Những huyền thoại bóng đá Đức xuất sắc nhất mọi thời đại

Bóng đá Đức luôn sản sinh ra những cầu thủ đỉnh cao, những cầu thủ đã đi vào ngôi đền của những huyền thoại. Sau đây là top những thoại bóng đá Đức xuất sắc nhất mọi thời đại.

Lothar Herbert Matthaus

Năm 1990, Matthaus đã cùng các đồng đội của mình giành được chức vô địch WC với tư cách là đội trưởng của đội tuyển quốc gia. Cũng trong chính năm đội tuyển Đức đăng quang, Matthaus đã giành được danh hiệu quả bóng vàng châu Âu.

Cựu tiền vệ sinh năm 91 hiện cũng đang là người giữ kỷ lục khoác áo câu lạc bộ Đức khi đã có 150 lần ra sân chỉ trong 10 năm và có tỷ số trực tuyến rất ấn tượng.

Những huyền thoại bóng đá Đức xuất sắc nhất mọi thời đại

Miroslav Klose

Miroslav Klose chính là cái tên đã đi vào lịch sử World Cup với tư cách là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất từ trước tới nay. Với 137 lần khoác áo thi đấu của đội tuyển Đức, ông có kqbd ấn tượng và đã ghi được 71 bàn thắng. Đây chính là một điển hình cho vị trí trung phong hiếm có của đội tuyển Đức, ông có lực chân rất tốt đồng thời khả năng đánh đầu cũng rất ấn tượng.

Sau khi cùng Đức vô địch World Cup trên đất Brazil năm 2014, Miroslav Klose đã chính thức giã từ màu áo thi đấu của đội tuyển quốc gia. Miroslav Klose đã chuyển sang Italia thi đấu cho câu lạc bộ Lazio trong một thời gian ngắn trước khi giải nghệ vào cuối mùa bóng trước.

Franz Beckenbauer

Franz Anton Beckenbauer là 1 cầu thủ huyền thoại của bóng đá Đức. Ông được xem là “der Kaiser” mà trong tiếng Đức có nghĩa là hoàng đế. Lý do cho cái danh hiệu này chính là dù ở trên sân cỏ hay ngoài đời thì ông đều thể hiện được sự thanh lịch và điềm đạm.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Beckenbauer đã từng được dâng cúp vô địch cùng với đội tuyển của mình tại World Cup 1974, và sau 16 năm, 1 lần nữa ông lại mang về chức về địch WC nhưng không phải với tư cách là đội trưởng đội tuyển mà là huấn luyện viên.

Là người có khả năng chơi bóng ở nhiều vị trí khác nhau, Beckenbauer luôn cho thấy mình là 1 huyền thoại bóng đá Đức với lối chơi bóng kĩ thuật và khả năng kiểm soát, đọc vị trận đấu đỉnh cao.

Gerd Muller

Huyền thoại bóng đá Đức có tên gọi “Vua dội bom” là Gerd Muller. Anh là chủ nhân quả bóng vàng năm 1974 và là nỗi ám ảnh cho các thủ môn.

Gerd Muller ghi tổng 566 bàn thắng khi thi đấu ở Bayen Munich. Còn ở đội tuyển quốc gia, Muller là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất hành tinh với 14 bàn thắng.

Gerd Muller được người hâm mô nhắc đến là một những huyền thoại bóng đá người Đức nổi bật.

Sepp Maier 

Một điều thật kỳ lạ là trong thời kỳ nào đội tuyển Đức cũng sản sinh ra những nhân tài kiệt xuất ở vị trí thủ môn. Sepp Maier là người gác đền vĩ đại của đội tuyển Đức tại kỳ World Cup 1974, trong mùa giải đó ông đã giữ sạch lưới đến 4 trận.

Sepp Maier được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất nước Đức tới 3 lần. Bên cạnh đó, Sepp Maier đã khoác áo thi đấu của câu lạc bộ Hùm Xám 600 lần trong suốt sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp của mình.

Trên đây là thông tin về những huyền thoại bóng đá Đức. Xem thêm nhiều tin tức khác tại chuyên mục bóng đá quốc tế nhé!