Tìm hiểu luật bóng bầu dục cho người mới bắt đầu

Khi chơi bóng bầu dục người chơi cần nắm rõ luật bóng bầu dục để có được mẹo chơi và chiến thuật chơi hiệu quả nhất. Để biết thêm chi tiết về luật chơi của môn thể thao này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của tylebongda247.com.

Thế nào là môn bóng bầu dục

Môn thể thao bóng bầu dục rất được ưa chuộng tại các nước Châu Âu. Sức ảnh hưởng của nó được đánh giá ngang với bóng rổ và chỉ xếp sau bóng đá, Môn bóng bầu dục được chơi trên sân cỏ và nó có nhiều điểm giống với môn bóng đá. Tuy nhiên nó là một môn thể thao đối kháng có nhiều va chạm mạnh hơn bóng đá.

Về mặt hình thức thì môn thể thao này có nhiều điểm tương tự như bóng đá. Chỉ khác là quả bóng bầu dục các vận động viên sẽ thực hiện giành bóng và chuyền bóng bằng toàn bộ cơ thể. Ưu điểm của môn thể thao này chính là giúp người chơi có thể vận động toàn bộ cơ thể và tăng khả năng phản xạ kết nối tinh thần đoàn kết với đồng đội. Tuy nhiên khi chơi khả năng bị chấn thương tương đối cao nếu như bạn không có chiến thuật chơi đúng cách.

Tìm hiểu luật bóng bầu dục mới nhất
Tìm hiểu luật bóng bầu dục mới nhất

Tìm hiểu luật bóng bầu dục mới nhất

Khi bắt đầu chơi bất cứ môn thể thao nào thì bạn cũng cần phải nắm bắt tốt nhất những luật chơi cơ bản. Sau đây là những quy định chung trong luật bóng bầu dục khi thi đấu:

  • Cầu thủ ghi điểm khi đặt quả bóng bầu dục vào đường biên của bên đối phương.
  • Thời gian thi đấu của mỗi trận đấu sẽ kéo dài 60 phút và được chia làm 4 hiệp.
  • Sẽ có sự phân chia thành đội tấn công, phòng vệ và đội đặc biệt.
  • Trong một trận đấu sẽ có từ 4 đến 7 trọng tài chính và phụ.
  • Trang phục khi chơi bóng bầu dục phải đảm bảo an toàn cho người chơi. Người chơi khi thi đấu phải đội mũ bảo hiểm và quần áo kín. Bởi vì trong quá trình tranh chấp bóng giữa hai đội khả năng gây chấn thương là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên môn thể thao này vẫn th hút người chơi và nó là tượng trưng cho sức mạnh và độ nhanh nhẹn của mỗi người. Theo nhiều tài liệu thì nguồn gốc của môn bóng bầu dục là từ môn bóng đá.

Xem thêm: Hướng dẫn mẹo chơi cầu mây đơn giản, hiệu quả

Hiện nay môn bóng bầu dục được tổ chức thi đấu tại nhiều quốc gia và nó đặc biệt nổi tiếng tại Mỹ. Với quá trình hình thành và phát triển như hiện nay môn thể thao bóng bầu dục đang trở thành niềm say mê của nhiều người.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu luật bóng bầu dục cho người mới bắt đầu. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.