Hướng dẫn cách thực hiện kỹ thuật líp bóng bàn - tylebongda247.com

Hướng dẫn cách thực hiện kỹ thuật líp bóng bàn

Kỹ thuật líp bóng bàn là một trong số những kỹ thuật tấn công hàng đầu hiện nay đối với dân chơi bóng bàn chuyên nghiệp. Đồng thời nếu áp dụng đúng kỹ thuật thì năng lực tấn công sẽ vô cùng tốt. Cụ thể mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của tylebongda247.com.

Hướng dẫn kỹ thuật líp bóng bàn thuận tay

Để áp dụng kỹ thuật líp bóng bàn thuận tay trong môn thể thao này thì người chơi cần chuẩn bị như sau:

Giai đoạn chuẩn bị

Để thực hiện kỹ thuật tấn công này thì đầu tiên chân trái bước lên trước sau đó chân phải đặt phía phải. Khoảng giữa hai chân rộng bằng vai đồng thời trọng tâm của cơ thể đặt ở chân phải.Tay duỗi tự nhiên cánh cùng cẳng tay hợp thành một góc 45 độ. Vợt, cổ tay, cẳng tay phải nằm trên một đường thẳng. Đồng thời cánh tay với cẳng tay hợp với nhau một góc khoảng 140-145 độ.

Hướng dẫn cách thực hiện kỹ thuật líp bóng bàn
Hướng dẫn cách thực hiện kỹ thuật líp bóng bàn

Giai đoạn đánh bóng

Trong giai đoạn này người chơi cần phải để ý khi bóng nảy lên trên tại bàn của mình thì cổ tay, cẳng tay cầm vượt phải phối hợp dùng sức với nhau theo phương từ dưới lên lên trên và từ trước ra sau. Trong quá trình đó thì phải đảm bảo sao cho vợt và bóng chạm nhau ở điểm giữa.Thời điểm đánh bóng ở phía bên và hơi trước mặt một chút tại điểm nảy cao nhất thì người chơi bắt đầu chuẩn bị đánh bóng. Khi vợt chạm bóng cổ tay linh hoạt miết chặt vào bóng. Cẳng tay gấp nhanh dương như vượt qua bóng, vợt chuyển động theo một đường vòng cung, phối hợp với sức của thân tạo vòng cung đánh bóng qua lưới.

Giai đoạn kết thúc

Theo quán tính thì trọng tâm đặt ở chân phải sẽ được linh hoạt chuyển sang chân trái để giữ thăng bằng. Đồng thời lúc này mắt nhìn theo bóng rồi kết thúc ở phía trước mặt ngang tầm ngực bên trái sau đó nhanh chóng trở về tư thế ban đầu để tiếp tục quả sau.

Phân tích kỹ thuật líp bóng trái tay

Đây là kỹ thuật tấn công giúp vô hiệu hóa những pha bóng xoáy của đối phương, là quả đánh quá độ tạo điều kiện để người chơi có thể thực hiện những pha tấn công khác

Giai đoạn chuẩn bị

Chân phải đứng trước, chân trái đứng sau hoàn toàn khác với phương pháp lip bóng thuận tay. Lúc này khoảng cách hai chân rộng bằng vai. Hai vai thả lỏng và vai trái thấp hơn vai phải một chút.  Đồng thời lúc này vợt sẽ được cầm ngang hông bên trái. Trọng tâm dồn về chân trái, góc độ giữa người và biên ngang của bàn khoảng 45%, giữa cẳng tay và cánh tay khoảng 90%, giữa cánh tay và thân người khoảng 30%.

Giai đoạn đánh bóng của kỹ thuật líp bóng bàn

Khi bóng của dối phương đánh sang và đạt độ cao tốt nhất thì người chơi nhanh chóng dùng vợt từ dưới lên , sang phải. Điểm tiếp xúc giữa vợt và bóng là điểm giữa dưới của quả bóng, vợt lăng tới đâu, trọng tâm cơ thể được dịch chuyển tương ứng tới đó, để phối hợp lực. Cơ cấu chính của kỹ thuật là duỗi cẳng tay, cổ tay miết vào bóng để tạo thành vòng cung đưa bóng qua lưới.

Giai đoạn kết thúc

Khi vợt tiếp xúc với bóng, theo quán tính vợt chuyển động chậm dần và kết thúc ngang đuôi mắt phải ( đuôi mắt trái đối với người tay trái ). Trọng tâm của cơ thể cũng chuyển dịch tương ứng và kết thúc ở chân phải ( chân trái người tay trái ). Sau khi đánh bóng xong cần nhanh chóng trở về tư thế chuẩn bị cho quá đánh tiếp theo.

Xem thêm: Kỹ thuật giật bóng bàn hiện đại có ưu điểm gì?

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu kỹ thuật líp bóng bàn chuẩn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.