Tìm hiẻu luật chơi tennis cơ bản mới nhất 2020

Tennis là một môn thể thao thu hút sự chú ý của nhiều fan hâm mộ trên thế giới và nó đang rất phổ biến tại Việt Nam. Vậy luật chơi tennis như thế nào? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của tylebongda247.com.

Tìm hiểu luật chơi tennis cơ bản cho người mới bắt đầu

Đối với bất kỳ một môn thể thao nào khi tham gia thi đấu người chơi cũng cần phải nắm rõ các luật chơi cơ bản để có thể có được một chiến thuật chơi đúng cách cũng như kế hoạch tập luyện được hiệu quả. Sau đây là những luật chơi tennis cơ bản được cập nhật mới nhất trong năm 2020

Điều 1: Quy định về sân

Kích thước sân bóng tennis tiêu chuẩn: Chiều dài 23,77m, chiều rộng 8,23m.

Lưới thi đấu: Phải được căng ở chính giữa sân, chia sân thành hai phần có kích thước bằng nhau, chiều cao lưới đạt 0,914m, cạp lưới màu trắng, chiều rộng bằng 5m.

Tìm hiểu luật chơi tennis cơ bản cho người mới bắt đầu
Tìm hiểu luật chơi tennis cơ bản cho người mới bắt đầu

Dây buộc: Dây thừng hoặc dây kim loại có đường kính tối đa là 0,8cm.

Đường biên: có đường biên ngang và đường biên dọc, đường giao bóng cách lưới 6,4m.

Ô giao bóng: Là khoảng sân giữa lưới và đường giao bóng có giới hạn là chiều rộng 5m chia sân thành hai phần song song và bằng nhau.

Đường kẻ trên sân có kích thước tối thiểu là 2,5cm và tối đa 5cm. Đường cuối sân có thể kẻ rộng 10cm và có chung màu sơn

Điều 2: Luật về giao bóng và đỡ giao bóng

Trong luật tennis cơ bản, mỗi người chơi đứng sẽ đứng ở mỗi một phần sân, một người giao bóng sẽ thực hiện cú phát bóng đầu tiên và một người thực hiện đỡ bóng.

Điều 3: Chọn sân và giao bóng

Để chọn người giao bóng đầu tiên sẽ được quyết định bằng việc trọng tài tung đồng xu. Người thắng có thể dành quyền chọn giao bóng hoặc nhường cho đối thủ. Nếu người thắng khi tung đồng xu chọn quyền giao bóng hoặc đỡ bóng thì sẽ có quyền chọn sân thi đấu.

Điều 4: Luật về cách thức giao bóng

Người giao bóng sẽ đứng ngoài sân sau đường biên ngang bằng cả 2 chân, người giao tung bóng lên cao với độ cao tùy ý rồi dùng vợt đánh bóng sang bên phía đối phương. Người giao chỉ được sử dụng một tay giao bóng. Trong quá trình giao bóng người giao bóng giữ nguyên vị trí không được chạy đi lại. Đồng thời không được chạm vào bất kỳ đường kẻ vạch cuối sân.

Điều 5: Trình tự giao bóng

Người giao bóng sẽ thực hiện phát bóng ở phần sân bên phải rồi sang phần sân bên trái của mình và bắt đầu từ bên phải trước ở mỗi lượt chơi. Khi giao, bóng phải qua lưới và rơi vào phần sân chéo so với vị trí đang đứng trước khi đối thủ thực hiện pha đỡ bóng

Điều 6: Lỗi giao bóng

Theo luật chơi tennis thì lỗi giao bóng được tính như sau

  • Người giao bóng vi phạm điều 7 và điều 8
  • Giao bóng đánh không trúng bóng khi bóng được người chơi tung lên cao
  • Giao bóng chạm các thiết bị cố định và trọng tài trước khi chạm đất.
  • Giao bóng ra ngoài sân.

Xem thêm: Tìm hiểu kỹ thuật núp gió xe đạp khi đạp xe đường trường

Trên đây là một số thông tin co bản về luật chơi tennis được cập nhật mới nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.