Quân hậu trên bàn cờ vua đi như thế nào?

Trong cờ vua quân hậu được xem là một quân mạnh nhất luôn đứng bên cạnh vua. Nếu như quân hậu bị mất thì nó sẽ gây nhiều bất lợi cho người chơi. Vậy quân hậu trên bàn cờ vua đi như thế nào? Hãy theo dõi bài chia sẻ sau đây của tylebongda247.com.

Giới thiệu về quân hậu trong cờ vua

Quân hậu trong cờ vua được xem là con át chủ bài trên bàn cờ. Nó có thể di chuyển bất kỳ đâu trên bàn cờ: sang trái, phải, ngang, dọc, chéo. Vị trí của nó thường nằm ngay cạnh quân Vua giữa bàn cờ. Mỗi một bên sẽ có duy nhất một quân hậu. Hậu bên trắng sẽ có màu trắng còn quân hậu bên đội đen sẽ có màu đen.

Vậy quân hậu trên bàn cờ vua đi như thế nào?
Vậy quân hậu trong cờ vua đi như thế nào?

Vậy quân hậu trên bàn cờ vua đi như thế nào?

Quân hậu trên bàn cờ vua đi như thế nào là câu hỏi được nhiều người mới chơi cờ vua thắc mắc và tìm hiểu. Cách đi của con hậu trong cờ vua được quy định bắt đầu từ d1 đối với hậu của đội trắng và d8 đối với hậu của đội đen. Quân hậu đen bắt đầu với hình vuông màu đen và quân hậu trắng bắt đầu bằng hình vuông màu trắng.

Trong môn thể thao đấu trí cờ vua quân hậu có thể di chuyển đến bất kỳ ô vuông còn trống trên bàn cờ theo một đường thẳng, dọc, chéo, ngang. Do tính di chuyển linh hoạt này mà nó chiếm ưu thế lớn trong bàn cờ.

Mặc dù cả mỗi một người sở hữu được một quân hậu cố định. Nhưng nếu như đối thủ sơ suất bạn có thể tiến tốt lên để phong hậu giành được lợi thê riêng cho mình. Một quân hậu được tạo ra bởi thăng tiến tốt có thể là một quân hậu bổ sung. Hoặc nếu như trong trường hợp hậu bị đội địch bắt thì bạn sẽ thăng tiến tốt để lấy lại hậu. Khi đó, quân hậu nhờ sự thăng tiến tốt sẽ có được tính năng như quân hậu bình thường. Đây là cách phong hậu trong cờ vua cơ bản mà tất cả những người chơi cờ vui đều phải nắm bắt tốt nhất.

Giống như một nữ hoàng quyền lực, cách đi quân hậu vô cùng đa dạng và nó có thể hạ ngục mọi đối thủ trên đường đi của nó. Lý do mà khiến quân hậu mạnh nhất trong bàn cờ vua vì nó có thể di chuyển một cách linh hoạt theo đường chéo, còn hậu có thể di chuyển ngang, dọc.

Thứ hai, quân cờ vua hậu không bị cản trở trong quá trình di chuyển. Nó có thể đi lại tất cả các ô trên bàn cờ miễn sao đó là một đường thẳng. Quân hậu sẽ phát huy được khả năng và sức mạnh thật sự của mình khi đối phương phòng thủ kém, hoặc khi đối phương không có quân cờ khác bảo vệ. Với tầm bắn xa và cách đi của quân hậu trong cờ vua được nhiều hướng nên bất kỳ đối thủ nào quân hậu cũng có thể bị hạ gục dưới tay nó mỗi khi nó không tập trung.

Xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật nhảy cao kiểu lưng xà chuẩn nhất

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu quân hậu trên bàn cờ vua đi như thế nào? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.