CLB Hà Nội đang tính phương án sẽ đưa Văn Hậu về nước

Đại diện CLB Hà Nội cho biết bên cạnh việc đàm phán với SC Heerenveen, đội bóng này cũng tính đến phương án đưa Văn Hậu trở lại V.League là tin bóng đá Việt Nam mới nhất hôm nay.

CLB Hà Nội đang tính phương án đưa Văn Hậu về nước

Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội T&T – đơn vị chủ quản CLB Hà Nội – Võ Lê Trung trao đổi cùng Zing sáng 6/7 về việc đàm phán tiếp tục cho SC Heerenveen mượn Đoàn Văn Hậu.

Trường hợp Văn Hậu không ở lại Hà Lan mà trở về Việt Nam, CLB Hà Nội sẽ sử dụng cầu thủ này ở giai đoạn 2, khi thị trường chuyển nhượng V.League 2020 mở cửa. Văn Hậu cần có thời gian thích nghi, sau thời gian dài không thi đấu cho đội bóng chủ quản.

Về vấn đề này, ông Trung trả lời: “Chúng tôi cũng đang tính đến cả phương án đưa Văn Hậu trở lại V.League, song chưa thể nói trước điều gì khi việc đàm phán với SC Heerenveen chưa ngã ngũ”.

Các trường hợp nhập cảnh bắt buộc phải cách ly 14 ngày, đồng nghĩa Văn Hậu không thể bước vào tập luyện ngay khi về Việt Nam. CLB Hà Nội dự tính tương lai của cầu thủ này được chốt trước ngày 15/7. Giai đoạn 2 V.League 2020 bắt đầu từ giữa tháng 8, tức là Văn Hậu có khoảng 2 tuần sau khi cách ly để bước vào tập luyện và ra sân thi đấu.

CLB Hà Nội vẫn giữ quan điểm sẵn sàng hỗ trợ tiền lương Văn Hậu với điều kiện SC Heerenveen phải cam kết lộ trình phát triển chuyên môn cho cầu thủ sinh năm 1999. Tuy nhiên, việc đàm phán dường như đi vào ngõ cụt khi phía đội bóng Hà Lan chưa có hành động cụ thể cho thấy mong muốn giữ chân cầu thủ này, ngoài những lời phát biểu trên báo chí.

Chia sẻ với báo giới về quá trình đàm phán, ông Võ Lê Trung cho biết từ sau ngày 30/6, thời điểm kết thúc hợp đồng, SC Heerenveen đã gửi 2 email liên quan đến chuyện đàm phán, nhưng chỉ dừng lại ở mức hỏi mức độ hỗ trợ kinh phí của CLB Hà Nội đến đâu. Ông Trung cho hay: “Hiện tại việc đàm phán chưa có thông tin gì mới. Chúng tôi vẫn đang tiến hành và sẽ công bố khi có thông tin cụ thể”.

Với CLB Hà Nội lúc này, việc bổ sung những cầu thủ chất lượng như Văn Hậu là điều cần thiết. Trả lời họp báo sau trận hòa CLB Viettel tối 5/7, HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định: “Tôi luôn muốn có sự phục vụ của những cầu thủ tốt trong đội hình”. Ông Nghiêm không nói thẳng tên Văn Hậu, nhưng nhiều người biết đẳng cấp của hậu vệ này ở đâu so với mặt bằng chung của bóng đá Việt Nam.

HLV Chu Đình Nghiêm hài lòng với kết quả trận đấu với Viettel

Với sự thiếu vắng của một loạt trụ cột như Quang Hải, Omar, Văn Dũng…Hà Nội FC đã để Viettel cầm hòa với tỷ số 1-1 sau 90 phút so tài ở vòng 8 giải bóng đá V.League qua đó bỏ lỡ cơ hội vươn lên Top đầu sau vòng đấu này.

Trả lời trong buổi họp báo sau trận, HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ: “Thời điểm này hòa Viettel và có 1 điểm là thành công. Lực lượng Hà Nội không có nhiều lựa chọn. Nhiều cầu thủ phải cày ải liên tục như Văn Quyết, Hùng Dũng. Họ đã chơi nỗ lực ngày hôm nay. Hà Nội đăng ký 28 cầu thủ nhưng trận này chúng tôi không đủ người.

Tính các cầu thủ lành lặn thì chỉ có 13, kể cả Tiến Thành hay Đức Huy đều gặp vấn đề nên không đăng ký được. Như các bạn đã biết hôm nay chúng tôi phải đăng ký 3 thủ môn”.

Cũng theo HLV Chu Đình Nghiêm, Viettel có sự ủng hộ của may mắn trong trận hòa này: “Hà Nội không sợ thua. Chúng tôi đá hiệp một rất tốt, Viettel không có cơ hội khi chúng tôi nhập cuộc hứng khởi. Cơ hội duy nhất của Viettel là do chúng tôi trao cho họ.

Viettel quá cẩn trọng, hiệp hai mới dám đôi công. Còn hiệp một chúng tôi kiểm soát thế trận. Viettel chỉ có thể đá bóng dài nên chúng tôi khống chế được”.

Theo tiết lộ từ chính ông Nghiêm, Omar bị đa chấn thương, căng bắp và rách sụn chêm. Cầu thủ này phải mổ nếu muốn chữa dứt điểm, tuy nhiên tạm thời các bác sĩ tiêm huyết tương để Omar có thể chơi bóng trở lại trong 3 tuần nữa.

Với hợp đồng của Văn Hậu, HLV Chu Đình Nghiêm rất mong muốn có sự phục vụ của anh tuy nhiên vẫn chưa rõ cầu thủ này có về nước chơi bóng hay không.