Cách phát bóng chuyền xoáy ghi điểm trực tiếp

Cách phát bóng chuyền xoáy là một trong những kỹ thuật quan trọng giúp người có thể thực hiện được những cú ăn điểm trực tiếp khi thi đấu. Vậy kỹ thuật chơi bóng chuyền này được thực hiện như thế nào? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của tylebongda247.com.

Làm thế nào để thực hiện cách phát bóng chuyền xoáy

Để thực thành công cách phát bóng chuyền xoáy đúng kỹ thuật thì cần dựa trên nhiều yếu tốt khác nhau. Và tất nhiên để học được cách bóng xoáy hiệu quả ghi điểm trực tiếp thì người chơi phải tập luyện nhiều hơn. Bởi bạn cần phải tính toán lực và hướng đi bóng một cách chính xác nhất. Cũng như nhắm chính xác vị trí trống, sơ hở của phần sân đối phương để có được cú phát bóng chính xác nhất.

Để thực hiện tốt một cú đánh bóng chuyền xoáy thì cần tập luyện các cử động của cổ tay và bàn tay dẻo dai. Khi tiếp xúc với bóng theo những góc độ của lực đủ mạnh, bóng sẽ đi xoáy và khó xác định được hướng bóng. Thế nhưng để đạt được đến trình độ này thì bàn tay phát bóng phải linh hoạt và có sự tác động lực hiệu quả. Đồng nghĩa với việc người chơi phải tập luyện một cách chăm chỉ và có những kinh nghiệm riêng cho mình.

thực hiện cách phát bóng chuyền xoáy
thực hiện cách phát bóng chuyền xoáy

Hướng dẫn cách phát bóng chuyền

Bên cạnh cách phát bóng chuyền xoáy thì sau đây là một số cách phát bóng chuyền hiệu quả được nhiều người chơi áp dụng như sau:

Cách phát bóng chuyền thấp tay

Phát bóng chuyền thấp tay được xem là cách phát bóng chuyền cơ bản nhất được nhiều người chơi áp dụng. Hầu hết ai cũng có thể thực hiện động tác này nhưng cần có những hiểu biết và luật bóng chuyền cơ bản.

Chuẩn bị tư thế: người phát bóng cần đứng phát theo một tư thế tiêu chuẩn đúng kỹ thuật. Chọn cho mình vị trí đứng sao cho phát bóng một cách thuận lợi trong một khoảng cách vừa đủ. Không nên đứng quá xa tránh để bóng không đủ lực bay qua lưới. Quan sát vị trí muốn đưa bóng qua để đối thủ khó có thể đỡ bóng nhất.

Sau đó chuẩn bị tư thế đứng lấy chân thuận làm trụ. Phần mũi chân đặt vuông góc với vạch phát bóng. Chân phải đưa ra phía sau cách một khoảng bằng vai so với chân trái và khụy gối xuống. Tay không thuận của người chơi sẽ đưa thẳng lên và đỡ lấy trái bóng.

Cách phát bóng chuyền cao tay

Kỹ thuật tương đối khó hơn kỹ thuật phát bóng thấp tay. Chuẩn bị tư thế cũng được thực hiện tương tự như cách phát thấp tay. Nhưng lúc này tay cầm bóng sẽ để thấp hơn ở phần ngang bụng

Thực hiện động tác tung bóng: tay cầm bóng hơi hạ thấp xuống sau đó thực hiện tung bóng lên cao 80-100cm. Cần ước lượng độ cao tung bóng phù hợp để chọn đúng thời điểm phát bóng. Tránh căn thời gian bị lệch dẫn đến để bóng bị lệch và mất điểm.

Xem thêm: Hướng dẫn cách ném bóng chày đúng kỹ thuật

Cách phát bóng chuyền: ngay khi vừa tung bóng lên cao, tay đánh bóng sẽ hơi co lại và chuyển động từ dưới lên trên. Bàn tay xòe tự nhiên tiếp xúc trực tiếp với bóng. Dồn lực vào cổ tay để đưa ra cú phát bóng hiểm hóc và đi theo hướng đã tính toán.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách phát bóng chuyền xoáy ghi điểm trực tiếp. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.