Hướng dẫn kỹ thuật Putting Golf chuẩn nhất

Kỹ thuật Putting Golf là một kỹ thuật cơ bản trong môn thể thao Golf chuyên nghiệp. Vậy kỹ thuật này được thực hiện như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của tylebongda247.com.

Lựa chọn gậy Putting Golf đúng chuẩn

Hiện nay gây Putter được bán phổ biến trên thị trường với nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên thông thường chúng được chia thành hai loại là bản dẹt và loại target line. Hầu hết các loại golfer sẽ được các golf thủ ưa chuộng sử dụng hơn loại bản dẹt do cảm giác gạt bóng đầm tay và chân thực hơn.

Tuy nhiên nếu như chú ý bạn có thể thấy loại gây target line lại mang đến sự thoải mái và dễ dàng luyện tập hơn cho những người mới chơi môn thể thao này. Bởi vì khi sử dụng loại bản dẹt người chơi có thể dễ dàng hình dung được quỹ đạo của bóng hơn và tạo được cảm giác tốt trong những pha đánh bóng cơ bản.

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật Putting Golf
Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật Putting Golf

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật Putting Golf

Để thực hiện kỹ thuật Putting Golf người chơi cần chú ý một số điểm như sau:

Cách cầm gậy

Kỹ thuật cầm gậy Putter chuẩn nhất chính là cầm gậy chéo tay. Lúc này ngón trỏ tay trái đặt trên ngón tay phải và người ta gọi là kiểu chồng chéo ngược và chủ yếu được áp dụng cho những golfer thủ thuận tay phải.

Mục đích của việc đặt chéo các ngón tay lên nhau để ngón tay cái trái cần đặt lên trên đỉnh tay tay nắm Putting. Do đó thiết kế cán gậy Putter không tròn nhằm hỗ trợ bổ sung trong việc giữ hình vuông thì ngón tay cái sẽ thực hiện nhiệm vụ đó. Bàn tay phải sẽ thống trị trong quá trình đặt gậy. Những trường hợp cú đánh mạnh thì sẽ hoạt động như một piston.

Tư thế thực hiện kỹ thuật Putting Golf

Tư thế chuẩn thực hiện kỹ thuật này chính là ít thay đổi cách cầm gậy và song song cơ thể với hướng bóng. Cần giữ nguyên đầu đúng với vị trí đặt bóng và không nhất thiết người chơi phải nhìn thẳng xuống hướng bóng. Ngoài ra trọng tâm sẽ được dồn nhẹ về phía mũi chân và giữ 2 vai được cân bằng.

Các vị trí gạt bóng golf putting

Khi thực hiện kỹ thuật Putting Golf thì khoảng cách của bóng là một vấn đề quan trọng. Kiểm soát được tốc độ của bóng sẽ giúp đường đẩy bóng được tốt hơn. Thực hiện kỹ thuật đúng hướng khi khoảng cách của bóng là 1,5m và tốc độ đường đẩy bóng nên ở mức vừa phải. Đường đẩy bóng sẽ tăng được gia tăng khi khoảng cách là 4,5m và cần đọc green tốt và kết hợp với các đường chuyền dài hoàn hảo. Điều khiển tốt tốc độ và đường đẩy bóng khi khoảng cách đạt 9m để bóng vào đúng lỗ.

Mắt nhìn trên bóng

Mỗi golfer thủ có một phong cách thi đấu riêng và cách nhìn nhận hướng bóng cũng có sự khác biệt. Người đứng theo tư thế chuẩn bị tiêu chuẩn và định hình điểm nhìn của mắt. Sau đó theo chiều thẳng từ mắt xuống bắt đầu thả quả bóng và chú ý điểm giao nhau giữa bóng và mắt. Nếu mắt bạn quan sát đúng theo chiều thẳng thả xuống thì bạn có thể thực hiện được chính xác straight- through và straight- back.

Không dùng cổ tay gạt bóng

Kết quả gạt bóng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều nếu như bạn dùng cổ tay gạt bóng. Bạn cần kiểm soát mặt gậy để hạn chế cổ tay tác động đến những đường chuyền bóng. Hơn nữa, chiều dài và nhịp độ cú gạt là một vấn đề quan trọng mà bạn cần phải lưu tâm.

Xem thêm: Hướng dẫn mẹo chơi Bowling xoáy đúng kỹ thuật

Cú gạt bóng cân bằng

Ngay cả khi bạn chọn gạt bóng đứng hay vòng cung thì độ cân bằng của bóng cũng sẽ làm cho hướng bóng bị ảnh hưởng một cách cơ bản. Bạn cần kiểm soát được gậy cho dù vung gậy ra phía sau hay phía trước và đó được gọi là cú gạt bóng cân bằng. Chìa khóa thành công cho những golfer chuyên nghiệp đó chính là kiểm soát độ dài cú đánh trước và sau.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu kỹ thuật Putting Golf. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.