Tiểu sử cầu thủ Luis Rioja và sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp

Luis Rioja là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Tây Ban Nha hiện đang thi đấu cho CLB Deportivo Alaves tại La Liga. Cùng tìm hiểu tiểu sử cầu thủ Luis Rioja nhé.

Tiểu sử cầu thủ Luis Rioja và sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp

Tiểu sử cầu thủ Luis Rioja

Luis Jesús Rioja González (sinh ngày 16 Tháng 10 1993), là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Tây Ban Nha chơi ở vị trí tiền vệ cánh trái cho Deportivo Alaves.

Sự nghiệp bóng đá của Tomás Pina

Rioja sinh ra ở Las Cabezas de San Juan , Seville , Andalusia , và là một học viên của học viện CD Cabecense, Rioja ra mắt CLB vào ngày 02 tháng 9 năm 2012, chơi 22 phút cuối cùng của một 2-0 Tercera Division nhà giành chiến thắng trước Cádiz CF B.

Rioja ghi bàn thắng đầu tiên của anh ấy vào ngày 18 tháng 11 năm 2012, trong trận đấu có ketquabongda thắng 4–0 trên sân nhà của Arcos CF , và kết thúc mùa giải với 4 bàn thắng sau 35 lần ra sân. Vào ngày 27 tháng Sáu năm sau, ông đã ký một hợp đồng 3 năm với Real Madrid và được giao nhiệm vụ C-đội ở Segunda Division B.

Vào ngày 27 tháng 7 năm 2014, Rioja gia nhập một đội dự bị khác , Celta de Vigo B ở giải hạng ba. Vào ngày 4 tháng 1 năm 2017, anh chuyển đến đội bóng đồng hương Marbella FC.

Vào ngày 23 tháng 7 năm 2018, Rioja đã đồng ý ký hợp đồng hai năm với Segunda División bên phía UD Almería. Rioja xuất hiện lần đầu chuyên nghiệp của mình vào ngày 17 tháng 8.

Rioja ghi bàn thắng chuyên nghiệp đầu tiên vào ngày 26 tháng 8 năm 2018, ghi bàn mở tỷ số trong trận đấu có kết quả bongdaso hòa 1-1 trên sân nhà trước CD Tenerife.

Anh là người thường xuyên đá chính cho câu lạc bộ trong suốt mùa giải đóng góp 4 bàn thắng sau 39 lần ra sân.

Vào ngày 1 tháng 7 năm 2019, Rioja ký hợp đồng 4 năm với Deportivo Alavés , đội bóng La Liga , khi câu lạc bộ kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng của anh.

Anh có trận ra mắt ở hạng mục này vào ngày 18 tháng 8, bắt đầu từ trận thua 1–0 trên sân nhà trước Levante UD.

Hy vọng rằng với những kiến thức mà chuyên mục Bóng đá quốc tế chia sẻ thì bạn đọc đã có được cho mình kiến thức về Tiểu sử cầu thủ Luis Rioja rồi nhé