Hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch chuẩn và dễ thực hiện

Hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch chuẩn và dễ thực hiện

Kỹ thuật bơi ếch là một trong những kiểu bơi dễ học nhất và phù hợp với những người mới học bơi cùng trẻ nhỏ. Nếu như bạn muốn học bơi ếch và muốn tự tìm hiểu về kỹ năng này thì có thể tham khảo bài chia sẻ sau đây của tylebongda247.com.

Những điều cần chuẩn bị khi thực hiện kỹ thuật bơi ếch

Muốn thực hiện kỹ thuật bơi ếch chuẩn thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình những đồ dùng và dụng cụ bơi đầy đủ. Bên cạnh đó còn có tâm lý tốt và những kiến thức cơ bản trong quá trình học bơi. Những người chưa biết bơi khi học bơi ếch có phần khó khăn hơn. Nếu như không có người hướng dẫn thì rất rễ mắc phải sai lầm. Do đó để đề phòng bạn nên chuẩn bị những điều cơ bản như sau:

  • Khởi động thật kỹ đề phòng những trường hợp bị chuột rút khá nguy hiểm.
  • Trang phục bơi chuẩn bị đầy đủ gồm có mũ, kính, áo bơi
  • Chuẩn bị phao bơi gồm tay phao, phao lưng và một phao để bạn tỳ nước trong quá trình nổi.
Hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch chuẩn và dễ thực hiện
Hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch chuẩn và dễ thực hiện

Hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch nhanh

Bơi lộ là một bộ môn thể thao hàng đầu hiện nay và nó rất tốt cho sức khỏe của con người. Đối với mỗi một kiểu bơi khác nhau thì kỹ thuật bơi cũng có sự khác nhau cơ bản. Ví dụ như bơi ếch sẽ có kỹ thuật hoàn toàn khác so với bơi ếch. Nhưng các kỹ thuật nổi trên nướckỹ thuật thở nước thì cơ bản vẫn là kỹ thuật cơ bản chung khi học bơi. Vậy kỹ thuật bơi ếch như thế nào?

Động tác chân khi bơi ếch

Khi thực hiện bơi ếch thì người tập bơi cần tập động tác chân sao cho chân thực hiện được cả 2 kỹ thuật co chân về trước và đạp nước.

  • Động tác co chân về trước trong bơi ếch được thực hiện như sau: 2 chân thẳng và thả lỏng sau đó co chân theo chiều 2 gót chân hướng vào nhau đồng thời nó cũng phải cách nhau một khoảng. Đầu ngón chân đồng thời hướng ra ngoài. Hai đầu gối trong quá trình tập tách sang 2 bên độ rộng bằng vai.
  • Động tác đạp nước được thực hiện cơ bản như sau: Sau khi kết thúc động tác co chân thì bạn thực hiện đạp nước và 2 mũi chân bẻ ra ngoài. Khi đạp nước thì đầu gối duỗi thẳng đến khi 2 bàn chân gần chạm vào nhau. Tập động tác chân có thể bám vào thành bể để tập hoặc sử dụng phao cũng khá hiệu quả.

Động tác tay trong bơi ếch

Thực hiện động tác tay trong bơi ếch trải qua nhiều giai đoạn khác nhau bao gồm các pha hiệu lực, pha thả tay về trước

  • Để thực hiện pha hiệu lực thì trước hết bạn phải học được cách tỳ nước. Sau đó hai cánh tay duỗi thẳng và khép vào nhau dưới mặt nước khoảng 10 cm. Cuối cùng xoay bàn tay hướng ra ngoài và hướng xuống dưới một góc khoảng 45 độ đồng thời người tập sẽ thả lỏng cổ tay. Sau đó thực hiện kéo nước lúc này lòng bàn tay sẽ hướng về sau và quạt nước về phía sau. Cuối cùng là chèo nước thì bàn tay và cẳng tay quét vào trong và ra ra sau.
  • Pha thả tay về trước: Sau khi kết thúc pha hiệu lực thì chúng ta thực hiện thả tay về trước. Về tư thế 2 tay thẳng bàn tay úp sát vào nhau đồng thời hơi hướng xuống dưới.
Động tác tay trong bơi ếch
Động tác tay trong bơi ếch

Kỹ thuật thở 

Người tập thực hiện hít thở vào khi hoàn thành động tác kéo tay và đầu hơi gập ra sau. Thở ra khi tay duỗi về trước đồng thời thở ra mạnh trong suốt quá trình thực hiện pha kéo nước.

Kết hợp các động tác

au khi đã tập tất cả các động tác nhuần nhuyễn, chúng ta phải kết hợp chúng theo nguyên tắc sau: Khi bắt đầu kéo nước thì bắt đầu co chân, khi kết thúc pha hiệu lực của tay bắt đầu động tác đạp chân, khi kết thúc thở, đầu bắt đầu ngụp xuống nước thì đạp chân. Khi kết thúc đạp chân, cánh tay giữ trong tư thế thẳng, người duỗi thẳng.

Xem thêm: Các kỹ thuật bơi cơ bản cho người mới tập

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu kỹ thuật bơi ếch chuẩn và nhanh. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.