Hướng dẫn mẹo chơi Bowling xoáy đúng kỹ thuật

Bowling là một trò chơi thể thao trong nhà phổ biến tại các nước phương Tây. Khi chơi Bowling không cần sử dụng nhiều sức mạnh mà người chơi cần có sự khéo léo cùng với kỹ thuật chơi Bowling xoáy là có thể dành được chiến thắng. Vậy mẹo chơi Bowling xoáy như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài chia sẻ sau đây nhé.

Giới thiệu về Bowling

Bowling hay còn được gọi là bóng gỗ là một môn thể thao tiêu biểu có nguồn gốc từ thời La Mã cổ đại. Sau nhiều thế kỷ người người Italia mới phát triển môn thể thao này thành bộ môn Bocce riêng của mình. Sau đó đến thế kỷ 19 thì người Mỹ mới bắt đầu xây dựng sân chơi phù hợp với bộ môn Bowling như ngày này.

Bowling là một trò chơi rất đơn giản, chỉ cần dùng một trái bóng bằng gỗ để làm đổ tất các ki ở cuối đường băng. Tuy nhiên phải trải qua nhiều thời gian luyện tập với thể giành chiến thắng trong mẹo chơi Bowling.

Hướng dẫn mẹo chơi Bowling xoáy đúng kỹ thuật
Hướng dẫn mẹo chơi Bowling xoáy đúng kỹ thuật

Đặc biệt muốn trở thành một người chơi Bowling thành thực thì kỹ thuật chơi Bowling xoáy vô cùng quan trọng. Các nhà nghiên cứu môn thể thao này đã phát hiện ra góc 6 độ của trái bóng khi tiếp xúc với các ki đầu tiên chính là góc độ lý tưởng nhất để hạ tất cả các ki còn lại.

Tuy nhiên nếu như bạn ném thẳng bóng thì sẽ không bao giờ xuất hiện được góc 6 độ. Hơn nữa cách ném Bowling xoáy được đánh giá đơn giản hơn rất  nhiều so với ném thẳng. Bởi vì một trái bóng đi theo một đường thẳng theo tính toán trên một quãng đường dài là điều khá khó.

Vậy mẹo chơi Bowling xoáy đúng kỹ thuật như thế nào?

Để có thể thực hiện thành công mẹo chơi Bowling xoáy đúng kỹ thuật thì bạn cần phải trải qua 3 bước cơ bản như sau: xoáy cổ tay, thoát ngón tay và móc ngón tay.

Xoáy cổ tay

Đây được xem là một bước thực hiện quan trọng trong kỹ thuật chơi Bowling xoáy. Đầu tiên bạn cần phải biết cách xỏ tay vào bên trong bóng và dùng 3 ngón tay áp út, giữa và ngón cái cho vào 3 lỗ của trái bóng và giữ cho trái bóng không rơi ra. Tuy nhiên không nên cầm bóng quá chặt. Bạn nên giữ cổ tay hơi cong một chút và không nên để ngửa ra như vậy rất khó khi thực hiện xoáy bóng.

Tiếp theo bạn nên ngắn đúng đích và hướng thẳng đến ki bóng đầu tiên để đạt được góc 6 độ. Khi thực hiện lấy đà chuẩn bị vung bóng tại đường foul line bạn hãy xoay nhẹ cổ tay theo chiều vào trong tức là ngược chiều kim đồng hồ nếu như dùng tay phải và theo chiều kim đồng hồ nếu dùng tay trái.

Thoát ngón tay ra khỏi bóng

Ngón tay cái chỉ dùng trong quá trình giữ bóng ban đầu còn khi ném bóng thì bạn nên thả lỏng các ngón tay để trái bóng có thể tự trượt ra ngoài. Thông thường những người biết mẹo chơi Bowling thường bỏ qua bước này vì họ đã quá thuần thục. Tuy nhiên đối mới những người mới tập luyện thì nên chú ý hơn đến động tác này.

Xem thêm: Kỹ thuật nhảy xa kiểu ngồi cơ bản và chi tiết nhất

Bước móc ngón tay

Bước này là bước cuối cùng khi thực hiện mẹo chơi Bowling xoáy. Móc ngón tay ở đây là dùng 2 ngón còn lại trừ ngón cái để tại một lực nâng nhẹ lên trái bóng giúp trái bóng có độ nảy ban đầu. Tuy nhiên trong quá trình không chỉ đơn giản là nâng 2 ngón tay lên mà bạn cũng cần phải nương vào độ xoáy của cổ tay để trái bóng có thể đi đúng hướng như mong muốn. Nhìn chung giai đoạn này bạn nên tập luyện một cách thường xuyên mới có thể thực hiện được thuần thục.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu mẹo chơi Bowling xoáy đúng kỹ thuật. Mong rằng qua bài chia sẻ này của tylebongda247.com bạn đã có được mẹo chơi Bowling hiệu quả.