Những cách tăng thể lực trong bóng đá hiệu quả nhất

Thể lực là yếu tố vô cùng quan trọng trong bóng đá. Vậy có những cách tăng thể lực trong bóng đá nào hiệu quả nhất? Cùng tylebongda247.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Tầm quan trọng của thể lực trong bóng đá

Bóng đá được coi là môn thể thao vua ở thời điểm hiện tại. Những cầu thủ sở hữu đầy đủ những yếu tố như kĩ thuật, thể lực hay tư duy chơi bóng chính là người nắm giữ chìa khóa của chiến thắng.

Hầu hết các cầu thủ nổi tiếng trên thế giới đều sở hữu một nền tảng thể lực vô cùng tốt. Thể lực đóng vai trò quan trọng trong khoảng thời gian họ thi đấu trên sân. Thể lực cũng giúp người chơi duy trì trạng thái trong hơn 90 phút. Bên cạnh đó, nó giúp cầu thủ không bị đuối sức trong mội tình huống khi thi đấu.

Cầu thủ sở hữu nền tảng thể lực tốt chính là nhân tố bứt phá vào giai đoạn cuối trận. Thời điểm cuối trận chính là thời điểm mà cả 2 đội bóng đều đã thấm mệt. Vì vậy việc sở hữu một thể lực tốt sẽ giúp cầu thủ vượt lên trên so với phần còn lại.

Những cách tăng thể lực trong bóng đá hiệu quả nhất

Chống đẩy

Chống đẩy là một trong những bài tập cơ bản để tăng cường cơ bắp. Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi biết đến đây là một cách tăng thể lực trong bóng đá vô cùng hiệu quả.

Theo nghiên cứu để tăng thể thể lực bằng cách chống đẩy, bạn có thể thực hiện từ 10-20 cái đều đặn mỗi ngày. Vì vậy hãy lập ra một lịch tập luyện và thời gian tập luyện phù hợp với khả năng của mình.

Những cách tăng thể lực trong bóng đá hiệu quả nhất
Những cách tăng thể lực trong bóng đá hiệu quả nhất

Chạy bộ thường xuyên

Một trong những cách nâng cao thể lực trong bóng đá chính là chạy bộ. Chạy bộ được coi là một thói quen đối với những vận động viên thể thao. Phương pháp này không chỉ giúp bạn gia tăng sức bền mà nó còn giúp cho đôi chân dẻo dai và linh hoạt hơn rất nhiều.

Để có thể tăng thể lực bằng phương pháp chạy bộ bạn cần có những lịch trình cụ thể. Thời gian đầu hãy bắt đầu chạy bộ khoảng 1-2km mỗi ngày. Sau đó, tự đặt ra mục tiêu cho bản thân và hoàn thành nó. Duy trì liên tục trong 1 tháng bạn sẽ cảm thấy rõ được hiệu quả trong việc tăng thể lực.

Tập cơ bụng

Cách luyện thể lực trong bóng đá bằng phương pháp gập bụng cũng vô cùng hiệu quả. Hầu hết các cầu thủ sử dụng biện pháp này để rèn luyện nền tảng thể lực của bản thân. Phương pháp tập luyện này vô cùng đơn giản. Thời gian đầu bạn hãy gập bụng khoảng 30 cái mỗi ngày, sau đó tăng dần thành tích tập luyện để cải thiện thể lực. Tư thế gập bụng cũng là một yếu tố bạn cần quan tâm. Trong quá trình tập tránh việc nghỉ quá lâu làm giảm đi sự hiệu quả.

Nhảy dây

Nhảy dây cũng là một trong những cách rèn luyện thể lực trong bóng đá. Đây là phương pháp mà các huấn luyện viên thể lực thường xuyên áp dụng với các cầu thủ. Bài tập này giúp bạn tăng sức bền của chân, làm tăng thể lực hiệu quả.

Nhảy dây giảm cân 1000 lần đốt cháy được bao nhiêu calo? Thông thường người tập có thể tập luyện 100 cái/ ngày. Và dần dần tăng số lượng theo thời gian luyện tập. Bạn cần phải duy trì tập luyện thường xuyên để tăng thể lực hiệu hiệu quả.

Chạy tăng tốc

Chạy tăng tốc là một biến thể của phương pháp chạy bộ, đây là cách tăng thể lực hiệu quả. Chạy tăng tốc hay chạy nước sẽ khiến cho cơ thể phải hoạt động mạnh trong một khoảng thời gian ngắn. Đây cũng là cách thức di chuyển phổ biến của cầu thủ trong bóng đá.

Thời gian đầu trong quá trình chạy tăng tốc bạn nên chạy trong khoảng từ 15-20 mét và thực hiện khoảng 5-6 lượt mỗi ngày. Khi làm quen dần bạn hãy tăng dần khoảng cách để có thể rèn luyện thể lực một cách tốt nhất

Bài tập cơ bắp chân

Các bài tập sức mạnh bắp chân và đùi như half squats, deep squats, ép chân đều rất phù hợp cho việc tăng thể lực. Các bài tập này sẽ giúp tăng độ đàn hồi và sức bền của nhóm cơ. Tăng kích thước mở rộng sức đề kháng của cơ thể. Tuy nhiên, người chơi nên tập với cường độ hạn chế để tránh chấn thương.

Ngoài ra, người chơi có thể thực hiện các bài tập giữ thăng bằng. Sử dụng một chân để làm điểm tựa, uốn cong chân còn lại và giữ yên trong khoảng 15 phút. Từ đó giúp phần thân chân tăng sức bền tốt hơn.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê hết những cách tăng thể lực trong bóng đá cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cập nhật ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc.