Krav Maga là gì? Những nguyên tắc khi tập Krav Maga

Bạn muốn học võ Krav Maga nhưng lại không hiểu rõ Krav Maga là gì? Nguyên tắc tập luyện cơ bản như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của tylebongda247.com.

Krav Maga là gì?

Krav Maga là một môn võ có nguồn gốc Do Thái và được phát triển bởi võ sư Imi Lichtenfeld người Hungary. Chính cái tên Krav Maga đã nói lên bản chất của môn thể thao võ thuật này bởi trong tiếng Do Thái Krav Maga có nghĩa là cận chiến. Trong chiến đấu Krav Maga có tính thực chiến cao và đặc biệt mạnh mẽ,

Về mặt kỹ thuật của Krav Maga khá toàn diện nó có thể đánh đứng và nằm sàn. Krav Maga luôn đề cao tính hiệu quả trong chiến đấu và chọn lọc những tinh hoa từ các môn võ học khác. Trong đó, đòn đấm đá chỏ gối từ karate, quyền anh được vận dụng khá triệt để trong môn võ này. Đòn vật từ Judo, Aikido cũng được chắt lọc trong Krav Maga.

Krav Maga là gì? Những nguyên tắc khi tập Krav Maga
Krav Maga là gì? Những nguyên tắc khi tập Krav Maga

Hiện nay, Krav Maga được xem là một môn võ bắt buộc phải tập luyện trong lực lượng vũ trang phòng vệ quốc gia Israel. Ngoài ra, Krav Maga cũng được chỉ định tập luyện trong quân đội Bỉ hay SWAT của Ba Lan. Nhiều nguồn tin còn khẳng định đặc nhiệm SEAL của Mỹ, SAS của Anh và ALPHA của Nga cũng được học môn võ có xuất xứ từ Israel.

Nguyên tắc cần nhớ khi tập Krav Maga.

Imi Lichtenfeld được xem là người sáng lập ra Krav Maga và giúp bộ mộn võ thuật này phát triển ra ngoài phạm vi của một quốc gia. Khi phát triển bộ môn võ này, Lichtenfeldđã xây dựng lên những nguyên tắc võ thuật cơ bản gồm có:

Đồng bộ giữa tấn công và phòng thủ

Khác biệt của Krav Maga với các môn võ thuật khác chính là kết hợp nhuần nhuyễn giữa tấn công và phòng thủ để có thể xóa bỏ được tốt nhất những mối nguy hiểm bất ngờ từ đối thủ. Ví dụ, nếu bị đối thủ tấn công bằng dao thì bạn có thể dùng tay để đỡ đòn và dùng chân đá vào hạ bộ của đối thủ để tấn công bất ngờ

Tấn công liên tục

Với Krav Maga trong thi đấu cần phải liên tục tấn công, dù cho đối thủ ngã gục thì vẫn tiếp tục cho đến khi không còn mối nguy hiểm mới thôi.

Tận dụng mọi công cụ để tấn công

Ngoài những công cụ tấn công thông thường như súng và dao, Krav Maga còn giúp người luyện tập với những vũ khí tấn công cơ bản như thắt lưng, bút, kéo, chìa khóa trở thành vũ khí trong những tình huống cần thiết.

Tấn công đối thủ ở những nơi dễ bị tổn thương

Các đòn đánh của Krav Maga chủ yếu mang tính thực chiến cao nên sẽ tấn công vào những điểm hiểm và yếu của cơ thể như mắt, hạ bộ, thùy trán, đầu gối, cổ họng, ngón tay, đầu gối…Đây là một nguyên tắc vướng phải nhiều chỉ trích và có tính phi thể thao nhưng theo võ sư David Kahn thì trong chiến đấu không quan trọng ai sai ai đúng mà điều quan trọng nhất chính là chiến thắng.

Đơn giản nhất trong mọi đòn thế

Tương tự Triệt quyền đạo của Lý Tiểu Long, đòn thế trong Krav Maga cho phép học viên có thể sử dụng một cách nhanh nhất mà vẫn mang lại hiệu quả như mong muốn.

Xem thêm: Kickfit là gì? Những điều cần biết về Kickfit

Giữ tâm thế bình tĩnh

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Krav Maga là gì? Những nguyên tắc khi tập Krav Maga. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.