Futsal là gì? Luật chơi Futsal như thế nào?

Futsal là gì? Luật chơi bóng đá Futsal như thế nào? là một chủ đề nhận được sự quan tâm của fan hâm mộ thể thao hiện nay. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của tylebongda247.com.

Tìm hiểu Futsal là gì?

Futsal là môn thể thao bóng đá được thi đấu trong nhà. Hiểu theo một cách đơn giản hơn thì Futsal  là một hình thức thi đấu bóng đá trên sân nhỏ và được tổ chức trong nhà. Tên gọi này được bắt nguồn từ tiếng Bồ Đào Nha kết hợp với tiếng Tây Ban Nha. Thông thường nhiều cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đã lựa chọn bộ môn Futsal  để có thể luyện tập kỹ năng tốt nhất.

Futsal là gì? Luật chơi Futsal như thế nào?
Futsal là gì? Luật chơi Futsal như thế nào?

Theo nhiều tài liệu Futsal bắt đầu được hình thành từ năm 1930 tại Montevideo Uruguay. Đây là địa điểm tổ chức lễ khai mạc World Cup tại Uruguay. Juan Carlos Ceriani được xem là người đã đặt nền móng đầu tiên cho môn bóng đá trong nhà này. Sau đó môn thể thao này nhanh chóng được chấp nhận tại các quốc gia Nam Mỹ và đặc biệt là Brazil.

Năm 1958 liên đoàn thể thao bóng đá Brazil đã chính thức ra luật lệ đầu tiên cho môn bóng đá này. Tuy nhiên sau khi său năm 1985 Liên đoàn bóng đá trong nhà thế giới được thành lập thì Futbol đã đổi thành Futsal và nằm dưới sự quản lý của FIFA.

Luật chơi bóng đá Futsal như thế nào?

Cầu thủ

Mỗi đội thi đấu sẽ gồm có 5 cầu thủ tham gia trong đó đã bao gồm trọng tài. Số lượng cầu thủ tại mỗi đội cả dự bị tối đa là 7 người và không hạn chế số lượng thay người. Nếu một trong 2 đội bóng có số lượng cầu thủ thi đấu trên sân ít hơn 3 người thì trận đấu sẽ chính thức kết thúc.

Trang phục thi đấu Futsal gồm có quần, áo và giày cao su. Thủ môn được phép mặc quần dài và quần áo khác màu để dễ phân biệt trong thi đấu. Khi ra sân các cầu thủ không được đeo trang sức vì nó có thể gây thương tích trong quá trình thi đấu.

Trọng tài

Trận đấu trọng tài sẽ là người điều hành trận đấu và là người có quyền cao nhất trong trận dấu. Hỗ trợ trọng tài chính là là các trọng tài phụ tương tự như trong bóng đá. Trong một số tình huống nhất định thì trọng tài phụ có thể thay thế cho trọng tài chính.

Điều luật chung

Trong một trận đấu, đội đối phương sẽ được hưởng quả đá phạt đền nếu như đội bạn phạm phải 6 lỗi. Đồng thời phạm lỗi ngay tại khu vực cấm địa, chấm phạt đền cách khung thành khoảng 6m.

Ngoài ra trong mỗi hiệp đấu, các đội được quyền xin hội ý 1 lần và thời gian là 1 phút. Nếu hiệp 1 đội nào không yêu cầu hội ý thì sang hiệp 2 vẫn chỉ được 1 quyền hội ý.

Xem thêm: Tìm hiểu luật bóng bầu dục cho người mới bắt đầu

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Futsal là gì? Luật chơi Futsal như thế nào? Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.