Pressing là gì? Lối đá pressing trong bóng đá

Giải đáp Pressing là gì bạn có biết? Những lối đá pressing trong bóng đá? Ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi khám phá câu trả lời cho các thắc mắc nói trên bạn nhé!

Giải đáp Pressing là gì?

Trong tiếng Anh, dịch ý nghĩa press có nghĩa là tạo ra áp lực. Vậy từ đó ta có trong bóng đá động từ này được áp dụng ra sao? Đây được coi là cách để cầu thủ của mình tạo áp lực nhằm tác động lên đối phương, nếu mỗi khi họ có bóng thì làm sao chúng ta phải áp sát ngay lập tức mục đích để khiến cho đối phương không còn không gian để triển khai thế trận.

Hiện nay, thực tế là các huấn luyện viên đã rất thành công với chiến thuật sử dụng trong trận đấu này. Nếu như cho dù bạn là một đội bóng được đánh giá về thành tích là yếu hơn đối thủ nhưng nếu chơi pressing thành công thì cơ hội chiến thắng được xem vẫn còn nguyên. Tham khảo lich bong da 24h hôm nay các giải đấu ngoại hạng Anh Premier Leauge La Liga Bundesliga V League C1-Champions League cuối tuần này.

Nói như vậy thực tế không có nghĩa pressing mục đích chỉ áp dụng cho lối chơi phòng ngự, bên cạnh đó khi tấn công chúng ta cũng có thể dùng pressing làm sao thu hồi bóng nhanh chóng hơn nữa.

Pressing là gì? Lối đá pressing trong bóng đá

Điển hình cho chiến thuật này chính là đội bóng Barca, khi chơi họ được đánh giá là một trong những đội bóng thực hiện cú pressing tầm cao tốt nhất hiện nay. Mỗi khi tiền đạo bị mất bóng, triển khai lối chơi liền áp sát đối phương, như vậy là các cầu thủ tiền vệ ngay bên dưới cũng đã làm điều tương tự. Như vậy thì rất nhiều pha bóng được thực hiện đã thành công và giúp họ có được  kqbd bàn thắng vào lưới đối thủ nhanh chóng.

Những lối đá pressing trong bóng đá

Hiện nay, có 4 loại pressing được sử dụng phổ biến như sau:

  • Pressing tầm cao: Bằng những cú áp sát đối thủ ngay phần sân nhà. Khi đó, với toàn đội hình dâng cao điều này nhằm khiến đôi phương không thể triển khai bóng.
  • Pressing tầm trung: Bằng việc thực hiện áp sát và gây áp lực quyết liệt cho đối thủ bao gồm là ở khu vực trung tuyến. Điều này nhằm mục đích vừa tạo áp lực để cướp bóng, đống thời để tạo cơ hội tốt nhất, mà vẫn đảm bảo an toàn cho phần sân nhà của đội mình
  • Pressing tầm thấp: Đây là chiến thuật nhằm gây áp lực từ nửa sân nhà trở đi bằng cách tiết kiệm thể lực cho hàng thủ. Tuy nhiên, hiện nay với những đội bóng có thể lực kém điều này sẽ dễ dàng tạo ra cơ hội cho đối phương áp dụng bằng những đường bóng bổng. Không những thế, nếu như các lối chơi này còn tạo không gian chơi bóng nhiều hơn thực hiện cho đối phương ở phần sân của mình.
  • Pressing khu vực: Điều này nhằm lựa chọn khu vực để gây áp lực, và cũng là thường giáp đường biên, nơi được coi là dễ dồn đối phương về một góc.

Thoát pressing là như thế nào?

Hiện này, áp dụng các lối chơi Pressing ngày càng phổ biến và được coi là phát triển mạnh mẽ. Vậy, làm sao để  thoát khi đối thủ áp dụng lối chơi này là gì?

Sử dụng những cầu thủ có kỹ thuật tốt

Khi sở hữu những cầu thủ này trên sân, như vậy là họ có thể làm rất nhiều việc điều này không chỉ nhờ kỹ thuật tốt mà còn nằm ở nhãn quan và cả chiến thuật ổn. Từ đó ngoài ra còn giúp nhanh chóng mở ra những đường bóng phản công.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng là con dao hai lưỡi. Bởi vì nếu cầu thủ không thực hiện thành công kỹ năng của mình, như vậy hoặc bị xuống thể lực mà huấn luyện viên đồng thời không kịp nhận ra thì kết quả là đội nhà sẽ phải đối mặt với tình huống nguy hiểm.

Sử dụng những đường chuyền dài vượt tuyến.

Xét về tính an toàn, thực hiện những đường chuyền vượt tuyến chính là phương án đem lại. Tuy nhiên hiện nay điều quan trọng là bạn phải sở hữu đối với những cầu thủ có thể chuyền bóng dài. Vị trí có thế nói rằng bắt buộc bao gồm trung vệ, và hai hậu vệ cánh hoặc thủ môn.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn về thông tin của khái niệm pressing là gì. Đây là một trong những chiến thuật bạn không nên bỏ qua khi tham gia thi đấu hoặc theo dõi các trận bóng đỉnh cao. Chúc bạn sẽ có thời gian giải trí thú vị và hiệu quả.