HLV Heerenveen thừa nhận đã sử dụng sai Văn Hậu thời gian qua

HLV Johnny Jansen của Heerenveen thừa nhận đội bóng này đã có một số sai lầm khiến vụ chuyển nhượng Văn Hậu chưa có được thành công như mong đợi là tin bóng đá Việt Nam mới nhất hôm nay.

HLV Heerenveen thừa nhận đã sử dụng sai Văn Hậu thời gian qua

Tương lai của Đoàn Văn Hậu tại Heerenveen không chỉ là đề tài “nóng” với người hâm mộ Việt Nam mà còn được dư luận Hà Lan quan tâm. Khá nhiều trang báo tại Hà Lan viết về chủ đề này trong những ngày qua.

Chia sẻ với phóng viên của Omrop Fryslân, HLV Johnny Jansen của Heerenveen thừa nhận đội bóng này đã có một số sai lầm khiến vụ chuyển nhượng Văn Hậu chưa có được thành công như mong đợi.

Ông Johnny Jansen nói: “Thực lòng mà nói có lẽ chúng tôi đã mắc lỗi trong việc này. Chúng tôi đã đánh giá không đúng về việc thích nghi khi thay đổi môi trường thi đấu của Văn Hậu. Văn Hậu cần nhiều thời gian hơn để hòa nhập tại Hà Lan. Khi anh ấy đến với chúng tôi, mùa giải này đã bắt đầu và điều đó khiến Hậu có ít thời gian thích nghi hơn.

Ban đầu, tôi cũng nghĩ Văn Hậu sẽ nhanh chóng thích ứng và đáp ứng yêu cầu về mặt chuyên môn, bởi cậu ta cũng đang là một tuyển thủ quốc gia. Nhưng rồi tôi nhận ra rằng cậu ấy cần thêm thời gian. Môi trường thi đấu ở Việt Nam và Hà Lan rất khác biệt, nên cần phải có thời gian mới thích nghi.

Văn Hậu còn rất trẻ, có đủ mọi khả năng, nhưng cần hoàn chỉnh thêm một số thứ nữa, trong đó đặc biệt là giao tiếp. Đến thời điểm này, dù mọi thứ chưa được như mong đợi ban đầu nhưng tôi hài lòng với sự tiến bộ mà Văn Hậu đang thể hiện. Ít nhất, tôi muốn Hậu có thể nói tốt tiếng Anh và hiện tại anh ấy đang làm rất tốt điều đó”.

Tính đến thời điểm hiện tại, Văn Hậu mới chỉ có đúng 4 phút ra sân cho đội 1 của Heerenveen tại Cúp QG Hà Lan. Ở giải VĐQG Hà Lan, Văn Hậu chưa được ra sân một phút nào.

Văn Hậu có thể tiếp tục được ở lại Hà Lan thi đấu cùng Heerenveen

Hợp đồng của Văn Hậu với CLB Heerenveen sẽ hết hạn vào cuối tháng 6. CLB Hà Nội đã nhiều lần khẳng định hoàn toàn ủng hộ việc gia hạn hợp đồng. Đội bóng thủ đô đề cao những trải nghiệm tích cực mà Văn Hậu có được ở Hà Lan. Họ tin những bài học và sự tiến bộ về hình thể, kỹ, chiến thuật của Văn Hậu là điều có thể nhìn thấy rõ.

Văn Hậu cũng nhiều lần bày tỏ: “Mong muốn của tôi là tiếp tục ở lại Heerenveen để cạnh tranh vị trí. Chơi bóng ở châu Âu là giấc mơ, và tôi chưa muốn về Việt Nam”.

Thiện chí từ phía CLB Hà Nội đã được phía Heerenveen tiếp nhận. Đôi bên đang tiếp tục đàm phán và sẽ chốt tương lai của Văn Hậu vào cuối tháng 5.

Vài ngày gần đây, hàng loạt phát ngôn từ phía đội bóng Hà Lan cho thấy viễn cảnh Văn Hậu ở lại là sáng sủa. Chia sẻ với Omrop Fryslan hôm 7/5, HLV trưởng Johnny Jansen của Heerenveen thừa nhận: “Thành thật mà nói, chúng tôi đã đánh giá thấp những khó khăn trong quá trình chuyển từ Việt Nam sang châu Âu của Văn Hậu”.

“Lẽ ra, chúng tôi phải cố chiêu mộ Văn Hậu trong giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải. Thực tế, khi cậu ấy sang đây, mùa bóng đã bắt đầu rồi. Kể cả những cầu thủ trẻ tài năng cũng cần khoảng nửa năm làm quen. Lẽ ra, chúng tôi phải có được cậu ấy từ tháng 6. Cậu ấy cần thời gian chuẩn bị dài hơn”.

Trước đó, Văn Hậu gia nhập Heerenveen vào đầu tháng 9, khi mùa giải Eredivisie đã khởi tranh. Anh không có thời gian làm quen, chưa kịp chuẩn bị gì trong mùa giải xuất ngoại đầu tiên. Hiện Hậu chỉ được chơi một trận cho Heerenveen, nhưng vào sân trong phần lớn các trận ở giải dự bị.

Thiện chí của Heerenveen được thể hiện trong bối cảnh đội bóng đối mặt thiếu hụt nhân sự ở hàng phòng ngự trước mùa bóng mới. Hai trong 4 hậu vệ chính thức của họ là Sven Botman và Ricardo van Rhijn đã xác nhận chia tay CLB. Ibrahim Dresevic đang được nhiều đội lớn theo đuổi. Điều đó nghĩa là Heerenveen sẽ mất gần như toàn bộ hàng thủ.

Cộng thêm bối cảnh tài chính khó khăn, Heerenveen vẫn phải trung thành với chính sách mượn người và cố gắng giữ chân những cầu thủ còn lại. Đó là cơ hội cho Văn Hậu, người đã trải qua một mùa bóng ở CLB vùng Friesland.