Cutting là gì? Khi nào nên thực hiện chế độ Cutting

Cutting là gì? Khi nào nên thực hiện chế độ ăn kiêng Cutting? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của thể thao và sức khỏe nhé.

Giải đáp thắc mắc Cutting là gì?

Cutting là gì? Khi nào nên thực hiện chế độ Cutting

Cutting có thể được hiểu một cách đơn giản là quá trình cắt giảm lượng mỡ thừa có trong cơ thể bằng cách dung nạp lượng calo vào trong cơ thể ít hơn. Đồng thời tăng cường những bài luyện tập với cường độ cao để duy trì được lượng cơ đã có được nhờ vào giai đoạn thực hiện bulking tăng cơ.

Nhiều người vẫn thường hay gọi cutting là cách siết cơ. Tuy nhiên, điều này rất dễ gây ra sự nhầm lẫn với quá trình siết cơ trong lúc tập luyện. Chính vì vậy, nếu như bạn chưa thể phân biệt được rõ ràng hai khái niệm này, để tránh nhầm lẫn bạn hãy gọi tên của nó là cutting hoặc cắt nét.

Như vậy, cutting là quá trình giảm đi lượng mỡ thừa xuống tối đa. Cùng với đó là tăng thêm độ nét của cơ trên cơ thể mình. Với các vận động viên thể hình chuyên nghiệp, cutting là quá trình bắt buộc ai cũng phải trải qua để sở hữu một thân hình đẹp, săn chắc khi thi đấu thể thao.

Giúp người chơi có thể đưa ra những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến cho bạn kèo bóng đá trực tuyến mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Khi nào cần thực hiện Cutting

– Những vận động viên thể hình chuyên nghiệp và những người đam mê thể dục thường hay sử dụng chế độ ăn kiêng Cutting như là một chương trình ngắn hạn trước một sự kiện thi đấu, cuộc thi hoặc như một phần trong kế hoạch tập luyện của họ. Những vận động viên thể hình này thường sẽ tuân theo một chế độ ăn kiêng cắt giảm từ 2 – 4 tháng trước khi bắt đầu tham gia cuộc thi.

– Ngoài ra, những người tập luyện nâng tạ thường áp dụng chế độ ăn kiêng Cutting và kết hợp với nâng tạ hạng nặng. Tập tạ sẽ giúp họ duy trì khối lượng cơ bắp sẵn có trên cơ thể. Trong khi đó, chế độ ăn kiêng Cutting cũng giúp họ cắt giảm lượng calo và đốt cháy hết lượng mỡ dư thừa. Nhờ đó, họ sẽ có cơ thể săn hơn, chắc hơn.

Trên đây là những chia sẻ Cutting là gì và khi nào cân thực hiện Cutting được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi bài viết, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý đọc giả, bảng xếp hạng bóng đá tây ban nha chính xác nhất qua từng vòng đấu để bạn có thể nắm được.

>>> Bài viết liên quan: Aerobic là gì?