Chạy bộ có to chân không? Cách chạy bộ không làm to bắp chân

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về chạy bộ có to chân không để trang bị thêm kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về chạy bộ có làm to bắp chân không được chia sẻ dưới đây nhé !

Chạy bộ có to chân không?

Cơ bắp phát triển về kích thước và sức mạnh thông qua quá trình chấn thương và phục hồi. Bất cứ khi nào cơ bắp của bạn trải qua bài tập cường độ với cường độ cao. Nếu chạy với cường độ cao và tần suất liên tục sẽ khiến bắp chân to ra nhưng thông thường ở nam giới, ngưỡng tập luyện để bắp chân to phát triển là rất khó. Vì nam giới có lượng hormone tăng trưởng và testosterone nhiều hơn nữ giới gấp nhiều lần.

Nếu bạn muốn xây dựng cơ bắp thường sẽ phải tiêm các loại hormone tương tự và một chế độ tập luyện rất nghiêm ngặt để phát triển vùng bắp chân. Vì vậy chị em rất khó làm to bắp chân nếu chỉ tập trung vào các bài tập chạy. Tập thể dục cường độ cao thường ở mức đốt cháy mỡ thừa và làm cơ bắp săn chắc chứ khó có thể phá vỡ cấu trúc khiến bắp chân to ra.

Chạy bộ có to chân không? Cách chạy bộ không làm to bắp chân

Nguyên nhân gây to chân

Yếu tố di truyền

Cơ địa của bạn chính là một yếu tố quyết định đến việc có to bắp chân hay không. Mỗi người được sinh ra đều mang gen khác nhau quyết định cơ thể của họ sẽ như thế nào và cơ bắp cũng vậy. Có những người không tập nhiều nhưng cơ bắp của họ phát triển rất nhanh, nhưng có những người tập hùng hục nhưng chỉ đạt mức cơ bắp trung bình.

Do kiểu tập, kiểu chạy bộ

Có nhiều kiểu chạy khác nhau và hình thức chạy bộ cũng ảnh hưởng đến việc chạy bộ có to chân không.

Chẳng hạn như chạy nước rút – kiểu chạy bộ tăng nhanh tốc độ, tập trung vào các ngón chân và bắp chân để lấy đà. Đây cũng là kiểu chạy bộ giúp bạn giữ dáng và đốt cháy nhiều calo hơn. Phần chân sẽ phát triển cơ nhiều hơn.

Bên cạnh đó, việc chạy trên địa hình dốc sẽ tác động mạnh đến vùng đùi và mông, giúp các cơ tại đây săn chắc và săn chắc hơn. Chạy ở cường độ cao (địa hình lên dốc) cũng sẽ ảnh hưởng đến độ to của chân. Cường độ tập càng cao thì khả năng to chân càng lớn.

Thời gian chạy

Hầu hết những người mới bắt đầu chạy sẽ có cảm giác chân to ra. Điều này có thể hiểu được vì nó là phản ứng của cơ thể đối với tập luyện, có sự tác động và có thể là sự phát triển.

Tuy nhiên, quá trình này chỉ diễn ra trong thời gian đầu, sau đó sẽ trở lại bình thường và tập trung vào việc phát triển cơ bắp.

Liên quan đến chế độ ăn

Việc ăn uống cũng rất quan trọng vì nó tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Lượng mỡ thừa sẽ tích tụ tùy theo thể trạng của từng nhóm người, có người tích tụ ở bụng, có người ở đùi, có người ở ngực …

Khi tập luyện, bạn sẽ biết mình thuộc nhóm người nào, từ đó điều chỉnh kế hoạch tập luyện của mình. Nếu bạn là người dễ tích mỡ ở đùi và mông thì bạn cần chăm chỉ tập thể dục và rèn luyện cường độ cao hơn so với những người khác.

Cách chạy bộ không làm to bắp chân

Đi bộ hàng ngày

Đây là bài tập đơn giản và dễ thực hiện nhất để giảm béo cho đôi chân của bạn. Đi bộ khoảng 10.000 bước mỗi ngày sẽ giúp bạn thon gọn đôi chân. Để đi bộ bớt mệt hơn, hãy thử đi giày bệt hoặc giày thể thao khi đi bộ. Hãy tập thể dục hàng ngày và bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy sự thay đổi đáng chú ý.

Các bài tập cardio

Các bài tập cardio sẽ giúp cơ thể giảm mỡ và phát triển cơ bắp gọn gàng hơn. Qua đó cũng góp phần làm thon gọn lại bắp chân. Bạn có thể đốt cháy calo cao bằng cách tập luyện trên máy chạy bộ. Hầu hết các bài tập cardio đều sử dụng sức mạnh cơ bắp để luyện tập cải thiện vóc dáng.

Chạy bộ với bề mặt phẳng

Độ nghiêng càng thấp, cơ đùi và gân kheo càng ít hoạt động. Khi hoạt động cơ gân kheo và độ cong của đầu gối sẽ tăng lên theo từng khoảng nghiêng. Vì vậy bạn cần hạn chế chạy trên những con dốc. Nếu có thể, bạn có thể sử dụng máy chạy bộ để điều chỉnh độ nghiêng phù hợp với bài tập của mình.

Các bài tập biến tốc

Đây là những bài tập giúp bạn thon gọn đôi chân nhanh chóng và đốt cháy nhiều calo hơn so với các bài tập truyền thống. Các bài tập này sẽ xen kẽ giữa các giai đoạn chạy nhanh và chạy chậm. Kết hợp đồng đều các bài tập sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều mỡ thừa ở chân.

Trên đây là tổng hợp tất cả các thông tin về chạy bộ có to chân không. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả bóng đá các trận đấu hôm nay, ngày mai, hãy thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi nhé. Hi vọng những thông tin thể thao và sức khỏe về chạy bộ có làm to bắp chân không sẽ hữu ích với bạn.