Iphone không lên nguồn do đâu? Cách khắc phục?

Đôi khi bạn dùng điện thoại thấy iphone không lên nguồn, và bạn không biết tại sao nó không lên? Làm thế nào để khắc phục tình trạng điện thoại không lên nguồn. Cùng tylebongda247.com tìm hiểu để rõ nhé.

Nguyên nhân iphone không lên nguồn

Dưới đây là một vài nguyên nhân khiến iphone không lên mà W88 Mobile muốn chia sẻ cho bạn đọc:

Pin yếu

"Nguyên

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khi iPhone không lên nguồn là do pin yếu hoặc hết pin. Để kiểm tra, hãy sạc thiết bị trong một khoảng thời gian và sau đó kiểm tra lại.

Đứt cáp hoặc do lỗi cáp sạc

Cáp sạc của bạn có thể bị hỏng hoặc đứt, dẫn đến việc không thể truyền dữ liệu hoặc sạc pin. Người dùng nên kiểm tra cáp sạc bằng cách sạc với một cáp khác hoặc sử dụng cáp khác để kết nối với máy tính.

Iphone không lên nguồn do Cổng sạc bị hỏng

Một nguyên nhân khiến iphone không lên nguồn nữa đó là Cổng sạc trên iPhone có thể bị gỉ hoặc hỏng, nó sẽ gây khó khăn trong việc kết nối và sạc.

Phần mềm gặp lỗi

Ở nhiều trường hợp thì điện thoại iPhone có thể gặp lỗi phần mềm, khiến nó không thể khởi động được. Lúc này người dùng hãy thử khởi động lại thiết bị bằng cách giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng cùng lúc trong ít nhất 10 giây để khởi động lại.

Hư hỏng phần cứng

Nếu điện thoại của bạn không lên nguồn do hư hỏng phần cứng như vi mạch hỏng, chip bị hỏng hoặc các linh kiện bên trong bị hỏng, thì cần đưa thiết bị đến trung tâm bảo hành hoặc gặp một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa.

Tham khảo bài viết Chia sẻ source code website w88 để giúp bạn có thể biết cách phát triển một trang web dự đoán để tiết kiệm thời gian.

Cách khắc phục iphone không lên nguồn

Cách khắc phục iphone không lên nguồn

Khi điện thoại của bạn không lên nguồn, bạn có thể thử các phương pháp sau để khắc phục tình trạng này:

Sạc lại pin

Kết nối iPhone với nguồn điện qua cáp sạc và cố gắng sạc lại pin trong ít nhất 15-30 phút. Đảm bảo sử dụng cáp sạc chính hãng và nguồn điện ổn định. Sau đó, thử khởi động lại bằng cách nhấn nút nguồn.

Khởi động lại iPhone là cách khắc phục iphone không lên nguồn

Nhấn và giữ nút nguồn (Power) và nút tăng âm lượng (Volume Up) cùng một lúc trong ít nhất 10 giây cho đến khi bạn nhìn thấy biểu tượng Apple xuất hiện trên màn hình. Điều này sẽ khởi động lại thiết bị.

Kiểm tra cáp sạc

Đảm bảo cáp sạc không bị hỏng hoặc gỉ sét. Xem xét các dấu hiệu về móp, rách, đứt hoặc bất kỳ tổn thương nào trên cáp. Thử sử dụng một cáp sạc khác để xem xét xem vấn đề có phải từ cáp hay không. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng cáp sạc được kết nối chặt vào cổng sạc trên iPhone.

Kết nối với máy tính và khôi phục lại qua iTunes

Kết nối iPhone với máy tính sử dụng cáp Lightning và mở iTunes. Sau đó, thực hiện quy trình khôi phục lại iPhone thông qua iTunes. Điều này có thể giúp khắc phục các vấn đề phần mềm gây ra sự cố.

Đưa vào chế độ DFU và khôi phục lại

Nếu các phương pháp trên không thành công, bạn có thể thử đưa iPhone vào chế độ DFU (Device Firmware Update) và khôi phục lại thiết bị qua iTunes. Hướng dẫn cụ thể về cách thực hiện quy trình này có thể tìm thấy trên trang web chính thức của Apple hoặc tại các nguồn tài liệu uy tín.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề iphone không lên nguồn, mong rằng qua đây bạn đọc đã có được những kiến thức hữu ích rồi nhé.

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ vũ cho các hành vi đánh bạc, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "