Ngày tam nương là gì? Những điều kiêng kị trong ngày tam nương?

Ngày tam nương là gì? Những điều kiêng kị trong ngày tam nương? Theo quan điểm từ xưa ngày tâm nương là ngày rất xấu. Mọi người thường tránh làm những điều quan trọng vào ngày này. Đây là những câu hỏi đã được tylebongda247.com đưa ra những câu trả lời chính xác nhất qua bài viết dưới đây. 

Ngày tam nương là gì?

”Tam” có nghĩa là ba.” Nương ” có nghĩa là người phụ nữ. Vậy ” tam nương ” nghĩa là ba người phụ nữ. Theo dân dan trung quốc thì ba người phụ nữ nói trên là Muội Hỷ, Đát Kỷ và Bao Tự. Họ là những người có sắc đẹp, cũng được coi là hồng nhan họa thủy. Với vẻ đẹp họ đã làm cho những ông vua lúc bấy giờ đắm chìm vào sắc đẹp của họ. Vì ham mê nhan sắc mà họ đã bỏ bê việc nước dẫn đến tình trạng mất nước.

Ngày tam nương là gì?
Ngày tam nương là gì?

Ngày Tam nương là những ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch hàng tháng. Được biết ngày này ba tam nương đã được đưa vào nội cung cũng là ngày mà triều đại ấy bị sụp đổ. Vì vậy vào những ngày này mọi người luôn tránh làm những việc đặc biệt như: cưới hỏi, động thổ, khai trương…

Những việc kiêng kị trong ngày tam nương?

Theo dân gian thì đây được coi là ngày rất xấu vì vậy có rất nhiều điều cần tránh như sau:

Không nên đi ra ngoài đường

Trong những ngày này năng lượng dao động làm con người bị ảnh hưởng không nhỏ, âm khí có thể nặng. Điều này dễ khiến cho cơ thể bạn gặp khó chịu, đầu óc không minh mẫn. Nếu ra ngoài đường trong ngày này rất dễ bị tai bay vạ gió và gặp những việc nguy hiểm không lường trước được.Do vậy trong những ngày này khi đi ra đường bạn hãy thận trọng. Ngoài ra cũng nên tránh đi xa, leo núi nguy hiểm.

Không nên làm việc đại sự

Trong ngày Tam Nương mọi người đều tránh làm các việc như cưới hỏi, xuất hành, làm nhà,khai trương, kí kết hợp đồng,…

Theo tâm linh thì vào những ngày này không nên làm những điều trên bởi vì ngày này thường xảy ra xui xẻo.

  • Nếu cưới hỏi vào ngày này thì hạnh phúc vợ chồng sẽ nhanh bị đổ vỡ
  • Nếu khai trương vào ngày này thì sẽ không làm ăn được
  • Xây dựng nhà cửa vào ngày này thì gia đình dễ bị ly tán.

Không tranh chấp, cãi cọ

Theo tử vi phương đông cho biết vào ngày này những trường năng lượng xấu sẽ khiến tâm tính con người thay đổi, dễ nóng giận. Trong ngày này bạn mà không biết kiềm chế cảm xúc của bản thân thì sẽ dẫn đến những việc không đáng có.  Vì vậy bạn nên tránh những tranh chấp, cãi cọ không đáng có vào những ngày này để có thể hạn ché được những xui xẻo có thể xảy ra đối với bản thân.

Tránh quan hệ vợ chồng

Dân gian quan niệm rằng, vào ngày rằm và ngày mùng 1 thì không nên quan hệ. Nhưng trong ngày Tam Nương thì càng không nên, thì dễ phạm vào tội dâm ô, thế nên các bạn cần phải tránh.

Bài viết này là tổng hợp tất cả các vấn đề liên quan đến ngày tam nương mà chúng tôi tìm hiểu được. Cảm ơn các bạn đã đọc . Chúc các bạn có thể tìm hiểu và biết thêm về ngày này.