tháng trước, rõ ràng Hà Nội FC đang có nhiều vấn đề về mặt nhân sự và phong độ. Quang Hải lúc đó cũng chưa “nóng máy”. Thế nhưng về kết quả, cách thắng của Hà Nội FC trước TP.HCM không khác nhau”, nhà báo Anh Ngọc nói.

Hà Nội FC xin đón khán giả ở trận chung kết

Hà Nội FC cùng Viettel là hai đội vào tới chung kết cúp Quốc gia 2020, tạo trận “deryby Thủ đô” đáng mong đợi.

Ở hai trận bán kết, Quang Hải và đồng đội đã thắng đậm 5-1 câu lạc bộ TP.HCM trong khi đoàn quân huấn luyện viên Trương Việt Hoàng đánh bại Than Quảng Ninh.

Theo thông tin của VietnamPlus, sáng 17/9, câu lạc bộ Hà Nội đã gửi văn bản xin phép Sở Văn hoá-Thể thao Hà Nội để mở cửa, bán vé cho cổ động viên vào sân Hàng Đẫy theo dõi trận chung kết cúp Quốc gia.

Đại diện đội bóng thủ đô cho biết: “Dịch COVID-19 đang được kiểm soát tốt. Việt Nam đã trải qua hơn 2 tuần không xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng. Trận chung kết cúp Quốc gia giữa Hà Nội và Viettel hứa hẹn rất hấp dẫn nên chúng tôi mong muốn mở cửa sân phục vụ khán giả.”

Cũng trong ngày hôm nay, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng có văn bản do Chủ tịch Lê Khánh Hải ký gửi Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề nghị cho khán giả vào sân theo dõi bóng đá.

Văn bản của VFF nêu rằng căn cứ vào tình hình hiện nay, dịch COVID-19 đã được khống chế cơ bản, Chính phủ vừa qua cũng đã có chủ trương thực hiện mục tiêu kép sẵn sàng trong công tác phòng, chống dịch và đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, đồng thời mở cửa trở lại mọi hoạt động. Bởi vậy, VFF đề nghị Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội xem xét cho khán giả vào sân trận Chung kết cúp Quốc gia 2020.

VFF cho biết sẽ yêu cầu Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Ban tổ chức trận đấu cam kết thực hiện nghiêm túc, đầy đủ công tác kiểm tra và đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, trận đấu giữa Hà Nội FC và Viettel dự kiến sẽ diễn ra lúc 17h ngày 20/9. Đội bóng Thủ đô đề nghị xin ban tổ chức cúp Quốc gia đổi giờ thi đấu lên thành 19 giờ 15 để có thể phục vụ khán giả theo dõi một cách tốt nhất.

Sau cùng, trận ‘derby Thủ đô’ tới được chốt vào 18 giờ ngày 20/9.