Giải đáp V League đá bao nhiêu vòng trong mỗi mùa giải?

Bạn đã tìm hiểu về việc V League đá bao nhiêu vòng hay chưa? Đây thực sự là một cuộc thi thú vị để khám phá. V League là giải đấu quốc gia của Việt Nam, tương tự như các giải đấu nổi tiếng của các quốc gia khác. Đây là sân chơi quan trọng dành cho các CLB trong nước, nơi họ cùng nhau thi đấu để đạt được vị trí cao nhất và đoạt danh hiệu quốc gia. Hãy tìm hiểu tất tần tật thông tin về giải đấu này trong bài viết dưới đây. 

Giải đáp V League đá bao nhiêu vòng?

Theo fun88ml.com, V League hiện nay gồm 14 đội tham gia, và nếu không chia thành hai giai đoạn, mùa giải chỉ có tối đa 26 vòng đấu. Số lượng này ít hơn nhiều so với các giải đấu hàng đầu tại châu Âu, với thậm chí còn ít hơn 12 vòng so với họ. Điều này đặt ra một thách thức lớn về việc quản lý và điều hành một mùa giải kéo dài 9 tháng, nhất là trong bối cảnh lịch trình bị gián đoạn bởi các ngày FIFA và giải đấu châu lục riêng.

Một số ý kiến cho rằng Huấn luyện viên Troussier chỉ là một biểu tượng đại diện cho triết lý của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), nhưng đây là một vấn đề đang được cân nhắc.

Thông thường, các mùa giải ở châu Âu chỉ bị gián đoạn bởi 4 ngày FIFA vào tháng 9, 10, 11 và 3. Các giải đấu cũng có thể hoãn để phục vụ cho các sự kiện lớn như vòng chung kết châu lục riêng của họ. Tuy nhiên, theo kế hoạch của VPF, V League 2023/2024 chỉ sẽ tạm dừng vào các ngày FIFA tháng 11 năm nay và tháng 3 năm 2024, cùng với dịp Asian Cup 2023, diễn ra từ ngày 12/1 đến 10/2/2024.

Giải đáp V League đá bao nhiêu vòng?

Giải đáp V League đá bao nhiêu vòng?

Vì vậy, V League 2023/2024 thực tế sẽ diễn ra trong vòng 7 tháng, và VPF phải tìm cách để các sân bóng trên khắp cả nước không bị trở nên ảm đạm trong khoảng thời gian dài. Một trong những lựa chọn có thể là chuyển sang hình thức thi đấu 2 giai đoạn, tương tự như một số giải đấu hạng dưới ở châu Âu như Scotland và Bỉ. 

Giai đoạn 1 sẽ bao gồm 26 vòng đấu lượt đi – về để xác định hạng đội, trong khi giai đoạn 2 sẽ dành cho cuộc đua vô địch và trụ hạng, giúp V League có thêm nhiều trận đấu hấp dẫn và sự cạnh tranh đến phút cuối cùng.

Cách tính điểm và xếp hạng trong giải đấu V League

Như vậy, qua nội dung trên thì bạn đã biết V league đá bao nhiêu vòng rồi đúng không? Bên cạnh tìm hiểu số vòng và các đội bóng thì bạn cũng cần tìm hiểu cách tính điểm của giải đấu này như thế nào? Cách tính điểm và xếp hạng trong V-League có một số quy tắc quan trọng như sau:

Cách tính điểm và xếp hạng trong giải đấu V League

Cách tính điểm và xếp hạng trong giải đấu V League

Cách thức tính điểm

Trước năm 1996, cách tính điểm sẽ là 2 điểm cho chiến thắng, 1 điểm cho trận hòa và không có điểm được cộng hoặc trừ sau khi thua. Từ năm 1997 trở đi, quy tắc tính điểm đã thay đổi thành 3 điểm cho chiến thắng, 1 điểm cho trận hòa và không có điểm nào được cộng sau khi thua. Tuy nhiên, trong hai mùa giải 1994 – 1995, nếu hai đội hoà nhau sau 90 phút thi đấu chính thức, họ sẽ phải đá luân lưu để xác định đội thắng mà không cần tổ chức thêm hiệp phụ.

Cách xếp hạng trong V League

Bảng xếp hạng trong V League dựa vào số điểm mà các đội ghi được sau mỗi vòng đấu và sắp xếp từ đội có số điểm cao nhất xuống đội có số điểm thấp nhất. Trong trường hợp hai hoặc nhiều đội có cùng số điểm, thứ tự xếp hạng sẽ được quyết định bằng các chỉ số phụ như sau:

  1. Kết quả đối đầu trực tiếp.
  2. Hiệu số bàn thắng và thua.
  3. Tổng số bàn thắng ghi được.

Ví dụ, trong mùa giải 2020, chỉ có một đội bị xuống hạng, và đội bóng vô địch của giải hạng nhất sẽ thay thế đội bị xuống hạng đó.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết mẹo chơi Fun88 ML và nhận 150% tiền thưởng lên tới 6 triệu khi đăng ký tài khoản mới.

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc V League đá bao nhiêu vòng trong mỗi trận đấu. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn khi đang tìm kiếm thông tin về giải đấu V League và kết quả thi đấu mới nhất.