HLV Park Hang Seo trở về Hàn Quốc đón tết cùng gia đình

Sau cuộc hành trình không thành công ở VCK U23 châu Á 2020, HLV Park Hang Seo được nghỉ phép, đón Tết cùng gia đình ở quê nhà Hàn Quốc là tin bóng đá Việt Nam mới nhất của chúng tôi.

HLV Park Hang Seo trở về Hàn Quốc đón tết cùng gia đình

U23 Việt Nam sớm bị loại ở VCK U23 châu Á 2020 khiến thầy trò HLV Park Hang Seo rất buồn. Chiến lược gia người Hàn Quốc nhấn mạnh đây là một bài học lớn với bóng đá Việt Nam.

Sau giải đấu không thành công trên đất Thái Lan, thầy Park cùng các học trò đã về nước để đoàn tụ cùng gia đình. Sau một năm chinh chiến ở nhiều mặt trận, việc các cầu thủ được đón cái Tết trọn vẹn khiến tất cả sớm quên đi nỗi buồn ở giải châu Á vừa qua.

HLV Park Hang Seo cũng có khoảng thời gian quý giá ở bên gia đình trong dịp Tết này. Ông thầy sinh năm 1959 được nghỉ phép khoảng 1 tuần tại Hàn Quốc, sau đó trở lại lại Việt Nam để bắt tay với công việc ngay những ngày đầu năm mới.

Mùa giải 2020 bắt đầu bằng trận Siêu cúp quốc gia diễn ra vào ngày 7/2 giữa CLB Hà Nội và TP.HCM. Về lịch thi đấu của V-League, Cúp quốc gia và hạng Nhất, trước đó, VPF chuẩn bị sẵn 2 phương án căn cứ vào thành tích của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2020.

Sau khi thầy trò HLV Park Hang Seo không thể đi sâu, VPF đã chốt phương án như sau: Cúp Quốc gia khai mạc với trận đấu vòng loại ngày 9/2 và kết thúc ngày 3/10; Giải VĐQG khởi tranh vào ngày 22/2, kết thúc ngày 26/9; Giải hạng Nhất diễn ra vào ngày 29/2, kết thúc ngày 23/8.

Về lịch thi đấu các đội tuyển, do năm 2020 tuyển U23 Việt Nam không còn giải đấu nào nên HLV Park Hang Seo sẽ dồn toàn lực cho ĐTQG.

Dự kiến cuối tháng 3 tới tuyển Việt Nam tập trung, chuẩn bị cho chuyến làm khách rất quan trọng trước Malaysia, tại bảng G, vòng loại World Cup 2022. Hiện tại tuyển Việt Nam đang xếp nhất bảng G với 11 điểm, đứng thứ 2 là Malaysia, với 2 điểm kém hơn.

HLV Park Hang Seo có công lớn trong việc nâng tầm bóng đá Việt Nam

Trao đổi với Saostar về giá trị của HLV Park Hang Seo đối với bóng đá Việt Nam, HLV Lê Thụy Hải cho rằng từ ngày có nhà cầm quân người Hàn Quốc thì vị thế đã khác hoàn toàn so với quá khứ.

“Trong hai năm qua, HLV Park Hang Seo đã góp phần nâng tầm bóng đá Việt Nam. Từ ngày có ông Park thì các cầu thủ Việt Nam tiến bộ rõ rệt từ tâm lý đến tinh thần thi đấu. Các cầu thủ Việt Nam “lột xác” so với quá khứ. Ông Park đã thay đổi bóng đá Việt Nam một cách rất rõ ràng”, HLV Lê Thụy Hải nói.

Thực sự, từ khi HLV Park Hang Seo đến Việt Nam thì các ĐTQG đã có một tư thế mới. Từ tuyển Việt Nam đến U23 đã được các đội bóng châu lục nhìn nhận và tôn trọng rất lớn. U23 Việt Nam giành Á quân U23 châu Á 2018, bán kết ASIAD 18, U22 Việt Nam giành HCV SEA Games. Tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, sau đó vào tứ kết ASIAN Cup 2019, thầy trò HLV Park Hang Seo cũng đang đứng đầu vòng loại World Cup 2020.

HLV Park Hang Seo cũng giữ đúng lời hứa đưa ĐTQG vào Top 100 trên bảng xếp hạng FIFA và trở thành một trong những đội bóng thăng tiến tốt nhất ở châu Á.

Tại đấu trường khu vực, tuyển Việt Nam đang bất bại trong suốt 2 năm dưới thời HLV Park Hang Seo. Một minh chứng quá rõ ràng để khẳng định HLV Park Hang Seo nâng tầm bóng đá Việt Nam từ nhìn góc độ khác nhau chứ không đơn giản nhìn qua thành tích ấn tượng.

“Vị thế của bóng đá Việt Nam đã thay đổi rất nhiều. Các cầu thủ bây giờ chơi bóng tự tin với các đội hàng đầu châu lục, không còn e ngại hay tự tin, ngược lại các em đá tự tin và bản lĩnh. Đó là cái hay của ông Park…”, HLV Lê Thụy Hải nói.

Theo HLV Lê Thụy Hải, thất bại ở U23 châu Á 2020 không phải là thước đo để nói về bóng đá Việt Nam có tiến bộ hay không. Vấn đề là con người của giải đấu này không tốt bằng 2 năm trước nên chưa có được thành tích ấn tượng là chuyện bình thường.

Nhà cầm quân nổi tiếng Việt Nam nhận xét đừng nặng nề về thất bại ở U23 châu Á 2020. Các cầu thủ sẽ còn tiến bộ trong tương lai.