Đá phạt trực tiếp là gì? Các trường hợp nào dẫn đến đá phạt trực tiếp

Hầu hết các bàn thắng đến từ các pha đá phạt trực tiếp luôn khiến cho người hâm mộ có cảm xúc sung sướng khi chứng kiến. Vậy bạn có biết đá phạt trực tiếp là gì? Và luật đá phạt trực tiếp trong bóng đá như thế nào? Ibongda TV sẽ giúp cho các bạn giải đáp câu hỏi này thông qua bài viết sau đây.

1. Đá phạt trực tiếp là gì? Giải đáp

Đá phạt trực tiếp là một quyền lợi trong bóng đá được cấp cho đội bóng khi đối thủ vi phạm luật chơi. Nếu một cầu thủ của đội bóng đối thủ phạm lỗi như phạm lỗi bóng đá, phạm lỗi thô bạo, phạm lỗi gây chấn thương hoặc phạm lỗi trong khu vực cấm địa của đội bóng, trọng tài sẽ trao quyền đá phạt trực tiếp cho đội bị vi phạm.

Đá phạt trực tiếp là gì? Giải đáp

Trong đá phạt trực tiếp, cầu thủ sẽ được phép đá bóng trực tiếp vào khung thành đối phương, nghĩa là không cần chạm vào một cầu thủ đội bạn trước khi đá. Tuy nhiên, đối với đá phạt trực tiếp, các cầu thủ đối phương sẽ đứng cách xa khoảng 9,15m (10 yards) để đảm bảo an toàn.

Đá phạt trực tiếp là một cơ hội để đội bóng có thể ghi bàn hoặc tạo ra cơ hội ghi bàn. Cầu thủ đá phạt trực tiếp có thể đá trực tiếp vào khung thành hoặc tạo ra đường chuyền cho đồng đội ghi bàn. Tuy nhiên, thành công trong việc đá phạt trực tiếp còn phụ thuộc vào kỹ năng, kinh nghiệm và sự kiên nhẫn của cầu thủ.

Website còn cung cấp thêm cho đọc giả thông tin về lịch thi đấu c2 đang diễn ra vô cùng hấp dẫn, cập nhật liên tục qua từng vòng đấu.

2. Luật đá phạt trực tiếp là gì

Luật đá phạt trực tiếp là một trong những luật căn bản nhất của bóng đá. Luật này chỉ định những hành vi phạm lỗi sẽ được trọng tài trao cho đội bị vi phạm quyền đá phạt trực tiếp. Các hành vi bị phạm lỗi bao gồm:

luật đá phạt trực tiếp là gì

Phạm lỗi bóng đá

Cầu thủ sẽ bị phạt đá phạt trực tiếp nếu họ thực hiện bất kỳ hành động nào như đánh đối thủ, sử dụng tay để cản bóng, phạm lỗi đối thủ, gây chấn thương cho đối thủ.

Phạm lỗi gây chấn thương

Nếu cầu thủ có hành động gây chấn thương cho đối thủ, trọng tài sẽ trao cho đội bị vi phạm quyền đá phạt trực tiếp.

Phạm lỗi ở khu vực cấm địa của đội bóng

Nếu một cầu thủ đối phương phạm lỗi trong khu vực cấm địa của đội bóng, trọng tài sẽ trao cho đội bị vi phạm quyền đá phạt trực tiếp hoặc quyền hưởng một quả phạt đền.

Theo luật, cầu thủ đối phương sẽ phải đứng cách xa ít nhất 9,15m (10 yards) khỏi bóng khi đội bị vi phạm được quyền thực hiện đá phạt trực tiếp. Nếu các cầu thủ không giữ khoảng cách đó, trọng tài có thể trì hoãn đá phạt hoặc cho đội bị vi phạm thực hiện lại đá phạt. Như vậy bạn đã nắm được thông tin về luật đá phạt trực tiếp là gì rồi chứ. Cùng xem các trường hợp nào sẽ dẫn đến đá phạt trực tiếp nhé.

3. Khi nào được phép đá phạt trực tiếp

Trong bóng đá, đội bóng bị phạm lỗi sẽ được được phép thực hiện đá phạt trực tiếp khi có một trong những trường hợp sau đây xảy ra:

Các pha phạm lỗi trong bóng đá

Nếu một cầu thủ đối phương thực hiện hành động phạm lỗi bóng đá như đạp, đẩy, đánh đối thủ, thì đội bị vi phạm sẽ được thực hiện đá phạt trực tiếp.

đá phạt trực tiếp là gì

Phạm lỗi trong khu vực cấm địa

Nếu phạm lỗi trong khu vực cấm địa của đội bóng đối phương, đội bị vi phạm có thể được thực hiện đá phạt trực tiếp hoặc đá phạt đền (nếu phạm lỗi là phạm lỗi chống lại người trong khu vực cấm địa).

Phạm lỗi gây chấn thương

Nếu hành động phạm lỗi của cầu thủ đối phương gây chấn thương cho cầu thủ của đội bóng bị vi phạm, đội bị vi phạm có thể được thực hiện đá phạt trực tiếp.

Phạm lỗi trên đường tiến công

Nếu một cầu thủ đối phương phạm lỗi trên đường tiến công của đội bóng, đội bóng bị vi phạm có thể được thực hiện đá phạt trực tiếp.

Trong tất cả các trường hợp trên, đội bóng được thực hiện đá phạt trực tiếp sẽ được quyền sút trực tiếp vào khung thành đối phương, tùy thuộc vào khoảng cách từ vị trí thực hiện đến khung thành, cầu thủ thực hiện đá phạt có thể chọn sút trực tiếp vào khung thành hoặc dùng kỹ năng chuyền bóng để tạo cơ hội ghi bàn cho đồng đội.

Xem thêm: Nhận định, dự đoán Koln vs Greuther Furth – 01h30 02/10, VĐQG Đức

Xem thêm: chốt số XSTG ngày 26/6/2022 – chốt số KQ xổ số Tiền Giang chủ nhật

Trên đây là những giải đáp chi tiết nhất cho câu hỏi đá phạt trực tiếp là gì? cũng như các thông tin liên quan đến luật đá phạt trực tiếp. Ngoài các thông tin về bóng đá bên tren anh em đừng quên xem thêm các thông tin bóng đá mới nhất về lịch thi đấu c1 hôm nay cho các giải trong nước và trong khu vực nhé.