Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật đá cầu bằng mu bàn chân

Kỹ thuật đá cầu bằng mu bàn chân được xem là một kỹ thuật cơ bản bắt buộc phải học khi tập luyện đá cầu thi đấu chuyên nghiệp. Vậy kỹ thuật này được thực hiện như thế nào? Các bạn có thể theo dõi bài hướng dẫn thực hiện từ các huấn luyện viên hàng đầu sau đây của tylebongda247.com.

Yếu tố quan trọng giúp đá cầu bằng mu bàn chân thành công

Đá cầu là một môn thể thao phổ biến hiện nay và đã được đưa vào chương trình giảng dạy thể dục trong các khối học. Đặc biệt môn đá cầu còn giúp rèn luyện sức khỏe cho mọi lứa tuổi. Vậy những yếu tố giúp thực hiện thành công cách đá cầu bằng mu bàn chân là gì?

Đam mê với bộ môn đá cầu

Học đá cầu điều quan trọng nhất chính là người tập luyện phải kiên trì và đam mê với môn thể thao này mới có thể có được động lực tập luyện và thực hiện thành công.

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật đá cầu bằng mu bàn chân
Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật đá cầu bằng mu bàn chân

Không ngừng học hỏi

Bên cạnh sự đam mê và quyết tâm tập luyện thì muốn đá cầu hay người tập phải có một chút tài năng thiên bẩm và sự hiếu học không ngừng thay đổi và biến hóa trong cách chơi. Trong quá trình tập luyện nên có sự hướng dẫn và học hỏi từ những vận động viên khác nhau. Khi đó bạn sẽ rút được kinh nghiệm và định hình được phong cách thi đấu của mình.

Kỹ thuật đá bằng mu bàn chân chuẩn nhất

Trong đá cầu có hai hình thức thi đấu chính là đá cầu lưới và đá cầu nghệ thuật. Mỗi một hình thức đều có những yêu cầu kỹ thuật và nó đòi hỏi người chơi phải học hỏi và vận dụng chiến thuật chơi cùng những kỹ thuật hợp lý. Sau đây là các bước thực hiện kỹ thuật đá cầu bằng mu bàn chân:

Bước 1: Chuẩn bị

Khi thực hiện người chơi sẽ đứng theo tư thế hai chân song song rộng bằng vai. Chân thuận sẽ dùng để đá cầu và trọng tâm của cơ thể sẽ dồn vào hai chân và tay lúc này sẽ được thể lỏng. Mắt quan sát nhìn theo hướng cầu để đón hướng được chính xác. Đây là bước chuẩn bị cơ bản nhất khi thực hiện đá cầu bằng mu bàn chân.

Bước 2: Thực hiện kỹ thuật đá cầu bằng mu bàn chân

Thực hiện đá cầu bằng mu bàn chân khi thấy cầu từ đối phương pháp sang. Hoặc sau lần tâng cầu tăng nhịp một của mình. Người tập sẽ đón hướng và đá cầu bằng mu bàn chân. Đồng thời, chuyển phần trọng tâm cơ thể sang chân đặt phía trước. Chân trụ lúc này sẽ hơi kiễng gót chân xuống, ngả người ra sau.

Đá mạnh phần chân thuận ra trước để đỡ theo hướng cầu. Khi đã tiếp xúc cầu, bàn chân sẽ gập mạnh lại đá móc cầu qua lưới sang phần sân của đối thủ. Sau khi hoàn thành kỹ thuật thì chuyển về tư thế phòng ngự ban đầu.

Với những người đã có kinh nghiệm thực hiện kỹ thuật đá cầu mu bàn chân, người tập có thể bật nhảy cao. Thực hiện động tác kỹ thuật đá cầu bằng tấn công bằng mu bàn chân.

Xem thêm: Tìm hiểu kỹ thuật ném bóng rổ hiệu quả trong thi đấu

Bước 3: Kết thúc động tác

Sau khi thực hiện xong động tác, hai chân người chơi sẽ tiếp đất và trở về tư thế bạn đầu. Người chơi sẽ nhanh chóng hướng người lại hướng về phía sân đối phương để quan sát đường cầu từ đối phương truyền sang.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu kỹ thuật đá cầu bằng mu bàn chân. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật đá cầu này.