Chuyển nhượng V.League 2023/24: Những hợp đồng giờ chót

Ngày hôm qua (23/3), thị trường chuyển nhượng giai đoạn 2 của V.League 2023/24 đã chính thức kết thúc. Trước khi kết thúc, nhiều đội đã nhanh chóng hoàn tất những bản hợp đồng ấn tượng ở những phút cuối cùng…

Một trong những hoạt động chuyển nhượng sôi động nhất giữa mùa này có lẽ là của CLB Nam Định theo báo giới bóng đá số. Ngay khi thị trường mở cửa, Nam Định đã đón về trung vệ Lucas nhằm tăng cường hàng phòng ngự. Tiếp theo, đội bóng dưới sự dẫn dắt của HLV Vũ Hồng Việt tiếp tục chiêu mộ 3 cầu thủ nội chất lượng là tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh, hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh và trung vệ Lê Ngọc Bảo, trước khi thị trường đóng cửa.

Giám đốc điều hành Nguyễn Quốc Phong của Nam Định đã chia sẻ: “Việc mang về những cầu thủ chất lượng này nhằm nâng cao sức mạnh của đội bóng trong giai đoạn 2 của mùa giải 2023/24.” Mặc dù không dám khẳng định mục tiêu cạnh tranh vô địch, nhưng việc bổ sung đội hình bằng nhiều cầu thủ chất lượng cho thấy Nam Định đang quyết tâm vào cuộc đua và có khả năng thành công khi đang dẫn đầu V.League.

Chuyển nhượng V.League 2023/24: Những hợp đồng giờ chót
Chuyển nhượng V.League 2023/24: Những hợp đồng giờ chót

Trái lại, sau khi kỳ vọng vào chân sút Jhon Cley và coi anh là cứu cánh trên hàng công, HAGL đã quyết định sa thải tiền đạo này để đón về hậu vệ Grabriel Dias và tiền đạo Joao Veras. Trước đó, đội bóng này đã mượn thành công thủ môn Bùi Tiến Dũng từ CAHN, người đang giữ vị trí số 1 ở HAGL. Với những bổ sung này, liệu HAGL có thể thoát khỏi vị trí cuối bảng hay không vẫn còn là một ẩn số. Đáng chú ý, HAGL đã để tiền vệ hàng đầu của họ, Nguyễn Tuấn Anh, chuyển sang Nam Định…

Ở mặt khác, CLB TP.HCM, mặc dù ban đầu gặp khó khăn với việc giữ lại thủ môn Patrick Lê Giang và hậu vệ Sầm Ngọc Đức từ CAHN, nhưng sau cùng họ đã thành công. Điều này là do đây là 2 cầu thủ mà TP.HCM đã mượn từ CAHN và bị đòi lại trong thời gian qua. Gần đây, tiền vệ Võ Huy Toàn cũng đã trở lại TP.HCM, mặc dù trước đó CAHN muốn anh chuyển sang thi đấu cho họ. Trong khi không có Huy Toàn, CAHN đã quyết định mượn hậu vệ Ngọc Long từ TP.HCM cho lịch thi đấu giai đoạn 2.

Ngoài những cầu thủ nội bật, CLB TP.HCM cũng đã đón về tiền đạo Santiago Patino từ Colombia trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa, thay thế cho Wander Luiz, chỉ ghi được 1 bàn cho CLB TP.HCM. Trước đó, họ đã thành công trong việc chiêu mộ chân sút Timite và anh này đã ghi được 4 bàn thắng cho đội bóng. Gần đây, TP.HCM đã có trận giao hữu với đội hạng Nhất BRVT và hòa 2-2, với bàn thắng của Santiago Patino và Trung Vinh.

Sau khi để hai hậu vệ Thanh Thịnh và Ngọc Bảo chuyển sang Nam Định, CLB Bình Định đã đón về hậu vệ Nguyễn Hùng Thiện Đức cho giai đoạn 2. Hiện Bình Định đang đứng thứ 5 trên bảng tổng sắp V.League, nhưng việc mất hai người quan trọng trong hàng phòng ngự khiến người hâm mộ lo lắng cho đội bóng trong giai đoạn lượt về.

CLB Hà Nội, sau khi không thể đạt được thoả thuận với cầu thủ trẻ Đình Bắc từ Quảng Nam, đã quyết định trả anh này về lại CLB Quảng Nam. Gần đây, họ cũng đã chấm dứt hợp đồng với ngoại binh Brandon Wilson, sau khi đón về tiền vệ Ewerton Da Silva Pereira và Tim Hall…

Ngoài các cầu thủ nội, thực tế là các CLB vẫn chưa thực sự hài lòng với những cầu thủ ngoại mà họ đã mang về ở giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa, do thiếu thời gian để kiểm chứng, trong khi một số cầu thủ ngoại không thể thích ứng tốt với môi trường mới nên chất lượng mang nhiều tính… hên xui.

Thời gian qua, đã xuất hiện tin đồn cho rằng, đội bóng ‘thiếu gia’ mới nổi của V-League, Nam Định sẽ chiêu mộ Đình Bắc nhưng mới đây, họ đã lên tiếng về việc này khi cho biết: “Có nhiều thông tin về việc CLB Nam Định đang đàm phán để chiêu mộ tiền đạo Nguyễn Đình Bắc của CLB Quảng Nam. CLB Nam Định xin thông báo đây là thông tin không chính xác, gây ảnh hưởng tới hình ảnh của đội bóng”.

Ngoài ra, một lãnh đạo của CLB Nam Định có chia sẻ thêm trên báo Thanh Niên: “Nguyễn Đình Bắc không nằm trong kế hoạch của chúng tôi. Việc tuyển chọn nhân sự luôn được ban lãnh đạo và ban huấn luyện đội bóng tính toán và cân nhắc cẩn thận”.