Hướng dẫn kỹ thuật gò bóng bàn thuận tay và trái tay

Hướng dẫn kỹ thuật gò bóng bàn thuận tay và trái tay

Kỹ thuật gò bóng bàn là một trong những kỹ thuật cơ bản trong thi đấu bóng bàn chuyên nghiệp. Vậy cách thực hiện gò bóng bàn như thế nào đúng và chuẩn? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời  bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của tylebongda247.com.

Kỹ thuật gò bóng bàn là gì?

Gò bóng bàn là một kỹ thuật tương đối chắc chắn khi các vận động viên đánh trả bóng xoáy xuống gần mặt bàn và phần trong của bàn. Đây được xem là một kỹ thuật quan trọng không thể thiếu trong môn thể thao bóng bàn chuyên nghiệp.

Đặc điểm của kỹ thuật gò bóng bàn là chúng thường có sức mạnh nhỏ, tốc độ bóng chậm nhưng độ xoáy và điểm rơi của bóng lại khó xác định. Bóng sau khi bật lên tịa vị trí bàn của đối thủ thường là ở trong bàn và thiếu lực tiến xa hơn. Điều này khiến cho đối phương hoang mang và khó phát động được các tình huống tấn công sở trường.

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật gò bóng bàn trái tay
Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật gò bóng bàn trái tay

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật gò bóng bàn trái tay

Phần lớn các vận động viên bóng bàn tấn công thuận tay tương đối mạnh nhưng khả năng tấn công trái tay lại tương đối yếu. Chính vì vậy mà kỹ thuật gò bóng trái tay được áp dụng phổ biến hơn thuật tay. Khi thực hiện bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Khi thực hiện đứng ở vị trí hơi lệch trái, khoảng cách giữa người và bán là 40cm, chân phải bước lên trước, 2 gối trùng xuống, hóp ngực và bụng, thân người sẽ hơi cúi xuống dưới và thân người xoay trái. Phần cơ tay tự nhiên, cẳng tay nên xoay vào trong. Bạn đưa vợt lên trên phía trước sang trái sao cho vợt ngửa ra sau
  • Sau khi bóng đến bật lên hỏi mặt bàn, thực hiện vung vợt xuống phía trước sang trái để đón bóng. Ở thời điểm bóng đi lên thì đánh vợt vào phần giữa bóng. Trong khoảnh khắc vợt đánh vào bóng, nên chú ý đến lực bật lên của bóng.
  • Sau khi đánh bóng, tay vung vợt theo đà xuống phía dưới bên phải của bóng. Đồng thời bạn nhanh chóng trở về tư thế phát bóng ban đầu để phòng thủ. Trong quá trình thực hiện các động tác trên nên chuyển trọng tâm cơ thể từ trái sang phải.

Kỹ thuật gò bóng thuận tay

Để thực hiện gò bóng thuận tay thì người chơi cần thực hiện theo các bước sau đây:

Người chơi thực hiện tư thế đứng lệch sang trái, thần người và bàn cách nhau một khoảng 40 cm, chân trái trước chân phải, người hơi xoay và cẳng tay nên để một cách tự nhiên. Bạn đưa mặt vợt nên phía trước và thân người ngả ra sau.

Sau khi bóng đến bật lên hỏi mặt bàn, sau đó thực hiện vung vợt bằng cổ tay để đón bóng. Khi bóng đang ở thời điểm đi lên, dùng mặt vợt ngửa sau đánh vào phần giữa dưới của bóng. Khi vợt chạm vào bóng thì nên dùng lực một cách hợp lý đưa bóng về phía trước theo chiều xuống dưới và sang trái.  Chú ý lợi dụng sức bật lên của bóng đến. Trong quá trình thực hiện kỹ thuật gò bóng thuận tay, trọng tâm cơ thể của bạn chuyển từ chân phải sang chân trái.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu kỹ thuật gò bóng bàn thuận tay và trái tay. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về môn thể thao bóng bàn này.