Tin ngày 14/8: HLV Park Hang-seo tiếp tục gọi Tiêu Exal lên tuyển

Cầu thủ Việt kiều Pháp sinh năm 2000 – Tiêu Exal tiếp tục được HLV Park Hang-seo trao cơ hội gọi lên tập trung cùng đội tuyển U22 Việt Nam.

HLV Park Hang-seo tiếp tục gọi Tiêu Exal lên tuyển

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã công bố danh sách 48 cầu thủ được gọi lên đội tuyển U22 Việt Nam ở đợt tập trung ngắn hạn trong tháng 8.

Cũng như đợt tập trung hồi đầu tháng 7, có nhiều cái tên quen thuộc góp mặt, trong đó nổi bật có Tiêu Exal. Tiền vệ sinh năm 2000 mang trong mình hai dòng máu Pháp – Việt đã gây ấn tượng với HLV Park Hang-seo trong đợt tập trung trước nhờ lối chơi nhiệt huyết, lăn xả. Anh cũng cho thấy nhãn quan chiến thuật rất tốt ở tuyến giữa.

Bên cạnh tài năng trẻ của CLB TP.HCM, còn có những gương mặt như Nguyễn Văn Toản, Bùi Hoàng Việt Anh, Dương Tùng Lâm, Nguyễn Hai Long, Trần Danh Trung. Ngoài ra, thầy Park còn tạo điều kiện cho một số cái tên mới toanh được “ăn cơm tuyển” như Đặng Văn Lắm, Nhâm Mạnh Dũng, Mai Xuân Quyết hay Lê Văn Xuân.

HLV Park Hang-seo điều Văn Toản xuống cho U22

Chiều 13/8, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách cầu thủ được triệu tập vào đội tuyển U22 Việt Nam hội quân từ 16-26/8. Danh sách này gồm 48 cái tên tới từ hạng nhì, hạng nhất và V-League. Cầu thủ hạng nhì duy nhất góp mặt là tiền đạo Huỳnh Tiến Đạt của CLB CAND.

Ở lần hội quân thứ hai từ đầu năm, ông Park đã điền tên nhiều cầu thủ trẻ chơi tốt ở V-League thời gian qua như: Mai Xuân Quyết (Nam Định), Đặng Văn Lắm (SLNA), Nguyễn Hai Long (Than Quảng Ninh)… Cầu thủ Việt kiều Tiêu Exal cũng góp mặt dù chưa thi đấu trận nào ở V-League.

Hơn 1 nửa lực lượng của đợt tập trung đầu tiên tiếp tục góp mặt ở đợt tập trung lần thứ hai này. Ngoài ra, HLV Park Hang-seo cũng quyết định điền tên một số cầu thủ vừa được lên danh sách cho đội tuyển Việt Nam nhưng không tập trung do vòng loại World Cup 2022 bị hoãn đến sang năm.

Theo lịch, U22 Việt Nam sẽ có mặt tại Hà Nội vào ngày 16/8 để thực hiện các bước kiểm tra y tế theo quy định. Thầy trò ông Park Hang Seo sẽ có buổi tập đầu tiên vào chiều 18/8 và kết thúc giai đoạn tập luyện vào ngày 28/8.

Do FIFA đã chính thức dời loạt trận vòng loại thứ hai World Cup 2022 sang năm 2021 và AFF Cup 2020 cũng bị hoãn sang năm sau, ĐT Việt Nam sẽ không còn trận đấu nào trong năm nay. HLV Park Hang-seo sẽ có thời gian chuyên tâm uốn nắn đội U22. Ông thầy Hàn Quốc phải sàng lọc dần lực lượng nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam vào năm sau.