Tìm hiểu kỹ thuật nổi trên mặt nước cho người mới học bơi

Tìm hiểu kỹ thuật nổi trên mặt nước cho người mới học bơi

Kỹ thuật nổi trên mặt nước không cần cử động cho người mới học bơi như thế nào? Đây là một câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của những người mới học bơi. Cụ thể mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của tylebongda247.com để biết thêm chi tiết.

Nguyên lý của kỹ thuật nổi trên mặt nước

Bởi là một môn thể thao giúp tăng cường sức khỏe nhưng điều cản trở cơ bản với người học bơi chính là không thể nổi trên mặt nước. Chính điều này dẫn đến tình trạng dù cố gắng gắng vẫn không thể học bơi một cách hoàn thiện. Chính vì vậy người học cần học thêm kỹ thuật nổi trên mặt nước để bắt đầu các bài học bơi của mình. Biết cách nổi chính là khả năng sinh tồn cơ bản nhất của con người. Đặc biệt đối với những người mới học bơi thì đây là một điều sống còn.

Tìm hiểu kỹ thuật nổi trên mặt nước cho người mới học bơi
Tìm hiểu kỹ thuật nổi trên mặt nước cho người mới học bơi

Nguyên lý cơ bản của kỹ thuật này chính là những vật có mật độ cao hơn nước sẽ chìm trong nước. Theo nghiên cứu thì cơ thể của con người có mật độ tương đương với nước. Cơ thể người có 2/3 trọng lượng cơ thể là chất lỏng. Do đó về cơ bản thì con người không thể chìm trong nước được. Điều quan trọng nhất chính là bạn cần phải biết đặt cơ thể ở những điểm đúng để nó thể tự nổi lên trên mặt nước.

Đối với những người biết bơi thì họ không cần làm gì mà vẫn có thể nằm trên mặt nước được trong một thời gian dài mà tay chân không cần cử động. Cơ thể thả lỏng và thư giãn thì cơ thể sẽ tự nổi lên mặt nước.

Khả năng tự nổi của con người

Bạn có thể thử nghiệm khả năng này bằng cách đeo kính bơi và bắt đầu thử xem mình có thể nổi lên mặt nước được không. Nếu sợ nước thì bạn có thể nhờ người biết bơi giám sát hộ mình. Chọn một vùng nước sâu và úp mặt xuống nước rồi co hai chân lại. Sau đó dùng tay ôm lấy chân và nín thở bạn sẽ thấy lưng mình nổi trên mặt nước. Nếu như không thở được nữa thì bạn hãy thổi hết hơi ra rồi ngoi lên mặt nước.

Lưu ý trong quá trình test khả năng nổi thì điều quan trọng nhất chính là sự bình tĩnh. Càng cố gắng vùng vẫy thì bạn càng dễ bị sặc nước và mất đi khả năng giữ khí để nổi.

Kỹ thuật nổi trên mặt nước cơ bản

Khi học kỹ thuật nổi trên mặt nước thì bạn nên chọn chỗ nước nông để thực hiện. Nên nhớ vẫn đeo kính, hít thở thật sâu,sau đó ngả người ra sau một cách từ từ và điều quan trọng nhất chính là bạn phải bình tĩnh. Trong quá trình tập luyện bạn hãy hơi ưỡn lưng lên để phần ngực nổi lên trên mặt nước. Hai tay dang rộng hai bên và thả lỏng người để không bị căng cứng cơ hay chuột rút. Nếu không bạn sẽ rất khó nổi trên mặt nước.

Trong quá trình tập luyện nếu bạn thấy cơ thể bắt đầu chìm thì bạn có thể đưa tay lên đỡ lấy phần mặt và giữ cho trọng lượng cơ thể không bị chìm. Lúc này, chân bạn có thể chìm xuống nước do bạn chưa biết cách hoặc vẫn còn sợ, tuy nhiên hay giơ chân lên sát mặt nước, tạo cho cơ thể thành một đường thẳng. Lúc này bạn đã có thể nổi trên mặt nước mà không cần cử động. Khi chân chìm xuống, bạn có thể cử động, đạp nhẹ chân là cơ thể sẽ nổi.

Xem thêm: Kỹ thuật thở nước cho người chưa biết bơi

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu kỹ thuật nổi trên mặt nước cho người mới học bơi. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.