Thierry Henry ấn tượng khi nhìn thấy đồng đội tập luyện

Cựu tiền đạo Arsenal Thierry Henry chia sẻ những cảm xúc, nhận định thẳng thắn của anh về người đồng đội cũ trong màu áo Pháo thủ là tin bóng đá quốc tế đáng chú ý của chúng tôi.

Thierry Henry ấn tượng khi nhìn thấy đồng đội tập luyện

Cựu tiền đạo Arsenal, Thierry Henry thừa nhận đã đánh giá thấp Cesc Fabregas ở buổi tập đầu tiên của anh ấy trong màu áo Pháo thủ thành London. Tiền vệ người Tây Ban Nha gia nhập đội chủ sân Emirates từ Barcelona vào năm 16 tuổi.

HLV Arsene Wenger quyết định trao cơ hội tập luyện cho Fabregas với đội 1 bất chấp việc anh chưa hoàn thiện về mặt thể hình, tầm vóc. Thời điểm, Fabregas đặt chân đến Arsenal, đội bóng thành London đang sở hữu nhiều ngôi sao chất lượng nơi hàng tiền vệ như: Patrick Vieira, Gilberto Silva và Edu.

Fabregas được mời tập luyện chung với đội 1 khi mới 16 tuổi và Henry cho rằng, Arsenal lúc đó đã sai khi chiêu mộ tiền vệ người Tây Ban Nha. Chia sẻ trên chương trình Puma Football, Henry đã tiết lộ những nhận định bóng đá của mình với chính Fabregas:

“Tôi nhớ cậu ấy sở hữu một mái tóc trông xấu tệ khi lần đầu tiên được tập luyện chung với đội 1. Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng cậu không đủ chất lượng để khoác áo Arsenal. Tôi nhìn sang HLV Wenger và hỏi ông ấy: Đây là ai vậy?,”

“HLV Wenger bảo cậu ấy giành chức vô địch U17 Thế giới cùng Tây Ban Nha. Tôi ngạc nhiên với điều đó và thay đổi dần suy nghĩ khi chứng kiến cậu tập luyện với Patrick Vieira và Gilberto Silva,”.

“Vieira và Silva không thể lấy bóng từ chân cậu và tôi biết rằng, Arsenal đang sở hữu 1 tiền vệ đẳng cấp hàng đầu. Cậu ấy là một trong những ngôi sao thông minh nhất mà tôi từng sát cánh cùng,” Henry kết luận.

Lý do Thierry Henry chọn số áo 14 ở đội bóng Arsenal

Cựu danh thủ Arsenal, Thierry Henry chia sẻ lý do vì sao anh lại chọn chiếc áo số 14 khi gia nhập đội chủ sân Emirates. Tiền đạo người Pháp tiết lộ, những số áo ưa thích của anh đã có chủ nhân và do đó, anh buộc phải chọn số áo 14.

Henry đã trở thành biểu tượng số 14 bất tử xuyên suốt 8 năm khoác áo Arsenal. Lúc ban đầu, nhà vô địch thế giới lựa chọn số áo 12, số áo gắn liền với thần tượng Marco van Basten. Tuy nhiên, tiền đạo Christopher Wreh đang là chủ nhân của số áo 12.

Henry quyết định chọn số áo gắn liền với một danh thủ người Hà Lan khác: Số 14 của Johan Cruyff. Chia sẻ trên bong da so, Henry cho biết:

“Số 12 là số áo ưa thích của tôi, nó gắn liền Marco van Basten tại VCK EURO 1988. Tuy nhiên, tôi phải chuyển sang mặc số áo 14 vì số 12 đã thuộc về Christopher Wreh,”.

Cựu tiền đạo người Pháp cũng chia sẻ quan điểm về người đồng đội cũ trong màu áo Arsenal, Cesc Fabregas.

“Tôi nhớ cậu sở hữu một mái tóc trông xấu tệ khi lần đầu tiên được tập luyện chung với đội 1. Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng cậu không đủ chất lượng để khoác áo Arsenal. Tôi nhìn sang HLV Wenger và hỏi ông ấy: Đây là ai vậy?,” Henry trong cuộc nói chuyện với chính tiền vệ người Tây Ban Nha trên Puma Football.