Hướng dẫn kỹ thuật bơi sải cho người mới học bơi

Hướng dẫn kỹ thuật bơi sải cho người mới học bơi

Kỹ thuật bơi sải đứng chính là người bơi phải biết kết hợp giữa các động tác ta cùng với chân và nhịp thở của mình. Cụ thể hơn để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của tylebongda247.com.

Kỹ thuật bơi sải mà người học bơi cần biết

Để có thể áp dụng đúng kỹ thuật bơi sải thì người chơi phải thực hiện đồng thời và liên tục các động tác như 2 chân đập, 2 tay quạt nước và vươn người lướt nhanh về phía trước. Cụ thể sau đây là cách tập bơi sải như sau:

Tập chân sấp trên cạn

Khi tập động tác này bạn chỉ cần ngồi lên thành hồ bơi sau đó từ từ ngả người ra sau và 2 bàn chân phải duỗi thẳng. Sau đó từ từ nâng chân lên và đập liên tục xuống mặt nước cho đến khi thuận chân và thành thục. Lưu ý trong quá trình thực hiện động tác này thì bạn cần phải giữ cho đầu gối của chân thật thẳng mới hiệu quả.

Kỹ thuật bơi sải mà người học bơi cần biết
Kỹ thuật bơi sải mà người học bơi cần biết

Tập chân trườn sấp dưới nước

Bạn nằm sấp trên mặt nước sau đó 2 tay nắm thành bể đồng thời duỗi thẳng ra. Chú ý trong quá trình thực hiện thì phải giữ cho gối thật thẳng thì mới đạt được hiệu quả tập luyện tốt nhất. Tiếp theo bạn đạp chân trườn sấp liên tục như đã được tập ở trên cạn. Cho đến khi thuần thục và quen với môi trường nước thì các động tác sẽ nhịp nhàng và mềm dẻo hơn rất nhiều.

Tiếp theo khi thực hiện bạn đập chân trườn sấp với ván và bơi theo chiều ngang thành bể. Lưu ý khi thực hiện thì nên để cho mực nước chỉ ở ngang bụng hoặc bụng. Trong quá trình vẫn phải giữ thật thẳng gối.

Tập sải tay trên cạn

Khi thực hiện kỹ thuật bơi sải thì bạn cần tập trườn sấp cho từng một. Đối với tay Phải thì bạn cần phải đứng chân trái lên trước và chân phải ra sau. Tiếp theo bạn đặt tay lên đầu gối trái rồi khom người về phái trước. Sau đó bắt đầu thực hiện động tác quạt nước bằng tay phải.

Tập chân, tay trườn sấp phối hợp thở trên cạn

Ở tư thế này bạn phải đứng khom người về phía trước sau đó hai tay quạt nước liên tục và đồng thời luân phiên nghiêng người qua 2 bên. Sau đó nhấc chân về phía sau giống như đang đập chân trườn sấp. Đồng thời xác định được bên thuận khi nghiêng đầu để mỗi lần nghiêng đầu qua bên đó bạn phải há miệng và hít hơi vào.

Tập sải tay dưới nước phối hợp thở

Đối với bài tập này thì bạn cần phải trải qua 2 giai đoạn. Bạn đứng dưới bể bơi sao cho mực nước ở mức ngang ngực. Người hơi khom về phía trước một chút và 2 tay  tiếp tục thực hiện quạt nước và cảm nhận sức nặng của nước để tiến về phía trước.

Xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch chuẩn và dễ thực hiện

Tập chân và tay trườn sấp phối hợp thở dưới nước

Bạn lướt nước khoảng tầm 1 mét rồi bơi bằng chân. Tay phối hợp với hít thở nhịp nhàng chú  ý khi mới tập bơi thì bạn chỉ nên bơi qua theo chiều ngang để tránh đuối sức. Bạn nên tập bơi nhiều lần cho tới khi bơi được nhanh và dứt khoát.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu kỹ thuật bơi sải. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn tập luyện được môn thể thao bơi lội đúng cách nhất.