Fan Liverpool gọi là gì? Ý nghĩa biệt danh của Liverpool

Fan Liverpool gọi là gì? Liverpool là câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất Ngoại Hạng Anh và cả thế giới được nhiều người hâm mộ. Vậy fan Liverpool có tên gì, cùng tylebongda247.com đi tìm hiểu nhé.

Fan Liverpool gọi là gì?

Bạn đã nghe nói đến The Kops chưa? Từ này viết tắt của Kopites. Tên gọi mà chính cổ động viên trung thành của Liverpool đặt cho bản thân. Cái tên này gắn liền với hình ảnh của câu lạc bộ trong một thời gian dài và dần được công nhận.

Nhiều năm trước, fan hâm mộ của Liverpool từng được gọi là Liverpudlian dùng để chỉ người sống ở thành phố Liverpool nước Anh nói chung như The New Yorker (người New York). Theo thời gian thuật ngữ này đã được loại bỏ và đó cũng là lý do mà Liverpool có đến 2 đội bóng thuộc Ngoại Hạng Anh là Liverpool và Everton.

Fan Liverpool gọi là gì
Fan Liverpool gọi là gì?

Dù lượng hâm mộ khá lớn nhưng bất cứ lúc nào Kopites cũng vẫn được đánh giá cao nhờ lòng trung thành, sự cuồng nhiệt của đội bóng yêu thích. Mặc dù cũng có những lúc phong độ thất thường song các Kopites vẫn không hề quay lưng mà luôn ở bên cạnh. Thậm chí là tiếp nhận những chỉ trích để đưa ra góp ý, xây dựng một fan lớn mạnh. Phẩm chất này thực sự hiếm thấy đối với các đội bóng mà có nhiều thành tích kết quả bóng đá trực tuyến quá khứ rạng rỡ như vậy.

Bài hát truyền thống của fan Liverpool

Bài hát truyền thống của fan Liverpool được gọi là “You’ll Never Walk Alone”. Đây là một bài hát được viết bởi Richard Rodgers và Oscar Hammerstein II cho vở nhạc kịch “Carousel” năm 1945. Bài hát được hát bởi các fan Liverpool trước mỗi trận đấu và đã trở thành biểu tượng của sự đoàn kết và trung thành của fan Liverpool. Bài hát này diễn tả tinh thần tin yêu, hy vọng và sự hỗ trợ lẫn nhau, không bao giờ bỏ cuộc.

Bài hát “You’ll Never Walk Alone” đã được nhiều nghệ sĩ khác nhau cover, trong đó có phiên bản của Gerry & The Pacemakers năm 1963 là phiên bản nổi tiếng nhất. Phiên bản của Gerry & The Pacemakers đã đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng UK Singles Chart và đã giúp bài hát trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Bài hát “You’ll Never Walk Alone” đã được sử dụng trong nhiều dịp khác nhau, ngoài bóng đá, bao gồm các sự kiện thể thao khác, các sự kiện chính trị và các sự kiện văn hóa. Bài hát này đã trở thành một biểu tượng của hy vọng và sự đoàn kết, và đã truyền cảm hứng cho nhiều người trên toàn thế giới.

Bài hát truyền thống của fan Liverpool
Bài hát truyền thống của fan Liverpool

Một số biệt danh khác của fan Liverpool

The Reds: Biệt danh này xuất phát từ màu áo chính thức của đội bóng là màu đỏ. Các fan Liverpool thường gọi mình là “The Reds” để thể hiện sự ủng hộ và tình cảm đối với câu lạc bộ.

Kopites: “Kop” là tên của một phần của sân vận động Anfield, nơi mà các fan hâm mộ Liverpool thường đứng và cổ vũ cho đội bóng. Biệt danh “Kopites” thường được dùng để chỉ những người hâm mộ trung thành và nhiệt tình của Liverpool.

Scousers: Đây là biệt danh dành cho người dân sống tại thành phố Liverpool. Các fan hâm mộ Liverpool thường tự gọi mình là “Scousers” để thể hiện nguồn gốc của họ và tình cảm với thành phố.

Anfield Faithful: Biệt danh này thể hiện sự trung thành và niềm tin vững chắc của các fan hâm mộ Liverpool đối với sân vận động Anfield, nơi mà họ luôn ủng hộ đội bóng cũng như tỷ số bóng đá hôm nay mà Liverpool đạt được.

Liverbird: Liverbird là biểu tượng của thành phố Liverpool và cũng xuất hiện trong biểu trưng của câu lạc bộ. Các fan hâm mộ Liverpool cũng có thể gọi mình là “Liverbirds” để thể hiện sự tự hào về thành phố và câu lạc bộ.

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi góp phần giúp bạn hiểu rõ hơn về fan hâm mộ Liverpool nhé.

Xem thêm: CM là vị trí nào trong sơ đồ chiến thuật bóng đá?

Xem thêm: Luật đá penalty như thế nào trong bộ môn bóng đá?

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ vũ cho các hành vi đánh bạc, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "