Tìm hiểu cách sút bóng xoáy mạnh

Cách sút bóng xoáy là một trong những kỹ thuật khá khó để thực hiện trong bóng đá. Tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại thì không hề nhỏ đối với việc tấn công trong các pha sút phạt. Cụ thể mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của tylebongda247.com để biết thêm chi tiết.

Kỹ thuật đá bóng xoáy là gì?

Kỹ thuật đá bóng xoáy hay còn gọi với một cái tên khác là kỹ thuật sút bóng xoáy. Đây là một trong những kỹ thuật được sử dụng nhiều nhất trên sân cỏ. Đặc biệt trong những pha phạt góc với cự ly xa thì những đường chuyền bóng xoáy tấn công vô cùng hiệu quả. Hàng thủ của đội địch sẽ không thể phán đoán được chính xác hướng bóng và đường đi. Đã có rất nhiều bàn thắng đẹp được biết đến với việc thực hiện cách sút bóng xoáy cầu vồng.

Hướng dẫn cách sút bóng xoáy mạnh và cầu vồng

Cách sút bóng xoáy mạnh thông thường sẽ có 3 cách cơ bản như sau:  cách sút xoáy má trong, kỹ thuật sút xoáy má ngoài và cách đá bóng xoáy bằng mu bàn chân.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đá xoáy mạnh cầu vồng:

Hướng dẫn cách sút bóng xoáy mạnh và cầu vồng
Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng xoáy mạnh và cầu vồng
 1. Bước 1 – Động tác chân trụ: Trọng tâm của toàn bộ bàn chân không thuận sút bóng thường làm chân trụ. Đồng thời hướng sút bóng xoáy tạo với bóng từ 120 – 140 độ, sau đó chạy đà và dậm trụ. Lưu ý là chân trụ luôn song song với bóng và cách bóng từ 20-25cm là chuẩn nhất.
 2. Bước 2 – Động tác chân sút: Chân sút vung mạnh từ phía sau ra trước và thực hiện sút bón. Sau đó thực hiện tư thế người hơi nghiêng về phía trước để tạo lực sút bóng mạnh và xa hơn.
 3. Bước 3 – Tư thế tay: Tư thế tay sẽ giữa thăng bằng sau cú đá bóng xoáy sẽ giúp người chơi tạo được khả năng làm bàn tốt nhất. Tư thế chuẩn là tay bên chân trụ vung cao ngang vai,  tay còn lại thả tự do.
 4. Bước 4 – Điểm tiếp xúc bóng: Điểm tiếp xúc bóng trong kỹ thuật sút bóng xoáy. Ngoài ra còn tùy thuộc vào điểm tiếp xúc trên quả bóng, giữ quả bóng, cuối quả bóng mà bóng đi bổng sệt hay lưng chừng.

Cách sút má trong

Đối với cách sút má trong thì nó sẽ đem lại những đường bóng xoáy có độ chính xác cao. Cách sút má trong gồm có 4 bước như sau:

 • Bước 1 – Động tác chân trụ
 • Bước 2 – Động tác chân sút
 • Bước 3 – Tư thế tay:
 • Bước 4 – Điểm tiếp xúc bóng

Cách sút xoáy bằng má ngoài

Các cách sút xoáy má ngoài trong thể thao bóng đá cũng trải qua 4 bước sau:

 • Bước 1 – Động tác chân trụ
 • Bước 2 – Động tác chân sút
 • Bước 3 – Tư thế tay
 • Bước 4 – Điểm tiếp xúc bóng

Xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng cơ bản cho người mới

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách sút bóng xoáy hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.