Tìm hiểu kỹ thuật ném bóng rổ hiệu quả trong thi đấu

Kỹ thuật ném bóng rổ là một trong những kỹ năng cơ bản nhất trong bóng rổ mà mọi người chơi đều phải thực hiện. Tuy nhiên kỹ thuật này được thực hiện như thế nào và hiệu quả thi đấu ra sao thì không phải ai cũng biết. Trong bài chia sẻ sau đây tylebongda247.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Cách ném bóng rổ chuẩn kỹ thuật

Ném bóng rổ là một kỹ năng quan trọng khi phát động tấn công trong mỗi đội bóng. Nếu như bạn thực hiện tốt kỹ năng này và đưa bóng thành công vào rổ thì chắc chắn trong đội hình thi đấu bạn sẽ nắm giữ vị trí chủ lực. Tuy nhiên trong thi đấu khi thực hiện ném bóng người chơi cần phải có sự quan sát tốt, khả năng phát động tấn công hiệu quả và đồng thời bạn phải có tinh thần cứng rắn và tâm lý vững vàng.

Ném rổ là khâu cuối cùng trong mỗi một đợt tấn công, Cách ném bóng rổ chuẩn sẽ ảnh hưởng đến kết quả thi đấu của đội bóng. Chính vì vậy khi học về kỹ năng ném rổ bạn cần phải có những kỹ thuật nền tảng như:  bắt bóng, chuyền bóng, dẫn bóng, tấn công, phòng thủ,…Ngoài ra cần phải thực hiện các cú ném rổ từ các khoảng cách khác nhau để đối phương khó kèm người hơn.

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật ném bóng rổ 1 tay trên vai
Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật ném bóng rổ 1 tay trên vai

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật ném bóng rổ 1 tay trên vai

Thông thường kỹ thuật ném bóng rổ 1 tay trên vai sẽ được sử dụng khi ném phạt hoặc ném rổ khi trước mặt người thực hiện không có vật cản. Nó đòi hỏi tốc độ phải nhanh, ném một cách dứt khoát để ghi điểm một cách hiệu quả nhất.

Giai đoạn chuẩn bị

– Hai chân đứng theo tư thế chân trước chân sau. Một chân đứng trước sẽ cùng tay với tay ném bóng, chân đứng sau sẽ cùng chiều với tay còn lại. Hoặc người thực hiện có thể đứng 2 chân song song và khoảng cách rộng bằng vai, mũi chân thẳng hướng với rổ, trọng tâm của cơ thể sẽ được dồn lên hai chân.

– Hai tay cầm bóng đặt tự nhiên trước bụng hoặc để bóng trên hông sau đó ném bóng tay sẽ xòe ra một cách tự nhiên. Lưu ý khi ném bóng chỉ để các ngón tay chạm vào bóng không nên để cả bàn tay chạm vào bóng.

Giai đoạn cơ bản

– Đạp chân lấy đà đưa cơ thể lên cao về phía trước. Sau đó sẽ từ từ đưa bóng từ phía eo lên ngực theo hình vòng cung.

– Cách tăng lực ném bóng rổ: khi đưa bóng cao lên trước ngực thì tay dùng lực mạnh đẩy bóng lên, sau đó dùng sức ở cẳng tay chếch cao tiếp tục đưa bóng về phía rổ.

Xem thêm: Tìm hiểu kỹ thuật bắt bóng trong bóng rổ

Giai đoạn kết thúc

– Dừng sức từ các ngón tay trỏ, ngón tay giữa và ngón cái để đẩy bóng. Các ngón tay miết vào bóng trước khi bóng rời khỏi bàn tay để tăng tốc độ di chuyển và khả năng xoáy của bóng.

– Dồn trọng lực vào chân trước (cùng phía với tay thuận) và thân hơi nhún lên cao theo đường thẳng.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu kỹ thuật ném bóng rổ hiệu quả trong thi đấu. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về môn thể thao bóng rổ chuyên nghiệp này.