Cách đập cầu lông chuẩn tư thế và kỹ thuật

Cách đập cầu lông đúng tư thế được xem là một trong những kỹ thuật cơ bản nhất đối với những người mới chơi. Kỹ thuật này đòi hỏi người chơi phải đúng tư thế chuẩn bị và thực hiện động tác một cách nhuần nhuyễn. Cụ thể mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của tylebongda247.com.

Cách đập cầu lông đúng kỹ thuật

Đối với cách đập cầu lông đúng kỹ thuật thì chân cùng tay cầm vượt đưa lên phía trước đúng một khoảng cách rộng bằng vai. Đồng thời chân trước chỉ đứng bằng nửa bàn chân trên. Lưu ý trong lúc này thì gót chân không được chạm đất. khi trọng tâm cơ thể dồn vào trên phía trước thì lúc này nên khụy gối xuống. Tay cầm vợt phải được đặt cao hơn trán và tay còn lại cần được giơ lên một cách tự nhiên.

Động tác đập cầu

Cách đập cầu lông mạnh chính diện yêu cầu người chơi phải dùng lực nhiều ở cánh tay và toàn thân. Khi đối thủ bay sang phản công thì trọng tâm của cơ thể phải được dịch chuyển một cách linh hoạt từ chân trước và chân sau. Phần tay cầm vợt được thực hiện đưa từ trước lên sau và ra sau hiệu quả hơn. Mặt vợt phải hướng xuống đất và kết hợp với vai trái đưa cao chính diện để đón đúng hướng cầu đến. Lúc này bạn cần chú ý đến vai phải thấp hơn ở phía sau.

Cách đập cầu lông chuẩn tư thế và kỹ thuật
Cách đập cầu lông chuẩn tư thế và kỹ thuật

Sau khi thực hiện xong thì chân duỗi thẳng chuyển cơ thể thành hình cánh cung và phần ngực ưỡn ra phía trước. Lúc này tay cầm vợt từ sau được đưa lên trên và trước. Lưu ý khi tiếp xúc với cầu cơ thể vươn cao tối đa thì mặt vợt tiếp xúc với cầu lông sẽ hơi úp xuống với hướng đập cầu như vậy mới đúng kỹ thuật

Kết thúc động tác đập cầu

Theo quán tính thì áp dụng kỹ thuật đập cầu sẽ giúp đưa cầu đi theo hướng chính diện đối phương. Bên cạnh đó toàn cơ thể của người thực hiện sẽ lao thẳng về phía trước. Lúc đó bạn cần phải nhanh tay bước chân phải lên và giữ thăng bằng cho cơ thể. Đồng thời tư thế chuẩn bị đánh của cầu kế tiếp cho đối phương cũng có kế hoạch hoàn chỉnh.

Tìm hiểu kỹ thuật đập cầu thuận tay và trái tay

Đối với những người chơi mới thì kỹ thuật đập cầu lông thuận tay và trái tay khá đặc biệt và mới mẻ. Tuy nhiên đây là kỹ thuật cho lại khả năng tấn công rất cao. Theo các chuyên gia của môn thể thao cầu lông thì đập cầu chính diện chính là cách đập cầu mạnh. Nó bao gồm đập cầu thuận tay và đập cầu trái tay.

Tuy nhiên cách đập cầu lông không chỉ phụ thuộc vào các yếu tố kỹ thuật thì còn ảnh hưởng có một số yếu tố quan trọng khác như:

  • Kỹ thuật đập cầu lông cần người chơi phải có lực ở cổ tay thật mạnh. Muốn làm được điều đó bạn cần thường xuyên luyện tập các bài tập nâng cao sự linh hoạt và hiệu quả của cổ tay.
  • Đập khéo léo dự tính chính đường cầu tránh những phát đập mắc lưới mất điểm. Ngược lại nhẹ không đủ sức uy hiếp với đối phương, không đem lại khả năng tấn công tốt nhất.
  • Kết hợp với một số kỹ thuật khác nhờ đó đập cầu lông sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn
  • Tăng khả năng di chuyển của chính bạn. Bởi những pha đập cầu có thể áp dụng xen kẽ với những kỹ thuật khác mà bạn thường xuyên áp dụng
  • Tốc độ đập cầu yêu cầu độ chính xác và tốc độ cao
  • Khoảng cách phát lực ngắn. Nhờ đó những quả cầu được đánh trả sẽ có uy lực lớn hơn. Điều đó đồng nghĩa đối phương sẽ gặp khó khăn trong đánh trả
  • Nhanh nhạy và tinh ý là yếu tố không thể thiếu trong kỹ thuật đập cầu lông mạnh. Chỉ khi nhanh nhạy và tinh ý bạn mới ác định được hướng cầu khoảng cách bao xa,… Hoặc với pha cầu này sử dụng cách đập cầu lông chính diện có hợp lý hay không,….

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách đập cầu lông hiệu quả. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.