Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật - tylebongda247.com

Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật

Cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật khá đơn giản nhưng nó rất quan trọng đặc biệt là những người mới chơi môn thể thao này. Vậy bạn đã biết cầm vợt cầu lông đúng cách chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài chia sẻ sau đây của tylebongda247.com.

Vì sao cần học cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật?

Theo các huấn luyện viên thể thao chuyên nghiệp thì cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật rất quan trọng. Nó giúp cho người chơi có thể phát huy được tối đa sức mạnh của bản thân và các khớp cổ tay để tạo ra được những đường cầu sắc bén và điểm rơi chính xác nhất. Cầm vợt cầu lông đúng cách còn giúp người chơi linh hoạt trong việc thực hiện các động tác đánh cầu về phía bên trái và bên phải nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình tập luyện.

Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông chuẩn

Trong thực tế có rất nhiều cách cầm vợt cầu lông khác nhau  như cầm vợt cao, cầm vợt thấp, cầm gần cán vợt hay cầm xa cán vợt… Tuy nhiên trong thể thao cầu lông chuyên nghiệp thì người ta chỉ chia ra thành cầm vợt trái tay và cầm vợt thuận tay.

Cách cầm vợt thuận tay

Đối với kỹ thuật cầm vợt cầu lông thuận tay thì trong quá trình thực hiện người chơi cần đánh những đường cầu bên phải ví dụ như giao cầu thuận, đạp cầu bỏ nhỏ sang bên phải của mình. Cụ thể kỹ thuật cầm vợt này như sau:

Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông chuẩn
Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông chuẩn
  • Đầu tiên người chơi cầm giữ thân vợt bằng tay trái sau đó thực hiện sao cho mặt vợt tạo thành một góc 90 độ so với mặt sân. Đưa đầu vợt về phía tay phải tức tay thuận của bạn.
  • Tiếp đó thực hiện sao cho bàn tay xòe ra như lúc bắt tay rồi thực hiện vuốt nhẹ mặt vợt và dừng lại ở khoảng giữa cán vợt.
  • Tiếp đó nắm lòng bàn tay lại một cách tự nhiên nhất sao cho ngón cái tựa trên cán vợt tạo thành một góc chữ V hoàn chỉnh so với ngón trỏ. Các ngón còn lại cầm cán vợt một cách tự nhiên và thoải mái nhất. Lưu ý hãy thả lỏng khi cầm vợt bởi vì cầm quá chặt thfi bạn sẽ mất rất nhiều sức.

Với những hướng dẫn cầm vợt thuận tay này đang được áp dụng cho tay phải. Nếu như bạn thuận tay trái thì cần thay đổi tay và áp dụng theo hướng chi tiết và chính xác như bên trên.

Cách cầm vợt trái tay

Đối với cách cầm vợt cầu lông trái tay thì nó thường được áp dụng cho những đường cầu bên trái của người chơi. Ví dụ như trong quá trình giao cầu thì trái tay hay đỡ cầu đều từ bên trái… Cụ thể về kỹ thuật cầm vợt này sẽ được chúng tôi giới thiệu chi tiết trong nội dung sau:

  • Dựa theo cách cầm vợt thuận tay thì ngón tay cái và ngón trỏ đưa chuôi vợt hơi quay ra ngoài. Điểm tựa của ngón tay cái ở trên mặt rộng của cạnh trong hoặc ở gờ nhỏ của cạnh trong.
  • Ngón giữa, ngón áp út và ngón út khép lại nắm chặt lấy chuôi vợt. Đầu mút của chuôi vợt áp sát vào phần tiếp giáp bàn tay với ngón út làm cho lòng bàn tay một khoảng trống, cạnh của vợt hướng vào bên trái cơ thể, mặt vợt hơi ngửa ra sau.
  • Khi đưa tay vào cán vợt thay vì ở tư thế bắt tay như cầm vợt thuận tay thì ở phần cầm vợt trái tay, bạn đưa tay vào giống như “nhéo” một ai đó, ngón cái sẽ đè lên cán vợt và có thể tập trung hết lực lên cán vợt.

Xem thêm: Tìm hiểu kỹ thuật phát cầu lông hiệu quả

Lưu ý khi thực hiện kỹ thuật cầm vợt trái tay thì người chơi phải áp dụng theo từng bước cơ bản ở trên. Nếu như tay không thuận của bạn là tay phải thì bạn cũng hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn như trên. Để chơi cầu lông được hiệu quả và quá trình tập luyện đạt được nhiều thành tích tốt thì bạn nên đầu tư và học tập một cách nghiêm túc.

Trên đây là một số thông tin về cách cầm vợt cầu lông đúng cách trong môn thể thao cầu lông chuyên nghiệp. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi.