Luật bóng rổ dành cho trẻ em cơ bản và dễ hiểu nhất

Có những luật bóng rổ cơ bản dành cho trẻ em cần phải học trước khi cố gắng đạt tới mức độ cao hơn như người trưởng thành. Để hiểu tất cả những quy tắc này sẽ giúp bé hiểu được bản chất đơn giản nhất của bóng rổ là như thế nào và hoàn thành tốt mục tiêu.

Luật bóng rổ dành cho trẻ em cơ bản và dễ hiểu nhất

Luật bóng rổ cơ bản cho trẻ em

Một trận đấu bóng rổ được diễn ra với sự tham gia của 2 đội thi đấu đối kháng với nhau. Như đã đề cập đến ở trên sẽ có 2 hình thức là thi đấu 3×3 tức mỗi đội sẽ có 3 người tham gia và hình thức 5×5 tức mỗi đội sẽ có 5 vận động viên.

Mục đích của mỗi bên hiểu một cách nôm na là tìm cách đưa bóng vào rổ của đối phương mà không bị phạm luật bóng rổ và hạn chế đến mức tối đa để đối thủ ném bóng vào rổ của đội mình.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi đem đến cho bạn những tỉ lệ cược bóng đá chuẩn xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Sân bóng rổ được quy định như thế nào

Tất cả các sân bóng rổ kể cả là của trẻ em hay chuyên nghiệp đều có hình chữ nhật. Người chơi hoặc quả bóng chỉ được phép thi đấu ở bên trong những vạch kẻ hình chữ nhật. Nó được gọi là vạch biên. Nếu người thi đấu trên sân không có bóng, họ có thể bước qua vạch mà không bị phạt.

Nhồi và dẫn bóng

Để di chuyển với quả bóng rổ, bạn phải nhồi bóng liên tục. Nhồi bóng là thuật ngữ được sử dụng khi người chơi dùng tay nảy bóng xuống dưới đất, đồng thời chân di chuyển theo (có thể vừa nhồi bóng vừa chạy hoặc vừa nhồi bóng vừa đi bộ). Nếu bạn sử dụng cả hai tay hoặc nhặt nó lên và nhồi bóng một lần nữa thì đó được gọi là double dribble (hai lần dẫn bóng). Một pha nhồi và dẫn bóng tốt sẽ giúp bạn vượt qua các đối thủ và chuyền bóng tốt và có thể là ghi điểm thành công.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả kết quả c1 để có cái nhìn tổng quát về giải đấu hấp dẫn hàng đầu Châu Âu này.

Để ghi bàn, bóng phải đi qua rổ (có nghĩa là lọt rổ). Một người có thể ném ở 3 vị trí khác nhau. Nếu bạn đang đứng sau vạch ba điểm (đó là vòng cung lớn quanh rổ) và thực hiện kỹ thuật ném bóng rổ thành công thì bạn sẽ nhận được 3 điểm. Tất cả những vị trí khác ở phía trước vạch 3 điểm này đều có giá trị 2 điểm. Vị trí thứ 3 là từ free throw line (đường ném tự do/vạch ném phạt) – sử dụng khi bạn bị phạm lỗi và bạn đang ném phạt thì mỗi lần ném phạt bạn sẽ chỉ có 1 điểm.

Lỗi trong quy tắc bóng rổ

Có rất nhiều lỗi trong bóng rổ. Tuy nhiên, có một lỗi mà bất cứ ai chơi bóng rổ cũng phải biết, đó là: khi bạn tiếp xúc với người đang có bóng. Nếu bạn đang phòng thủ đối phương (người giữ quả bóng) – bạn sẽ không bao giờ được phép chạm vào họ hoặc đánh họ. Một pha phạm lỗi cũng có thể xảy ra khi xô đẩy, vấp ngã, đánh nhau cũng đều là phạm lỗi

Trên đây là Luật bóng rổ dành cho trẻ em mà chuyên mục thể thao và sức khỏe muốn chia sẻ với bạn đọc, hy vọng bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích rồi nhé!