Cách ve cầu lông đúng kỹ thuật cho người mới 2020

Cách ve cầu lông đúng kỹ thuật hay còn được gọi với một cái tên khác là đánh cầu lông trái tay. Đây được xem là một trong những kỹ thuật tương đối đơn giản và cần thiết cho người mới chơi môn thể thao này. Tuy nhiên không ai cũng biết ve cầu đúng chuẩn. Cụ thể mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của tylebongda247.com.

Cách ve cầu lông chuẩn kỹ thuật

Cách ve cầu lông được xem là một trong số những phương pháp được nhiều người thực hiện và tập luyện khi chơi môn thể thao cầu lông. Thông thường cách ve cầu thường đem lại những hiệu quả tấn công và phòng thủ tốt khiến đối phương phải bộc lộ những sơ hở mà người chơi có thể tận dụng. Các bước trong ve cầu lông đúng kỹ thuật gồm có:

Cách ve cầu lông đúng kỹ thuật cho người mới 2020
Cách ve cầu lông đúng kỹ thuật cho người mới 2020
  • Khi đối phương đánh cầu sang, người chơi cần phải phán đoán tốt phương hướng và điểm rơi của cầu đến. sau đó nhanh chóng thực hiện quay người và di chuyển linh hoạt bước sau ra sau về phía bên trái. Lúc này thì chân phải bước chéo chân đến vạch cuối sân ở phía biên dọc bên trái, lưng đối diện với lưới. Trọng tâm cơ thể được dồn về phía chân phải, sao cho cầu rơi ở phía trên bên phải cơ thể.
  • Tư thế cầm vợt sẽ được thực hiện tư thế trái tay, giữ vợt ở trước ngực phải, mặt vợt hướng lên khi chuẩn bị tiếp xúc với cầu
  • Sau khi thực hiện động tác đánh cầu,  tay cầm vợt có thể theo đà quán tính vung ra trước và xuống dưới phía bên trái rồi thu vợt về trước thân người.

Phân loại cách ve cầu lông đúng kỹ thuật

Kỹ thuật ve cầu bao gồm có ve cầu thấp tay và ve cầu cao tay:

Ve cầu thấp tay đúng kỹ thuật

Đây là động tác dùng để phòng thủ bên trái khi cầu của đối phương có xu hướng đánh thấp dưới thắt lưng. Động tác ve cầu này được sử dụng để áp trả những đòn tấn công cầu ngắn của đối tương.

Trong quá trình thực hiện thì trạng thái của cơ thể di chuyển nhanh chóng đến điểm cầu rơi và tay cầm vợt được đặt cùng phía với tay cầm vợt phía bên trên. Người chơi sẽ thực hiện xoay nhẹ cầu và dồn trọng tâm về phía chân trước đầu vợt sẽ chúc về bên trái. Đồng thời góc tấn công được tạo bởi cẳng tay và cánh tay cùng khoảng 10 – 110 độ.

Cách ve cầu cao tay đúng kỹ thuật

Để thực hiện được phương pháp này thì người chơi cần phải xác định được đúng điểm rơi và hơi nghiêng người về phía sau. Lúc này chân phải sẽ hơi hướng lên trên và xoay người cùng hướng vai về phía trọng tâm chuyển về chân trái. Khi đánh cầu thì tay phải đưa về phía trước và cùi chỏ ngang vai dùng sức đánh cầu bằng mặt trái của vợt.

Khi tiến hành giơ vợt lên thì thân người cần phải quay lưng lại với lưới. Lúc này trọng tâm cơ thể được đặt ở chân phải.

Trong khi di chuyển bộ pháp, cần phải nhanh chóng chuyển từ cầm vợt thuận tay sang cầm vợt trái tay, cánh tay giơ ngang khuỷu tay cong lại, khiến cánh tay đặt ở trước ngực, vợt cầu để trước ngực trái, mặt vợt đưa lên, hoàn thành động tác giơ vợt.

Xem thêm: Cách đập cầu lông chuẩn tư thế và kỹ thuật

Cánh tay nhanh chóng đưa lên, vung chếch về phía bên phải, cổ tay nhanh chóng thu về, ngón cái giữ chặt cán vợt, tạo ra lực bột phát, dùng mặt vợt chính đáng vào dưới đế cầu, trọng tâm cơ thể từ chân phải chuyển sang chân trái đồng thời nhanh chóng chuyển mình quay về vị trí trung tâm sau khi đánh cầu.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu cách ve cầu lông đúng kỹ thuật. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.