Tập thể dục yoga tại nhà đơn giản cho người mới bắt đầu

Tập thể dục yoga tại nhà mang lại cho người tập nhiều lợi ích và hiện đang thu hút được nhiều người quan tâm. Trong bài viết của thể thao và sức khỏe sẽ hướng dẫn bạn phương pháp tập Yoga tại nhà đúng cách nhé.

Tập thể dục yoga tại nhà

Bài tập Yoga tư thế nằm xoay cột sống

Tư thế này giúp tăng cường đốt cháy năng lượng tự nhiên của cơ thể giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn và cải thiện hệ tiêu hóa, cải thiện các bệnh về cột sống hay xương khớp…

Động tác này thực hiện với những bước đơn giản sau:

 • Nằm ngửa và thả lỏng toàn thân trên sàn với 2 tay dang rộng ngang vai, chân khép lại và mũi chân duỗi thẳng. Chân co lại sao cho mũi chân chạm vào đầu gối của chân trái.
 • Từ từ vặn mình về phía trái và đầu bạn xoay về phía phải sao cho phần bả vai không nhấc khỏi mặt sàn.
 • Tư thế này cần giữ nguyên trong khoảng 3 nhịp và sau đó thực hiện tương tự với bên còn lại, lặp đi lặp lại 10 lần.

Bài tập Yoga tư thế chiến binh

Động tác này được mô tả như một chiến binh, là liều thuốc giảm sự căng thẳng và stress cũng như sự linh hoạt của cơ thể.

Hướng dẫn thực hiện:

 • Chân trái cách chân phải 1,2-1,5m sau đó xoay chân và thân về bên trái.
 • Khuỵu đầu gối bên trái và vuông góc với bàn chân trong khi vẫn giữ nguyên chân phải.
 • 2 tay chụm hoặc nắm với nhau ngón trỏ hướng thẳng lên quá đầu, mắt hướng theo 2 tay

Bên cạnh đó Tại bongdawap.com người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi trực tiếp bóng đá với những trận đấu lớn nhỏ diễn ra trên khắp thế giới. Tại đây, các bạn cũng có thể nắm bắt được các tin tức có liên quan tới bóng đá như kèo bóng đá hôm nay một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

tap-the-duc-yoga-tai-nha-don-gian-cho-nguoi-moi-bat-dau
Tập thể dục yoga tại nhà đơn giản cho người mới bắt đầu

Bài tập Yoga tư thế cái cầu Bridge Pose

Tư thế cái cầu là bài tập yoga tại nhà hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tuyến giáp, cải thiện tình trạng đau lưng, đau cổ cùng một số vấn đề về thần kinh bên cạnh đó còn giúp căng giãn các cơ bắp ở vùng bụng.

 • Nằm ngửa trên sàn sau đó co chân lại sao cho bắp đùi và cẳng chân vuông góc 90 độ.
 • Sau đó từ từ nâng phần hông và xương chậu lên rồi nâng phần lưng và bả vai ra khỏi mặt sàn sau đó 2 tay duỗi thẳng dọc với phần thân người.
 • Tư thế này được giữ nguyên trong khoảng 10 nhịp rồi thở ra quay về vị trí ban đầu, động tác này lặp lại 10 lần.

Bài tập Yoga tư thế rắn hổ mang Half Cobra Pose

Bài tập này mang lại cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe giúp thư giãn và kéo giãn phần cơ bụng, cơ ngực và cơ đùi trước. Cải thiện được sức mạnh cột sống, kích thích quá trình giảm mỡ bụng cũng như hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm căng thẳng cũng như cải thiện lưu thông máu.

 • Bạn nằm sấp thả lỏng cơ thể trên sàn và 2 tay chống bên sườn, 2 chân mở rộng sao cho mũi chân duỗi thẳng.
 • Hít thở sâu và từ từ nâng ngực lên, uốn con người ra phía sau càng sâu càng tốt rồi mắt hướng lên trần và song song bạn hóp bụng cũng như căng cơ mông.
 • Tư thế này cần giữ nguyên trong 10 nhịp thở rồi từ từ thả lỏng để quay về tư thế ban đầu, mỗi lần lặp lại động tác này 10 lần nhé.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã đưa ra cho bạn một số động tác và bài tập yoga tại nhà đơn giản nhất để bạn áp dụng hiệu quả nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về nhan dinh bong da các trận đấu được chúng tôi cập nhật trên website.