Tìm hiểu cách bơi nhanh hiệu quả mà không mất sức

Cách bơi nhanh giúp cho người bơi có thể bức phát trong tập luyện mà không cần tốn nhiều thời gian và công sức. Vậy cách thực hiện nó như thế nào? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của tylebongda247.com.

Hướng dẫn thực hiện cách bơi nhanh

Bơi lội là một môn thể thao cơ bản giúp nâng cao sức khỏe cho người tập luyện. Tuy nhiên cách bơi nhanh như thế nào và thực hiện làm sao để không mất sức là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thức hiện cách bơi nhanh đúng kỹ thuật hiện nay:

Hít thở đúng cách

Hít thở là kỹ thuật cơ bản trong tập luyện bơi lội đặc biệt là với những người mới học bơi thì kỹ thuật này vô cùng quan trọng. Để có thể bơi nhanh thì người tập phải nắm chắc kỹ thuật này. Hít thở đúng cách giúp người bơi không bị thiếu oxy, phòng trừ trường hợp đuối nước và có một thể lực tốt nhất khi bơi. Khi bơi, bạn nên điều chỉnh nhịp thở và cố gắng hít vào bằng miệng và thở ra bằng mũi.

Hướng dẫn thực hiện cách bơi nhanh
Hướng dẫn thực hiện cách bơi nhanh

Khởi động kỹ trước khi xuống nước

Cách bơi nhanh nhưng không mất quá nhiều sức chính là bạn nên khởi động thật kỹ trước khi xuống nước. Thông thường thao tác khởi động chỉ mất 5 đến 10 phút cho những động tác xoay cơ và giãn cơ. Việc không khởi động trước khi bơi có thể ảnh hưởng lớn đến tốc độ bơi của bạn. Không những thế, việc đột ngột xuống nước khi cơ thể chưa hâm nóng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người bơi.

Cải thiện kỹ thuật bơi

Dù học cách bơi nhanh như thế nào thì bạn cũng cần nắm vững những kỹ thuật bơi cơ bản. Để bơi nhanh không mất sức bạn nên thực hiện đúng theo chỉ dẫn của các vị huấn luyện viên bơi lội. Cùng với đó các kỹ năng cơ bản như: khả năng giữ thăng bằng, khả năng duỗi thẳng chân khi bơi, độ nổi của cơ thể… đều phải được nắm chắc. Những kỹ thuật này nếu được cải thiện thì tốc độ bơi của bạn sẽ có nhiều thay đổi đáng kinh ngạc. Cụ thể, các kỹ thuật bơi bạn cần cải thiện để bơi nhanh hơn gồm có:

Cải thiện khả năng giữ thăng bằng

Giữ thăng bằng cơ thể ở dưới nước tốt giúp bạn giảm lực cản khi bơi từ đó tốc độ bơi nhanh hơn bình thường. Để cải thiện kỹ năng này, bạn cần duy trì tư thế nằm ngang khi bơi sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất. Đối với bơi sải, nên ngẩng đầu vừa phải để giữ thăng bằng một cách tốt nhất, đồng thời đạp chân mạnh về phía sau để tạo thế cân bằng.

Đập chân hiệu quả

Nâng cao kỹ năng đập chân sẽ giúp bạn giữ thăng bằng tốt và hạn chế được lực cản của nước trong quá trình bơi lội. Trong quá trình bơi bạn nên đập chân với lực vừa phải không để nước tung tóe và chân quá thấp so với mặt nước.

Cải thiện lực đẩy

Tiếp theo, trong cách bơi nhanh bạn bạn nên chú ý cải thiện lực đẩy để tăng tốc độ. Bạn cần biết rằng, tốc độ bơi phụ thuộc 10% từ đôi chân và còn lại sẽ phụ thuộc vào cánh tay. Chính vì vậy, để bơi nhanh bạn nên đập chân thật mạnh để tăng lực đẩy về phía trước.

Chú ý điều chỉnh cánh tay

Tiếp nữa, bạn cần điều chỉnh cánh tay sao cho bàn tay và cẳng tay hướng về phía sau nhằm tăng tốc độ bơi tối đa. Đây chính là động tác quạt khuỷu tay cao trong bơi sải, giúp khuỷu tay cao hơn đầu, hạn chế lực cản và nhờ đó giúp bạn bơi nhanh hơn bình thường.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách bơi nhanh hiệu quả mà không mất sức. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn trong quá trình học bơi.