Hướng dẫn chơi game chắn đơn giản nhất cho người mới bắt đầu

Gambling chắn chính là một trong những trò chơi được khá là nhiều người Việt Nam yêu thích bởi vì sự đơn giản nhưng lại vô cùng là hấp dẫn, thú vị. Nếu như mà bạn đang tìm hiểu về loại bài này thì hãy cùng theo dõi W88 Zo hướng dẫn mẹo chơi chắn ở trong bài viết sau đây nhé!

Thông tin Gambling chắn dễ nhất cho người mới

Thông tin Gambling chắn dễ nhất cho người mới

Thông tin Gambling chắn dễ nhất cho người mới

Số lượng người tham gia sẽ là bao nhiêu?

Như đã nói ở trên, bài chắn hiện là có 2 phiên bản chính là dành cho 4 người hoặc là 5 người chơi tham gia. Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích của mọi người mà sẽ có các lựa chọn số lượng người chơi phù hợp. Tuy nhiên, 4 người tham gia bài chắn sẽ là con số phổ biến, hợp lý nhất hiện nay. Theo đó, mỗi người tham gia sẽ được chia cho 19 lá bài, số còn lại thì sẽ được đặt ở giữa và gọi là Nọc.

Cách chia bài chắn thì sẽ thế nào?

Về cách chia bài chắn thì người tham gia sẽ chia thành 5 phần và dư ra 5 quân. Sau khi chia bài xong thì sẽ lấy là 5 quân bài lẻ để gộp vào 1 phần để làm Nọc. Người gộp bài ở đây có thể sẽ là người giành chiến thắng ở ván trước đó hoặc là cũng có thể tùy ý chọn. Tiếp theo, người tham gia sẽ rút ngẫu nhiên 1 quân bài ở trong Nọc và lật ngửa vào phần bài bất kỳ trong 4 phần còn lại. Đây sẽ được gọi là bài cái.

Và để xác định được ai sẽ là người được phần bài nào và ai sẽ là người đánh chắn đầu tiên thì sẽ cần phải thực hiện bốc cái. Ví dụ như là đang có 4 người chơi là A, B, C, D thì sẽ đếm từ trái qua phải làm sao cho B và D sẽ ngồi chéo nhau, B bốc cái được quân thất vạn, đếm từ B sẽ là 1, C là 2,… cuối cùng là sẽ đến D sẽ là 7 (thất). Như vậy D sẽ được phần cài bài, những phần còn lại thì sẽ lần lượt chia cho từng người. Phần ở phía bên phải sẽ được đưa cho người A, phần tiếp theo nữa đưa cho người B và còn lại ở bên trái là đưa cho C.

Cũng giống như là các loại bài khác thì khi chơi bài chắn, người tham gia sẽ cần phải sắp xếp bài thành các dạng nhất định. Riêng mà đối với bài chắn thì sẽ xếp lá chắn, cạ, ba đầu, què. Cụ thể về cách sắp xếp này sẽ như sau:

 Chắn sẽ là 2 quân bài giống hệt nhau, ví dụ như là 2 quân chi chi.

– Cạ sẽ là 2 quân bài giống nhau về số nhưng khác chất, ví dụ như là 2 quân nhị vạn với nhị văn.

– Ba đầu sẽ là 3 quân có cùng số nhưng khác chất, ví dụ như là ba đầu cửu là cửu vạn, cửu văn, cửu sách.

– Què chính là những quân bài bị lẻ ra trong những quân bài nhận được.

> Hướng dẫn mua thẻ W88 NTBA mới và uy tín nhất 2022.

Hướng dẫn mẹo chơi Gambling chắn cực đơn giản

Hướng dẫn mẹo chơi Gambling chắn cực đơn giản

Hướng dẫn mẹo chơi Gambling chắn cực đơn giản

– Cửa chì: cửa của người chơi được ưu tiên ăn và được tính từ trái qua phải.

– Bốc Nọc: tiến hành bốc 1 lá trong Nọc để đặt ngửa vào chì.

– Ăn: khi quân bài dưới hợp với quân bài trên tay của người tham gia và tạo thành chắn hoặc cạ thì sẽ ăn quân bài.

– Chíu: nếu người nào có 3 quân bài giống hệt nhau và phía dưới mà lại có 1 quân nữa giống vậy thì sẽ ăn quân ở phía dưới.

– Ù: 19 quân bài của người tham gia hợp với 1 quân bốc từ Nọc và tạo thành 10 bộ chắn hoặc là cạ, trong đó thì sẽ có ít nhất 6 chắn (chíu sẽ được tính thành 2 chắn) thì người tham gia sẽ giành chiến thắng.

Lời kết

Trên đây chính là mẹo chơi Gambling chắn cực kỳ đơn giản và dễ hiểu nhất hiện nay cho anh em game thủ mới tham gia chơi. Chính vì thế đừng bỏ lỡ một chi tiết nào dù là nhỏ nhất nhé.