Tìm hiểu thứ tự bài mạnh trong poker – Tay bài nào mạnh nhất?

Poker là một Gambling lá hay và hấp dẫn nhất hiện nay thu hút số lượng người chơi vô cùng đông đảo. Vậy thứ tự bài mạnh trong poker như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài phân tích và chia sẻ chi tiết sau đây của chúng tôi nhé!

Tay bài trong Poker là gì?

Trong Poker, mỗi tay bài được tạo thành từ 5 lá bài và bạn được phép giữ 2 lá bài riêng tư và kết hợp chúng với 5 lá bài chung để tạo thành bộ bài mạnh nhất. Bạn cũng có thể sử dụng 4 lá bài chung hoặc 5 lá bài của mình để tạo thành bộ bài.

Tuy nhiên, để chiến thắng, bạn cần phải nắm rõ thứ tự các tay bài và bài tẩy mạnh nhất trong Poker để có thể đánh bại đối thủ. Vì vậy, trước khi bắt đầu chơi, hãy tìm hiểu về các tay bài mạnh và thứ tự bài tẩy để tăng cơ hội chiến thắng. tylebongda247.com sẽ cung cấp thông tin cần thiết để giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.

Thứ tự bài mạnh trong Poker từ lớn đến nhỏ

Trong Poker, thứ tự của lá bài không phụ thuộc vào chất hoặc màu sắc mà thay vào đó, nó phụ thuộc vào mức độ mạnh yếu của từng lá bài. Dưới đây là danh sách thứ tự các tay bài Poker, được xếp theo thứ tự từ mạnh nhất đến yếu nhất:

Thùng phá sảnh

“Tập hợp bài mạnh nhất” trong Poker được gọi là “Thùng phá sảnh”. Nó là một tay bài rất hiếm khi xuất hiện và khi người chơi sở hữu nó, họ có thể đánh bại bất kỳ đối thủ nào. Thùng phá sảnh được tạo thành bởi năm lá bài cùng một chất từ 10 đến A, và được coi là một trong những tay bài mạnh nhất trong Poker.

Thứ tự bài mạnh trong Poker từ lớn đến nhỏ

Thứ tự bài mạnh trong Poker từ lớn đến nhỏ

Sảnh đồng chất

“Sảnh đồng chất” đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách tay bài mạnh nhất trong Poker, theo các chuyên gia kinh nghiệm dự đoán Kingfun68. Tay bài này bao gồm một tập hợp 5 lá đồng chất liên tiếp nhau. Nếu cả hai người chơi trong một ván đấu đều có “Sảnh đồng chất”, người chiến thắng sẽ được xác định bởi bộ bài lớn hơn.

Tứ quý – Thứ tự bài mạnh trong Poker

Tứ quý là một tập hợp bao gồm 5 lá bài, trong đó có 4 lá giống nhau và 1 lá khác gọi là “Tứ quý”. Trong trường hợp cả hai người chơi trong một ván đều có cùng bộ “Tứ quý”, thì sẽ xét đến bộ bài nào lớn hơn. Nếu bộ bài này được tạo từ trong tập hợp chung của 5 lá bài, thì sẽ tiến hành xét đến lá bài còn lại để quyết định thắng thua.

 Cù lũ

Cù lũ là một tổ hợp bao gồm 1 bộ ba lá bài và 1 bộ đôi, được tạo thành từ các lá bài chung. Khi cả hai người chơi đều có Cù lũ, người sở hữu bộ 3 lá bài lớn hơn sẽ thắng sau khi xét bài. Theo các cao thủ game gambling đổi thưởng rút tiền mặt, nếu cả hai người cùng có bộ 3 lá bài giống nhau, thì sẽ tiếp tục xét đến bộ đôi lá bài để quyết định thắng thua.

Thùng – Thứ tự bài mạnh trong Poker

“Thùng” là một tay bài gồm 5 lá bài giống nhau về chất , tuy nhiên giá trị không liên tiếp về thứ tự. Nếu cả hai người đều có Thùng, thì sẽ xét lá bài cao nhất để quyết định người thắng cuộc.

 Sảnh

“Sảnh” là một bộ 5 lá bài liên tiếp nhau, không đồng chất, được tạo ra bằng cách kết hợp các bài trên tay người chơi và trên bàn. Trong trường hợp nhiều người trong ván đều có Sảnh, thì sẽ xét đến lá bài cao nhất để quyết định thắng thua.

Cần lưu ý rằng Thùng sẽ phá Sảnh nếu có quân Át (A) cao nhất trong tập hợp 5 lá: 10 – J – Q – K – A. Tuy nhiên, trong bộ Sảnh 5 lá: A – 2 – 3 – 4 – 5, quân A sẽ là lá thấp nhất.

Bộ ba lá 

“Bộ ba lá” là tập hợp bài của bạn có 3 lá giống nhau, nhưng không đồng chất. Nếu trong một ván, cả 2 người chơi đều có cùng bộ ba lá, thì sẽ tiếp tục xét bộ ba của người nào lớn hơn để quyết định người thắng cuộc. Nếu vẫn không thể xác định được người thắng cuộc, thì sẽ xét 2 lá bài còn lại để quyết định.

Hai đôi – Thứ tự bài mạnh trong Poker

Khi bạn có một tập hợp gồm 5 lá bài và đã sắp xếp lại thành “Hai đôi”, nếu trong đó có 2 đôi và 1 lá bài lẻ. Người chơi nào có đôi bài lớn hơn sẽ giành chiến thắng. Nếu không thể xác định được đôi nào lớn hơn thì sẽ tiến hành so sánh quân bài lẻ.

Một đôi 

Một bộ bài “1 đôi” bao gồm 2 lá bài giống nhau và 3 lá bài lẻ khác nhau. Trong trường hợp nhiều người chơi có cùng “1 đôi” trên bàn, người chơi nào có đôi cao nhất sẽ giành chiến thắng. Nếu không thể xác định được đôi nào cao nhất thì sẽ tiếp tục xét đến 3 lá bài lẻ cao nhất.

Mậu thầu 

“Mậu thầu” là một bộ bài gồm các lá bài không thể sắp xếp thành đôi, sảnh, hoặc các bài không liên tiếp, không đồng chất,… Đây là bộ bài yếu nhất trong bộ Poker. Nếu có nhiều người chơi cùng có bộ bài “Mậu thầu” trên bàn, người chơi có lá bài cao nhất sẽ giành chiến thắng.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu  thứ tự bài mạnh trong poker? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé!

Xem thêm: Cách xào bài tiến lên bịp điêu luyện được cao thủ chia sẻ

Xem thêm: Xóc đĩa là gì? Hướng dẫn cách tham gia đơn giản nhất

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ vũ cho các hành vi đánh bạc, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "