Hướng dẫn cách phòng thủ trong bóng rổ chuẩn kỹ thuật

Cách phòng thủ trong bóng rổ được xem là một chìa khóa xây dựng thành công cho một đội bóng. Tuy nhiên bạn cần phải hiểu rằng không phải chỉ chăm chăm vào việc cướp bóng hay chặn tất cả những cú ném mới là một người phòng thủ chuyên nghiệp. Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của tylebongda247.com.

Cách phòng thủ trong bóng rổ chuẩn kỹ thuật

Để áp dụng cách chơi phòng thủ trong bóng rổ được hiệu quả thì người chơi cần lưu ý một số điểm sau đây:

Luôn theo sát đối thủ

Trong thi đấu bóng rổ khi đối phương tiến tới thì bạn cần phải đảm bảo rằng mình di chuyển cùng hướng và cùng tốc độ với họ. Nếu như bạn để đối phương di chuyển nhanh hơn mình thì gần như cơ hội phòng thủ, ngăn cản được họ của bạn là bằng 0.

Cách phòng thủ trong bóng rổ chuẩn kỹ thuật
Cách phòng thủ trong bóng rổ chuẩn kỹ thuật

Ở phía trước

Khi thực hiện  phòng thủ trong bóng rổ bạn cần phải đảm bảo di chuyển theo sát đối phương, vị trí của cơ thể luôn phải đứng trước họ. Có thể lấy độ dài của tay làm chuẩn và tính khoảng cách giữa bạn và đối thủ. Nếu như khoảng cách ngắn hơn chiều dài cánh tay thì bạn là người nhanh hơn và xa hơn nếu như đối phương nhanh hơn bạn.

Tạo sự gây ảnh hưởng

Một khi đã ở phía trước của đối thủ bạn hoàn toàn có thể áp dụng chiếnn thuật gây ảnh hưởng bằng cách duy trì vị trí hoặc khép góc:

  • Giữ vị trí: Với việc duy trì vị trí ở phía trước với khoảng cách đứng với đối phương dài bằng cánh tay, bạn có thể hướng đối phương ra ngoài biên.
  • Khép góc: khi kèm bóng ở phía trước đối phương người chơi có thể gây bất ngờ bằng cách đi vào hướng di chuyển của đối phương. Như vậy đối phương sẽ bị gây sức ép đi bóng phạm lỗi nếu như đi bóng về hướng bạn.

Ngăn chặn

Phương pháp này được thực hiện cũng khá giống như việc gây sức ép khi kèm người nhưng nó không cho được khép góc. Khi không thực hiện khép góc thì người chơi có thể ép người dẫn bóng phải dừng và không tìm thấy được một đường đột phá qua đó ngăn đối phương di chuyển thành công.

Xem thêm: Tìm hiểu các vị trí trong bóng rổ và vai trò của nó

Khi đối phương ngừng dẫn bóng thì không nên cố chặn mọi đường chuyển bóng mà tập vào việc ngăn chặn các đường chuyền vào khu vực bóng dưới bảng rổ, Như vậy sẽ giúp đồng đội dễ dàng chặn được các hướng chuyền bóng khác.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách phòng thủ trong bóng rổ. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về môn thể thao bóng rổ này.