Các cách làm nhỏ bắp tay cho hiệu quả nhanh chóng

Cách làm nhỏ bắp tay cho hiệu quả nhanh chóng là mối quan tâm hàng đầu của những người không may sở hữu bắp tay to, nhiều mỡ thừa. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này trong bài viết nhé!

Các cách làm nhỏ bắp tay cho hiệu quả nhanh chóng
Các cách làm nhỏ bắp tay cho hiệu quả nhanh chóng

Các cách làm nhỏ bắp tay:

1. Tập các bài tập thể dục giúp làm nhỏ bắp tay

Chống đẩy với bóng 

Chống đẩy với bóng là bài tập rất dễ thực hiện giúp làm nhỏ bắp tay, đánh bật mỡ bắp tay và vai một cách dễ dàng. Đầu tiên người tập chống tay lên bóng, để lưng – cổ thẳng, chân áp vào nhau và cách bóng khoảng 50cm. Tiếp theo hạ thân thấp nhưng không chạm đất đồng thời hít thở sâu và chậm. Sau đó nâng người về vị trí ban đầu thật chậm kết hợp thở ra bằng miệng Hãy lặp lại động tác này trong khoảng 10 đến15 lần.

Bài tập tạ làm nhỏ bắp tay

Tập tạ có tác dụng làm nhỏ bắp tay, loại bỏ mỡ thừa ở bắp tay nhưng còn phụ thuộc rất nhiều vào cường độ cũng như phương pháp tập luyện của từng người. Mọi người có thể chuẩn bị 2 quả tạ vừa sức, nếu là nữ giới có thể  thay bằng 2 chai nước. Sau đó hãy đứng thẳng, 2 tay đưa về trước và giữ tạ bằng bàn tay. Tiếp theo hãy xoay cánh tay cùng chiều kim đồng hồ rồi xoay ngược lại. Lặp lại động tác này trong 60 giây trong mỗi lần xoay. Đây là cách làm nhỏ bắp tay cho hiệu quả khá nhanh.

Thực hiện các động tác đánh tay trước – sau

Động tác đầu tiên người tập dang tay thành đường thẳng rồi đánh tay từ trước ra sau và ngược lại. Thực hiện 10 lần động tác này.

Động tác thứ hai đứng thẳng người, hai tay dạng rộng bằng vai. Sau đó đánh tay lên trên cao rồi đưa thẳng về trước mặt, đưa sang ngang (vị trí ban đầu). Thức hiện chuỗi động tác này 10 lần.

Động tác thứ ba là đứng thẳng người, tay dang ngang và ở tư thế vuông góc rồi kéo hai tay về trước mặt trong tư thế vuông góc, sau đó lại đưa về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác này 20 lần.

Bài tập nhún người

Nhún người là cách làm nhỏ bắp tay vô cùng hiệu quả đồng thời giúp mọi người vận động toàn cơ thể. Để thực hiện bài tập này, người tập hãy chuẩn bị một chiếc ghế cao khoảng 60cm và chắc chắn.

Mọi người hãy đứng cách chiếc ghế khoảng 90cm. Xoay lưng lại, dùng hai tay đặt lên ghế (2 tay dang rộng bằng vai). Tiếp theo thực hiện tư thế ngồi xổm sao cho phần hông bằng với chiếc ghế. Sau đó cong hai cùi chỏ, hạ thấp thân người xuống ghế càng sâu càng tốt. Mọi người thực hiện động tác nhún lên/nhún xuống như vậy khoảng 20 lần là được.

2. Thay đổi chế độ ăn uống

Nếu mọi người có một chế độ ăn uống chưa thực sự tốt cho sức khỏe và cơ thể như quá ham mê thức ăn nhanh hay đồ chiên nướng thì tốt nhất nên điều chỉnh lại để giúp cơ thể khỏe mạnh. Bên cạnh đó, mọi người nên ăn nhiều rau cùng hoa quả cung cấp nhiều vitamin và chất xơ giúp hệ tiêu hóa được khỏe mạnh hơn. Đồng thời cũng nên sử dụng các loại protein từ động vật và thực vật có trong trứng, sữa, lạc vừa giúp cung cấp đủ năng lượng cho một ngày dài hoạt động, vừa giúp đốt cháy mỡ thừa cùng calo tốt hơn, vì thế mà cân nặng sẽ trở về được mức ăn toàn. Khi cơ thể không còn mỡ thừa, mỡ ở bắp tay cũng không còn, bắp tay sẽ được thu nhỏ trở nên săn chắc hơn. Ngoài ra bơ và dầu cá hồi là hai thực phẩm giúp cải thiện tình trạng bắp tay to một cách đáng kể.

3. Massage giảm mỡ bắp tay bằng muối

Việc mát xa bằng muối sẽ giúp săn chắc cơ, đào thải độc tố và ngừa tích nước tại bắp tay. Đầu tiên hãy chuẩn bị 100g muối biển sau đó rang lên và cho vào khăn mềm. Đợi một lát cho muối nguội thì thực hiện quấn quanh bắp tay. Tiếp theo hãy kết hợp massage để kích thích tuần hoàn, đốt cháy mỡ thừa
Thực hiện cách làm nhỏ bắp tay này trong khoảng 30 phút nhé.

Bài viết trên của website tylebongda247 đã hướng dẫn độc giả tập cách làm nhỏ bắp tay, hy vọng sẽ giúp mọi người có bắp tay săn chắc, không còn mỡ thừa. Ngoài ra độc giả có thể tham khảo thêm về các bài tập tăng cơ mông nếu muốn nhé!